ช่าวรอบโลก สายการบิน ห้ามขึ้นเครื่องบิน

ห้ามเด็กหญิง ใส่เลกกิ้งขึ้นเครื่องบิน ! แบบนี้ก็ไม่ได้หรอ? ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ส

Home / เรื่องทั่วไป / ห้ามเด็กหญิง ใส่เลกกิ้งขึ้นเครื่องบิน ! แบบนี้ก็ไม่ได้หรอ? ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ส

สายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ส (United Airlines) ของสหรัฐถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ผ่านสื่อสังคมออนไลน์หลังห้ามเด็กหญิง 2 รายขึ้นเครื่องบินเนื่องจากใส่กางเกงเลกกิ้ง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนเที่ยวบินที่เดินทางออกจากเมืองเดนเวอร์ไปยังเมืองมินนิอาโปลิสในช่วงเช้าของวันที่ 26 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น โดยเจ้าหน้าที่ของสายการบินได้บังคับให้เด็กหญิงซึ่งหนึ่งในนั้นมีอายุเพียง 10 ขวบเปลี่ยนเครื่องแต่งตัวหรือใส่กระโปรงทับเลกกิ้ง

ห้ามเด็กหญิง ใส่เลกกิ้งขึ้นเครื่องบิน

ขณะที่ยูไนเต็ดแอร์ไลน์สชี้แจงว่า เด็กหญิงทั้งสองรายเดินทางด้วยตั๋วเครื่องบินที่มีรายละเอียดระบุเกี่ยวกับเครื่องแต่งกาย เนื่องจากเป็นตั๋วที่สายการบินที่ออกให้กับลูกจ้างหรือผู้ที่ได้รับสิทธิ์ตามที่สายการบินอนุญาต

ทั้งนี้ตามรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพบว่า

มีเด็กหญิง 5 คนที่ถูกห้ามไม่ให้ขึ้นเครื่องเนื่องจากสวมเล็กกิ้ง โดยเด็กหญิง 3 ใน 5 รายได้รับอนุญาตให้ขึ้นบินหลังใส่กระโปรงทับเลกกิ้ง แต่เด็กหญิงอีก 2 รายที่เหลือถูกห้ามไม่ให้เดินทาง

อย่างไรก็ดีคำชี้แจงของสายการบินดูจะไม่เป็นที่ถูกใจของคนจำนวนมาก โดยเฉพาะนักเคลื่อนไหวต่างๆ ซึ่งตั้งคำถามว่าสายการบินจะต้องคอยตรวจตราเสื้อผ้าของผู้โดยสารหญิงตั้งแต่เมื่อใด เพราะเลกกิ้งเป็นเครื่องแต่งกายตามปกติของเด็กๆ มานานกว่า 10 ปีแล้ว

ที่มา มติชนออนไลน์

ภาพจาก www.usnews.com

ถ้าจะใส่เลกกิ้งยังขึ้นเครื่องไม่ได้ .. ฮืออ