เดรส

วิธีการเลือกใส่เดรส ให้เหมาะกับรูปร่าง

Home / แฟชั่น / วิธีการเลือกใส่เดรส ให้เหมาะกับรูปร่าง

สาวๆ ส่วนใหญ่จะต้องมีโอกาสได้ใส่เดรสแทบทุกคน ไปงานแต่งงานเพื่อน งาานสำคัญต่างๆ ออกเดท ถือเป็นเสื้อผ้าคลาสสิคที่จะต้องมีเลยทีเดียว แล้วหุ่นแบบไหนจะใส่ยังไงถึงจะสวย เราก็มีคำแนะนำมาฝากค่ะ

วิธีการเลือกใส่เดรส ให้เหมาะกับรูปร่าง

สาวร่างเล็ก

ควรหลีกเลี่ยงเดรสแนวน่ารัก เพราะยิ่งใส่ คุณจะดูคล้ายเด็ก สำหรับเดรสที่เหมาะกับคุณ จะต้องสวมเดรสเรียบ ๆ พร้อมกับสวมแจ๊กเก๊ตขนาดพอดีตัว

สาวขายาว

หุ่นสไตล์นางแบบ สูงชะลูดเช่นคุณ จะต้องเลือกเดรสยาวคลุมขา ที่ดูหรูหรา เซ็กซี่ เย้ายวนด้วยการตัดเย็บให้มีขนาดรัดรูปเฉพาะส่วนบนของเดรส

สาวสะโพกใหญ่

จำเป็นจะต้องเลือกเดรสที่เน้นให้เห็นส่วนคอดบริเวณเอว หรือเหนือเอวเล็กน้อย เพื่อดึงความสนใจจากสะโพก พร้อมกับเลือกเนื้อผ้าที่เป็นมันวาว ลื่น

สาวอวบ ร่างท้วม

หากอยากจะใส่เดรสให้สวย คุณคงต้องเพิ่มความมั่นใจ เพราะเดรสที่เหมาะกับรูปร่างอวบอั๋น คือเดรสแขนกุด เนื้อผ้ามันวาว พอดีตัว แต่ไม่ถึงกับรัดรูปแนบเนื้อ

สาวแขนเล็กลีบ

สาวๆ สามารถปกปิดวงแขนที่เล็ก ด้วยการเลือกเดรสที่มีความยาวของแขนเสื้อราวไหล่ในรูปแบบคล้ายกับแขนเสื้อชุดกิโมโน หรือแขนกว้าง ที่มากับเดรสสไตล์เซ็กซี่

สาวไหล่กว้าง

จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกเดรสที่มีขลิบริมผ้าที่ขอบเดรส ขอบแขนเสื้อ รวมทั้งบริเวณคอเสื้อ ยกเว้นบริเวณช่วงไหล่ และควรเลือกแบบแขนเสื้อยาว

สาวไม่มีเอว

ในที่นี้ไม่ใช่สาวอ้วน แต่เป็นสาวทรงตรง ที่ต้องใส่เดรสผ้าหนา มีส่วนคอดเน้นเอวชัดเจน แถมยังต้องมีลูกเล่นในการตัดเจ็บใต้เอว ด้วยการจับจีบอ่อน ๆ เช่นเดียวกับบริเวณแขนเสื้อ

สาวผอมแห้ง

เพื่อไม่ให้ดูอ่อนแอ คุณควรเลือกเดรสที่มีลวดลายซิกแซก หรือลอดลายใหญ่เห็นชัดเจนที่เพิ่มมิติให้กับหุ่นบางๆ พร้อมกับแขนเสื้อยาว เสริมลูกเล่นให้กับเสื้อผ้าได้ด้วยเครื่องประดับ ลบความบอบบางของรูปร่าง

สาวอกเล็ก

จะต้องหลอกสายตาด้วยการดึงดูดความสนใจมาที่หน้าอก โดยเลือกเดรสที่คล้ายกับแบ่งออกเป็น 2 ชิ้น ใส่เดรสมีส่วนเอวสูงถึงบริเวณใต้อก และต้องเข้ารูปให้เห็นส่วนคอด เพื่อเน้นทรงเต้า ด้วยสีเดรสส่วนบน-ล่างที่ต่างกัน

สาวอกใหญ่

ให้เลือกเดรสคอวี คอเว้าลึก(ตามใจชอบ) หรือคอสี่เหลี่ยม ที่ไม่ติดบริเวณคอ เนื้อผ้าแบบลื่นมัน ไม่เน้นรัดรูป เพราะจะดูอึดอัด และหลีกเลี่ยงการใส่สร้อยคอ

Note:

ไม่ว่าจะรูปร่างแบบไหน การเลือกหาชุดที่เหมาะกับรูปร่างอาจจะต้องใช้เวลากันสักนิด ด้วยแฟชั่น ด้วยงบประมาณต่างๆ อาจจะต้องให้สาวๆ บางคนอดใจไม่ไหว เลือกใส่ตามกระแส ซึ่งไม่ว่าจะยังไงแล้ว หากใส่แล้วมีความรู้สึกชอบ มั่นใจ เราก็สนับสนุนให้คนเลือกใส่เสื้อผ้าตามความมั่นใจของตัวเองค่ะ /ขยิบตาแบบสาวมั่น

ไอเดียแต่งตัวด้วยชุดเดรสแบบต่างๆ

หุ่นดีๆ ใส่เดรสแบบไหนก็สวย แบบสาวๆ วิคตอเรียซีเคร็ท

tumblr_mgax0fD5jv1r0ya3zo1_500