ศิลปะ

โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ – Maker’s Workshop โปรแกรมเข้าค่าย 5 วัน

Home / เรื่องทั่วไป / โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ – Maker’s Workshop โปรแกรมเข้าค่าย 5 วัน

โรงเรียนศิลปะในกรุงเทพฯ ร่วมมือกับโกดังเก่าที่ถูกนำมารีโนเวท นำเสนอโปรแกรมสําหรับครอบครัว ช่วงวันหยุดที่อยากให้เด็ก ๆ ได้ใช้เวลาอยู่ข้างนอก เคลื่อนไหว ใช้ความคิดสร้างสรรค์ และใช้ทักษะที่ได้เรียนรู้ ผ่านช่องทางออนไลน์ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท

โปรแกรม Maker’s Workshop เข้าค่าย 5 วัน

Maker’s Workshop เป็นโปรแกรมเข้าค่าย 5 วัน ณ บ้านริมน้ำที่สวยงาม จัดโดยทีมงานของโรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท ด้วยพื้นที่ติดแม่น้ำ 40 เมตร สถานที่แห่งนี้ จึงเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีการระบายอากาศตามธรรมชาติ ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ ซึ่งเหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการให้เด็ก ๆ ได้กลับสู่ประสบการณ์การเรียนรู้ที่มีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด

โปรแกรมนี้เหมาะสำหรับเด็ก 2 กลุ่มอายุ ได้แก่ 8-12 และ 13-18 ปี โดยจะใช้เวลาหลายสัปดาห์ ในช่วงปิดเทอมของโรงเรียนนานาชาติ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน-สิงหาคม

Maker’s Workshop ให้ความสําคัญด้านประติมากรรมและงานฝีมือ โดยนักเรียนจะได้เรียนรู้พื้นฐานจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน อาทิ งานไม้ การประดิษฐ์ด้วยกระดาษแข็ง การปั้นดินเหนียวและซีเมนต์ การย้อมผ้า การใช้วัสดุธรรมชาติ และการทอผ้า ทั้งหมดนี้จัดทำขึ้นให้มีความปลอดภัยสำหรับเด็ก ซึ่งเด็ก ๆ จะมีคอลเลกชั่นงานศิลปะ ของแต่งบ้าน และของขวัญสุดสร้างสรรค์กลับบ้านในวันสุดท้ายของโปรแกรม

ภรณ มีด ผู้อำนวยการ โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท กล่าวว่า “การเรียนรู้ออนไลน์เป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับชุมชนครีเอทีฟของเรา และเราเห็นว่าทั กษะสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบ การเขียนงาน 3 มิติ การพัฒนาทักษะในการเคลื่อนไหวร่างกาย ความเข้าใจในวัสดุต่าง ๆ และการทำงานร่วมกันขาดหายไปอย่างมากในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งโรงเรียนของเรากำลังรับมือด้วยพื้นที่และโปรแกรมที่จะปลุกประสาทสัมผัสของเด็ก ๆ สู่โลกแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่กว้างขึ้น”

บ้านริมน้ำ ศูนย์กลางของพื้นที่สร้างสรรค์ในกรุงเทพฯ

“สภาพแวดล้อมของบ้านริมน้ำเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างพื้นที่กลางแจ้ง อากาศเย็นและถ่ายเทได้สะดวก มีพื้นที่จอดรถที่สะดวกให้บริการ

“เรากำลังเดินหน้าโดยตระหนักดี ถึงการวางแผนงานของเราที่สอดคล้อง และเป็นไปตามระเบียบข้อบังคับของรัฐบาล ชุมชนบอกว่าพวกเขากำลังมองหาพื้นที่ที่อนุญาตให้เด็ก ๆ สามารถใช้เวลาภายนอกได้ กลางแจ้ง สามารถเคลื่อนไหว และมีส่วนร่วมกับกิจกรรมที่สร้างสรรค์ ในรูปแบบที่น่าสนใจและโต้ตอบได้

โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท

เราได้ออกแบบประสบการณ์นี้โดยคำนึงถึงเด็ก ๆ เป็นหลัก และยินดีเป็นอย่างมาก ที่ได้ร่วมงานกับทีมบ้านริมน้ำ ที่ให้บริการพื้นที่ที่ไม่เพียงแต่สอดคล้องกับมาตรการรักษาความปลอดภัยในช่วงเวลานี้เท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยพลังสร้างสรรค์ที่ส่งต่อให้แก่ทุกคน เราคำนึงถึงพลังของศิลปะในการช่วยบำบัดเนื่องจากช่วงที่ผ่านมาไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับทุกคน แต่หวังว่ากิจกรรมเหล่านี้จะช่วยให้จิตใจของเรารู้สึกมีอิสระมากขึ้น”

นอกจากกิจกรรมศิลปะแล้ว นักเรียนจะได้ร่วมเล่นเกม ออกกำลังกาย เพลิดเพลินไปกับสวนในบ้านริมน้ำและเดินชมงานศิลปะในย่านตลาดน้อย ศิลปินจะให้ความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมท้องถิ่นและภูมิทัศน์รอบ ๆ แม่น้ำผ่านงานศิลปะในชุมชน เพื่อสร้างความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับสตรีทอาร์ต

แม้ว่าจะเป็นสื่อใหม่ ๆ สำหรับให้นักเรียนมีส่วนร่วม รวมถึงพื้นที่ใหม่ของโรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท โปรแกรมนี้ยังคงนำทีมนำโดยทีมอันเป็นที่รักของโรงเรียนเช่นเดิม

โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท

Maker’s Studio เป็นหนึ่งใน 3 แคมป์ฤดูร้อนของโรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท โดยอีก 2 โปรแกรม ได้แก่

  • o Painting Camp นำเสนอความสนุกของงานศิลปะที่โรงเรียนสุขุมวิทซอย 26 และเชิญชวนเด็ก ๆ อายุ 4-18 ปี กลุ่มอายุที่เหมาะสมกับโครงการวาดภาพด้วยสีอะครีลิค สีกวอช และสีน้ำ
  • Drawing Games เป็นโปรแกรมออนไลน์รูปแบบใหม่ที่จับคู่ชุดงานศิลปะส่งถึงบ้านกับวิธีการแบบผสมผสานที่เป็นนวัตกรรมใหม่ในการเรียนรู้ออนไลน์ทั้งแบบเนื้อหาสด และเนื้อหาที่บันทึกไว้ล่วงหน้า

ที่โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท มีกิจกรรมที่หลากหลายและศิลปะอื่น ๆ สำหรับนักเรียนทุกเพศทุกวัยและทุกระดับ โรงเรียนมีความยินดีที่จะช่วยทุกคนในการเสริมสร้างและนําความสามารถด้านความคิดสร้างสรรค์ออกมา ด้วยความเชื่อที่ว่าศิลปะมีไว้เพื่อความสนุกสนานสําหรับทุกคน

ขอเชิญทุกท่านเยี่ยมชมโรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท (ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท ซอย 26) หรือสอบถามเกี่ยวกับคอร์สการเรียนอื่น ๆ ได้ที่ +66 (0) 89-795-8765 หรืออีเมล hello@paronschool.art

เกี่ยวกับโรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท

โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท เปิดสอนหลักสูตรการวาดภาพจิตรกรรมและสาขาวิชาศิลปะอื่น ๆ คลาสต่าง ๆ ได้รับการออกแบบมาเพื่อประสบการณ์การเรียนรู้ที่หลากหลายและมุ่งเน้นไปที่การเข้าถึงอายุที่เหมาะสม เพื่อพัฒนาทักษะการสร้างสรรค์ การรับรู้ การวิเคราะห์ และความสามารถในการคิดอย่างมีวิจารณญาณในศิลปินรุ่นเยาว์ โรงเรียนสอนศิลปะ ภรณ สคูล ออฟ อาร์ท มีโปรแกรมให้บริการไม่เพียงแต่เด็กและวัยรุ่นเท่านั้น แต่มีสําหรับผู้ใหญ่ ศิลปินที่มีประสบการณ์ กิจกรรมต่าง ๆ สำหรับการสร้างทีมขององค์กร และการสอนแบบส่วนตัวสําหรับนักเรียนที่กำลังเตรียมสอบ รวมถึงความสนใจทั่วไปอื่น ๆ

Paron School Of Art

Above Bakers Gonna Bake Cafe, 61 ซอย สุขุมวิท 26 แขวง คลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

Facebook : PronSchoolofArt