FANPEKKA Terminal21 ธีมพาร์ค ฟินแลนด์ สวนสนุก เมืองจำลอง

เปิดตัว FANPEKKA สวนสนุกแนวใหม่ สไตล์ฟินแลนด์ ใจกลางเมืองโคราช

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / เปิดตัว FANPEKKA สวนสนุกแนวใหม่ สไตล์ฟินแลนด์ ใจกลางเมืองโคราช

บริษัท อิออน แฟนตาซี (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจการบริการสวนสนุกในร่มสำหรับเด็กๆ และครอบครัว เปิดตัว “FANPEKKA” สวนสนุกแนวใหม่สไตล์ฟินแลนด์แห่งแรกในประเทศไทย และที่ 4 ของโลก ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท เสริมสร้างการเรียนรู้ของเด็กไทย ณ ใจกลางเมืองโคราช

FANPEKKA สวนสนุกแนวใหม่ สไตล์ฟินแลนด์

“FANPEKKA” สวนสนุกแนวใหม่สไตล์ฟินแลนด์เพื่อสมาชิกทุกคนในครอบครัว เชิญชวนน้องๆ ท่องเที่ยวและเรียนรู้ไปกับเมืองแห่งเวทมนตร์ โดยประยุกต์มากจากต้นแบบสูตรสำเร็จของการศึกษาที่ดีที่สุดในโลกจากประเทศฟินแลนด์ และได้รับการจับตามองจากผู้คนทั่วโลก ด้วยวิธี “อายาตุสคาร์ต้า (ผังความคิด)” ที่ส่งเสริมพัฒนาการทางความคิดให้เด็ก ๆ ผ่านการตั้งคำถามตลอดเวลา เพื่อให้เด็กๆ สามารถคิดหาคำตอบด้วยตนเองจนสำเร็จ

สวนสนุก FANPEKKA เปรียบเสมือนเมืองเล็ก ๆ ของประเทศฟินแลนด์ ที่มีความมหัศจรรย์มากมาย รายล้อมไปด้วยเวทมนตร์จากภูตน้อยน่ารัก ที่เป็นผู้ช่วยซานตาคลอส นามว่า “ทนโตะ” ซึ่งจะคอยช่วยนำทางให้เด็ก ๆ ได้สัมผัสกับความสนุกสนานจากโซนเครื่องเล่นมากมาย ที่ช่วยให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ เสริมสร้างพัฒนาการของเด็กทั้งด้านร่างกาย จิตใจ อาทิ

  • “Lasten Castle” ปราสาทเวทมนตร์ ที่มีลักษณะคล้ายกับปราสาทออราวีของฟินแลนด์,
  • “Lasten Ocean” เรือท่องสมุทรกลางทะเลบอลสุดกว้างขวาง,
  • รวมถึงการสร้างบ้านขนาดเล็ก “Leiki Mokki” ซึ่งเป็นวิธีการเล่นสนุกของเด็กๆ ของประเทศฟินแลนด์

ภายในงาน FANPEKKA Grand Opening @ Terminal 21 Korat นี้ นาย มาซาโนริ อิชิซากะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิออน แฟนตาซี (ไทยแลนด์) จำกัด เผยว่า

“เมืองจำลองของประเทศฟินแลนด์ ธีมพาร์คแห่งนี้จะเข้ามาสร้างจุดเด่นในการเป็นนวัตกรรมศูนย์การค้าที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ครอบคลุมทุกช่วงวัย ดึงดูดลูกค้าทั้งในโคราชและจังหวัดข้างเคียง และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อีกทั้งยังสอดคล้องกับแผนการขยายความเติบโตในเอเชีย โดยสวนสนุก “FANPEKKA” ได้มีการเปิดบริการสาขาแรกที่ประเทศจีน และได้รับการตอบรับอย่างดีจนมีการขยายสาขาที่ 2 แล้วในปัจจุบัน และสาขาที่ 3 ในประเทศมาเลเซีย ล่าสุดสาขาที่ 4 ครั้งแรกในประเทศไทยที่ Terminal 21 โคราช โดย บริษัท อิออน แฟนตาซี (ไทยแลนด์) จำกัด ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ด้วยอาณาจักรพื้นที่กว่า 2,500 ตารางเมตร ซึ่งจังหวัดนครราชสีมาเป็นแหล่งเศรษฐกิจในแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และจะช่วยส่งเสริมในเรื่องเศรษฐกิจและคุณภาพด้านการศึกษาของเยาวชนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง”

ภายในงานนี้ ได้รับเกียรติจากเอกอัครราชทูตฟินแลนด์ ประจำประเทศไทย, ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา, ผู้บริหารภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จากบริษัทอิออน แฟนตาซี จำกัด (มหาชน), ผู้บริหาร บริษัท อิออน แฟนตาซี (ไทยแลนด์) จำกัด และผู้บริหาร Terminal 21 ร่วมเป็นประธานเปิดงาน สวนสนุก “FANPEKKA” อย่างเป็นทางการ นอกจากนั้น เด็กๆ ที่มาร่วมงานยังได้เพลิดเพลินกับความสนุกสนานจากเครื่องเล่นมากมาย เพื่อพัฒนาการที่ดีรอบด้าน ทั้งร่างกาย สังคม อารมณ์ สติปัญญา พร้อมเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีกับครอบครัวอีกด้วย

“FANPEKKA” พร้อมให้เด็กๆ สัมผัสความสนุกแบบอาณาจักรฟินแลนด์ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้!!! ที่ Terminal 21 โคราช