การเจรจาต่อรอง มูฟ พับลิชชิ่ง เทคนิคต่างๆ

แนะเทคนิคเจรจาในชีวิตประจำวัน ผ่านหนังสือ “ต่อยังไงไม่ให้เป็นรอง”

Home / หน้งสือน่าอ่าน / แนะเทคนิคเจรจาในชีวิตประจำวัน ผ่านหนังสือ “ต่อยังไงไม่ให้เป็นรอง”

“Move Publishing” (มูฟ พับลิชชิ่ง) ในเครือโมโน กรุ๊ป ได้นำเสนอหนังสือเล่มสำคัญที่จะแนะถึงเทคนิค แนวทางการเจรจาต่อรองในชีวิตประจำวันของคุณ โดย Chris Voss / Tahl Raz (คริส วอสส์ / ทาห์ล ราซ) ได้เขียนหนังสือ “ต่อยังไงไม่ให้เป็นรอง (Never Split the Difference : Negotiating as if your life depended on it)” แปลไทยโดย วีระวัฒน์ เตชะกิจจาทร

แนะเทคนิคเจรจาในชีวิตประจำวัน ผ่านหนังสือ “ต่อยังไงไม่ให้เป็นรอง”

โดยเนื้อเรื่อง คริส วอสส์ อดีตเจ้าหน้าที่เจรจาต่อรองตัวประกันของ FBI ที่ทำงานมายี่สิบกว่าปีได้นำเอาประสบการณ์จากการเจรจาต่อรองตัวประกันกับคนร้ายมาประยุกต์กลายเป็นเทคนิคแนวทาง ในการเจรจาต่อรองทางธุรกิจและในชีวิตประจำวัน ซึ่งคุณจะได้พบกับเทคนิคการเจรจาต่อรองและนำไปใช้ประโยชน์ อาทิ

  • หลักการฟังเชิงรุก (Active Listening)
  • การสะท้อน (Mirroring), การติดฉลาก (Labeling)
  • ยุทธวิธีสร้างความรู้สึกร่วม(Tactical Empathy) เพื่อทำให้เขารู้สึกว่าเราเป็นพวกเดียวกับเขา
  • ยุทธวิธีคำถามหยั่งเชิง (Calibrated Question) เพื่อเปลี่ยนความขัดแย้งให้เป็นความร่วมมือ คำว่า “อย่างไร” “อะไร” การเบี่ยงเบนความจริง สร้างภาพลวงตาว่า คู่เจรจานั้นเป็นคนคุมสถานการณ์
  • หลอกล่อให้อีกฝ่ายพูดออกมาว่า “ไม่” แทนที่จะพยายามให้เขาพูดว่า “ใช่” เหมือนเทคนิคทั่วไป เพราะจะทำให้อีกฝ่ายมั่นคง ปลอดภัย และทำให้เข้าใจว่าตนเองควบคุมทุกอย่างไว้ได้

และยังมีเทคนิคอีกมากมายในหนังสือเล่มนี้ที่คุณสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้กับธุรกิจและชีวิตประจำวัน นับเป็นหนังสือด้านการเจรจาต่อรองที่ดีที่สุดเล่มหนึ่งที่คุณต้องอ่าน

ต่อยังไงไม่ให้เป็นรอง

ติดตามหนังสือ “ต่อยังไงไม่ให้เป็นรอง (Never Split the Difference : Negotiating as if your life depended on it)” จำนวน 396 หน้า ราคา 349 บาท โดย “Move Publishing” (มูฟ พับลิชชิ่ง) ได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

บทความแนะนำ