ฤดูฝน เหงา

10 กิจกรรมน่าทำแก้เบื่อช่วงหน้าฝน – ฝนตกทำอะไรให้ไม่เหงานะ ?

Home / เรื่องทั่วไป / 10 กิจกรรมน่าทำแก้เบื่อช่วงหน้าฝน – ฝนตกทำอะไรให้ไม่เหงานะ ?

หน้าฝนมาแล้ว ตกได้ทุกเช้าทุกเย็นไม่เกรงใจคนเหงาเลยใช่มั้ยคะ เดินทางไปเรียน ไปทำงานก็ลำบาก วันหยุดอยู่บ้านเฉยๆ ก็เหงาไปอีก เพราะออกไปไหนก็ไม่ได้ บรรยากาศฝนตกฟ้าร้องก็ยังทำให้เพ้อเจ้อนึกถึงคนรักเก่า คนรักใหม่ ไปต่างๆ นาๆ วันนี้เราจึงมีกิจกรรมคลายเหงามาแนะนำกันค่ะ

10 กิจกรรมน่าทำแก้เบื่อช่วงหน้าฝน

1. ดูหนังหนังผี, หนังโรคจิต

บรรยากาศมันได้อ่ะฝนตก ลมแรง ฟ้าผ่าแบบนี้ โอกาสเหมาะแล้วที่จะไม่นั่งเหงา เราต้องลุกขึ้นมานั่งดูหนังผี เช่น The conjuring, Insidious ก็ได้ หลอนเหมือนเราไม่ได้อยู่คนเดียวเลยนะ หรืออาจจะหนังแนวโรคจิตไล่ฆ่าคนอย่าง Orphan, your next รับรองลืมเหงาแน่นอนและหลอนไปจนฝนหลุดเลยค่ะ

2. ฟังเพลงอีดีเอ็ม

เพลงเศร้า เพลงเหงา ปิดไปเลยค่ะ!! นาทีฝนตกต้องเพลงอีดีเอ็มเท่านั้น ดีเจ Martin Garrix มา!! เปิดแล้วทำงานบ้านไปเลย เก็บของ ล้างจาน ก็ว่าไป เพลงแบบนี้ทำให้เรามีอารมณ์บันเทิงสุดๆ แดนซ์ไปด้วยก็เก๋นะ เสียงเพลงมันๆ บวกกับเสียงฝนซู่ซ่า ลืมไปเลยว่าฝนตก

3. ทำกับข้าวกินเอง

ในเมื่อออกไปซื้อข้าวกินเองลำบากอาหารเวฟก็เบื่อล่ะ ลองค้นๆ ของในตู้เย็นมาทำกับข้าวกินเองดีกว่าค่ะ มีไข่ มีผัก ผัดๆ รวมกันไปเลยก็อร่อยดีนะ ทำเพลินๆ ไปเลย แต่ว่าฝนหยุดตกจะได้กินไหมถามใจดู อิอิ

4. ดีไอวาย ของสักชิ้น

ฝนพรำๆ หาเสื้อผ้าในตู้มาซ่อมแซมสักหน่อย แก้วน้ำพลาสติกไม่ได้ใช้ก็เอามาทำเป็นแจกันได้ ทำที่ใส่ดินสอเก๋ๆ ก็ได้นะ ตกแต่งวาดสีสันของที่อยากทำตอนฝนตกนี่แหละ ไอเดียกระฉูดแน่นอน เป็นการฆ่าเวลาที่สนุกไปอีก

5. เขียนไดอารี่ระบายอารมณ์

สมองคิดมากต่างๆ นาๆ ก็ระบายมันออกมาทางตัวหนังสือเลยค่ะ หรือจะพิมพ์เป็นเรื่องเป็นราวลงในคอมพิวเตอร์คู่ใจเลยก็ได้นะคะ ระบายออกมาให้หมดถึงสิ่งที่คิดไว้ ด่าฝน ด่าฟ้า หรืออะไรก็ตามที่ใจอยากพูดเลยจ้า

6. ผู้หญิงหันมาดูบอล ผู้ชายหันมาดูแฟชั่นโชว์

ลองมาชมอะไรที่ไม่เคยดูดีกว่า ผู้หญิงลองดูบอลบ้างเพราะเรื่องราวในสนามสี่เหลี่ยมมันมีเสน่ห์มากกว่าการแย่งลูกกลมๆ นะ นักฟุตบอลก็ออกจะล่ำและหล่อลากเลยจ้า ส่วนผู้ชายมาดูโชว์วิคตอเรีย ซีเคร็ท บ้าง เอ๊ะ! หรือดูทุกโชว์อยู่ล่ะ อิอิ นางแบบเดินบนรันเวย์โปรยยิ้มสวยๆ เสื้อผ้า เครื่องประดับ มาเต็ม ลองดูสิเพลินแน่นอน!

7. อ่านนิยายในอินเทอร์เน็ต

ปิดการสื่อสารทุกชนิดงดเสพดราม่าในชีวิตจริง และหันมาอ่านนิยายให้ลืมโลกความจริงไปเลยค่ะ เพราะทุกวันนี้นักเขียนหลายคนหันมาพิมพ์เรื่องราวชวนฝันลงในบล็อคของตัวเองกันแล้ว จากคนที่ไม่ชอบอ่านนิยายเลยก็อาจจะชอบนิยายขึ้นมาก็ได้นะ แล้วจะเสพติดการอ่านนิยายแบบไม่รู้ตัวจ้า

8. เล่นเกม

ปิดการสื่อสารกับทุกสิ่ง เปิดเกมที่อยากเล่นขึ้นมา เล่นวนไปเลยค่ะ แสดงอารมณ์ระหว่างเล่นให้เต็มที่ ทั้งโมโหไม่ได้ดั่งใจ สะใจ โวยวายเกมเข้าไป ทำให้ลืมทุกสิ่งรอบตัวไปเลยค่ะ

9. อ่านหนังสือที่อยากอ่านมานาน

งานสัปดาห์หนังสือทีไร ก็ซื้อหนังสือมามากมายก่ายกอง แต่ไม่มีโอกาสอ่านสักที ฝนตกออกไปไหนไม่ได้แบบนี้คือโอกาสดีเลยนะ หยิบมันขึ้นมาค่ะ อ่านวนไปเลย นอนอ่าน เดินอ่านตอนฝนตกนี่แหละ มีสมาธิดีคุณจะใจจดใจจ่อกับสิ่งที่อ่านอยู่แบบลืมเหงาไปเลย

10. อากาศแบบนี้ต้องนอนหลับ

หลังจากอ่านหนังสือแล้วก็หลับไป เอ้ย! ไม่ใช้จ้า ฝนตกแบบนี้ หนาวๆ เหงาๆ นอนเลยค่ะ เป็นการพักผ่อนที่สบายที่สุดล่ะ ไม่ร้อน เหงื่อไม่ออกด้วยนะ

บทความแนะนำ