วันสงกรานต์ วิธีการอนุรักษ์น้ำ เล่นน้ำ

สงกรานต์นี้ เล่นสนุก แถมประหยัดน้ำ เขาเล่นกันยังไง?

Home / เรื่องทั่วไป / สงกรานต์นี้ เล่นสนุก แถมประหยัดน้ำ เขาเล่นกันยังไง?

ช่วงเดือนเมษายน อากาศในไทยจะร้อนระอุทุกปี และเทศกาลที่หลายๆ คนรอคอยก็คือหยุดหยาวช่วงสงกรานตื บางคนก็กลับไปหาญาติ บางคนก็ออกไปเล่นน้ำ ทำกิจกรรมต่างๆ ใครที่ออกไปเล่นน้ำเรามีวิธีการเล่นสงกรานต์ให้สนุก แถมประหยัดน้ำ มาให้ทุกคนได้ลองไปใช้ดู ว่าแต่ปีนี้ไปเล่นที่ไหนกันบ้างครับ ขอให้สนุก สุขสันต์วันปีใหม่ไทยกันทุกคนเลยนะครับ..

วิธีเล่นสนุก แถมประหยัดน้ำ

1. กระบอกฉีดน้ำ ฟ็อกกี้

สนุกแบบประหยัดน้ำได้อีก ! ด้วยกระบอกฉีดน้ำฟ็อกกี้ค่ะ นอกจากจะประหยัดน้ำแล้ว ยังพกพาง่าย ถือเดินไปไหนมาไหนได้สบาย สะดวกในการเติมน้ำเพิ่ม แล้วก็เก๋ไก๋อีกด้วย

2. ขันน้ำใบเล็ก

เปลี่ยนจากการใช้ขันน้ำใบใหญ่ๆ ที่ต้องถือหนักๆ มาเป็นขันใบเล็กๆ แทน เพราะนอกจากประหยัดน้ำแล้ว ยังทำให้สะดวกในการเก็บลงกระเป๋า พกไปพกมาได้ทุกที่ทุกเวลา แถมไม่ต้องพกน้ำให้หนัก ใช้วิธีเดินตระเวนไปพร้อมขันแทนวิธีการอนุรักษ์น้ำแบบเด็กๆก็ทำได้

3. ปืนฉีดน้ำ

อุปกรณ์ยอดฮิตของเทศกาลสงกรานต์เป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากปืนฉีดน้ำ มีหลากหลายรูปแบบแล้วแต่ความชอบส่วนตัว ทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ใครชอบแบบไหนก็จัดไปได้เลย

4. บัวรดน้ำ

เห็นอย่างนี้ บัวรดน้ำก็เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เล่นน้ำสงกรานต์แบบมันส์ๆ ได้ด้วย เป็นวิธีการอนุรักษ์น้ำที่ดีมากวิธีหนึ่งและประหยัดน้ำได้ด้วยเหมือนกัน เหมือนแปลกดี ไม่มีใครจะเหมือน ลองเป็นผู้นำเทรนด์ใช้บัวรดน้ำในสงกรานต์ปีนี้ รับรองเกิดชัวร์ๆ

5. รอคนอื่นมาสาด

วิธีนี้เป็นวิธีที่เก๋ และกู้ดมาก เพราะนอกจากจะไม่ต้องพกอุปกรณ์ใดๆ ให้เมื่อยแล้ว ยังสนุกได้ด้วย แค่เอาตัวเองเดินไปตามที่เล่นน้ำยอดฮิต รับรองจะเปียกสมใจกลับมาแน่นอน และยังประหยัดสุดๆ

แถมท้าย น้ำที่ไม่ควรใช้เล่นสาดน้ำ ให้คนอื่นหน้าเบ้

น้ำแข็ง : สงกรานต์นี้ อย่าเล่นปาน้ำแข็งกัน จะหัวแตกซะเปล่าๆ

น้ำผสมเม็ดแมงลัก หรือสาคูต่างๆ : ใครโดนเข้าไปมีเหนียวหนึบติดผมสระไม่ออกแน่ๆ

น้ำเย็นจัด : เล่นน้ำเย็นจัดๆ รับรองป่วยกันถ้วนหน้า ทั้งคนสาด และคนโดนสาด

น้ำสกปรก : อย่าเอาน้ำตามคลองสกปรกๆ มาสาดน้ำกัน นอกจากจะคันขะเยอแล้ว ยังมีเชื้อโรคต่างๆ ที่ก่อให้เกิดโรคตามมาได้

อนุรักษ์น้ำไว้ใช้นานๆ