สถิติ ไนกี้

สถิติที่น่าสนใจจากโฆษณา CHOOSE GO ของไนกี้

Home / เรื่องทั่วไป / สถิติที่น่าสนใจจากโฆษณา CHOOSE GO ของไนกี้

เมื่อเร็วๆ นี้ ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลกเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ล่าสุด “CHOOSE GO”เพื่อบอกเล่าเรื่องราวจากคำถามหนึ่งที่ผู้คนนิยมถามกันมาโดยตลอดว่า “จะเกิดอะไรขึ้นหากโลกหยุดหมุน?” นำแสดงโดย โคบี้ ไบรอันท์ (Kobe Bryant) นักบาสเกตบอลระดับตำนาน, บิล ไน (Bill Nye) นักวิทยาศาสตร์คนดัง, จี๋ หมั่นกี้ (Ge Manqi) นักวิ่งระยะสั้น, ซิโมน ไบลล์ (Simone Biles) นักยิมนาสติก และอื่นๆ อีกมากมายต่างพยายามหาคำตอบและทำให้โลกกลับมาหมุนอีกครั้งอย่างสนุกสนานตามแบบของแต่ละคน

สถิติที่น่าสนใจจากโฆษณา CHOOSE GO

จำนวนของนักแสดงนำและนักแสดงประกอบจำนวนมากส่งผลให้การถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ค่อนข้างวุ่นวายตลอดช่วงการถ่ายทำ ตัวอย่างเช่น บิล ไน มักจะขอเวลาเพิ่มเพื่อคำนวณค่าโมเมนตัมตามจริงที่มนุษย์แต่ละคนต้องสร้างให้ได้เพื่อให้โลกหมุนใหม่หลายต่อหลายครั้งตลอดการถ่ายทำ ขณะที่จี๋ หมั่นกี้ ทำสิ่งที่เหนือกว่าคนทั่วไปหลายครั้ง โดยเฉพาะการวิ่งเร็วกว่าโดรนที่ทีมงานใช้บันทึกภาพของเธอ

แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ไนกี้ขอเสนอสถิติตัวเลขที่น่าสนใจซึ่งเกิดขึ้นตลอดช่วงการถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาชุด “CHOOSE GO”

2:

ไนกี้ต้องฝึกหนูแฮมสเตอร์จำนวน 2 ตัวเป็นเวลา 5 วันสำหรับการถ่ายทำ เนื่องจากหนูแฮมสเตอร์เป็นสัตว์ที่มักจะวิ่งในเวลากลางคืน ทีมถ่ายทำจำเป็นต้องมีหนูแฮมสเตอร์อย่างน้อยหนึ่งตัวที่สามารถวิ่งบนวงล้อในช่วงเวลากลางวันที่มีการถ่ายทำได้

4:

จำนวนผนังจำลองที่ไนกี้สร้างไว้ให้ยานนิส อันเททูคุมโป (Giannis Antetokounmpo) นักบาสเกตบอลอาชีพ แสดงฉากการทะลุผนัง โดยผนังจำลองนี้ผลิตจากโฟมลูกฟูก ซึ่งอันเททูคุมโปใช้ผนังจำลองฝึกซ้อมการแสดงไป 1 อัน และใช้อีก 3 อันที่เหลือในการถ่ายทำจริง

5:

โคบี้ ไบรอันท์ถ่ายทำฉากที่เขาต้องฉีกชุดที่ผลิตจากวัสดุพิเศษให้ยึดเกาะและฉีกออกได้ง่ายใน 5 เทค โดยชุดพิเศษนี้ต้องใช้ทีมงาน 2 คนช่วยกันประกอบขึ้นใหม่ทุกครั้ง โดยใช้เวลาประกอบครั้งละถึง 6 นาที

6:

บิล ไน นำหูกระต่ายมาประกอบการถ่ายทำจำนวน 6 อัน และเขายินดีสอนการผูกหูกระต่ายแบบต่างๆ ให้ทุกๆ คนในช่วงเวลาพักการถ่ายทำด้วย

15:

ทีมงานได้รับอนุญาตให้ปิดถนนในกรุงปารีสได้ครั้งละ 15 นาที เพื่อถ่ายทำฉากที่เอดิสัน คาวานี่ (Edinson Cavani) นักฟุตบอลชื่อดังมาร่วมเข้าฉาก เมื่อปิดถนนครบ 15 นาทีแล้ว ทีมงานจะต้องยุติการถ่ายทำชั่วคราวเพื่อให้ผู้คนสัญจรได้ กล่าวกันว่าเอดิสัน คาวานี่ แจกลายเซ็นให้แฟนๆ ไปกว่า 100 ครั้งในการพักกองถ่ายทำแต่ละครั้ง

32:

ทีมผู้สร้างใช้เวลา 32 ชั่วโมงเพื่อสร้างรองเท้ารุ่นไนกี้ รีแอค ขนาดจำลองที่บิล ไน สวมใส่บนนิ้วในการถ่ายทำ รองเท้าขนาดจิ๋วนี้ผลิตจากกระบวนการพิมพ์ 3 มิติและลงสีด้วยมือ

6453:

เลขที่บ้านของผู้รับบทฮีโร่ในภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ หมายเลขนี้สามารถอ่านว่า N-I-K-E ได้เมื่อกดปุ่มบนโทรศัพท์ตามลำดับ และเมื่อเรียงกลับกัน ตัวเลขนี้ยังเป็นเวลาที่สตีฟ พรีฟอนเทน (Steve Prefontaine) นักวิ่งระดับตำนานทำได้ดีที่สุดในการวิ่งระยะ 1 ไมล์ คือ 3 ชั่วโมง 54.6 นาที

ผูกเชือกให้แน่น แล้วออกไปวิ่งเลย #ChooseGo

นอกจากภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้แล้ว ไนกี้ยังนำเสนอชุดเสียงสำหรับฝึกสอนการวิ่งชุดใหม่อีก 7 ชุดเสียงในแอพพลิเคชั่น NRC โดยผู้ให้เสียงทั้ง 7 คนนี้ คือนักแสดงนำในภาพยนตร์โฆษณาชุด “CHOOSE GO” นั่นคือ “บิล ไน”, “ซิโมน ไบลล์”, “ยานนิส อันเททูคุมโป”, “เควิน ฮาร์ต”, “คอลีน ควิกลี่ย์”, “อีวาน จาเจอร์”, และ“โม ฟาร่าห์” โดยผู้ให้เสียงแต่ละคนจะทำงานร่วมกับผู้ฝึกสอนของไนกี้เพื่อช่วยให้เสียงต่างๆ ทั้งคำแนะนำ ข้อความปลุกใจ และข้อความที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานฝึกซ้อมจนเป็นผู้ที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น อดทนมากขึ้นและมีความเร็วมากขึ้น ผู้ใช้งานแอพลิเคชั่น NRC สามารถเลือกใช้เสียงเหล่านี้ได้ตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคมนี้

โดยในวันที่ 22 เมษายนนี้ ไนกี้จะจัดกิจกรรมการวิ่งสุดพิเศษ ทั้งการวิ่งจริงและการวิ่งภายในโลกดิจิตอลในหลากหลายเมืองทั่วทุกมุมโลก เช่น ลอส แองเจลิส, ปารีส, โตเกียว, และบัวโนส ไอเรส

ข้อมูลเพิ่มเติม https://news.nike.com