การประกวด พัทยา

ประกาศผลแล้ว ! ผู้ชนะการประกวด Space Projection Mapping Hackathon 2023

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ประกาศผลแล้ว ! ผู้ชนะการประกวด Space Projection Mapping Hackathon 2023

ในที่สุดก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกับการประกาศผลการประกวด Space Projection Mapping Hackathon 2023 ครั้งแรกในประเทศไทย ที่โรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา ได้จัดขึ้นในหัวข้อ “มิติ” และ “สงกรานต์” ซึ่งได้เปิดโอกาสให้กับบุคคลทั่วไป นักศึกษา และ นักเรียน เข้าร่วมประกวด พร้อมเข้าร่วมเวิร์คช็อปกับโครงการ Hackathon อบรม Projection Mapping ขั้นสูงอย่างใกล้ชิด

ผู้ชนะการประกวด Space Projection Mapping Hackathon 2023

ตอกย้ำความเป็นผู้นำของโรงแรมหรู ที่มีดีไซน์ไม่ซ้ำใครและเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ด้วยการเป็นโรงแรมแห่งแรกในเอเชียที่นำเทคโนโลยี Projection Mapping ที่ใช้จัดแสดงผลงานศิลปะมาใช้กับสถาปัตยกรรมด้านหน้าโรงแรมผ่านขุมพลังโปรเจคเตอร์ Panasonic PT-RQ50K เครื่องแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นการจัดประกวดซึ่งเป็นครั้งแรกของโลกอีกด้วย

ทั้งนี้ ทางแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา ได้รับเกียรติจากคุณปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีประกาศผลผู้ชนะและพิธีมอบรางวัลงาน Space Projection Mapping Hackathon 2023 ร่วมด้วยกรรมการผู้ทรงเกียรติมากมาย

ผลงานของผู้ชนะเลิศอันดับ 1 ทีม SINOL

สำหรับการประกาศผลรางวัลในครั้งนี้ ทีม “Sinol” ของ นายสินล กิตติมงคลสุข ผู้เข้าแข่งขันที่มีอายุเพียง 15 ปี ได้คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ในคอนเซ็ปต์ “MITI” คว้าเงินรางวัล 200,000 บาทไปครองได้สำเร็จ กับผลงานที่ชื่อว่า Joy From Space Light ที่นำเสนอความสนุกหลากหลายรูปแบบ ท่ามกลางบรรยากาศแสงสีแห่งอวกาศ ผสมกับ visual สไตล์ไซไฟ และเกม arcade ที่แสนสนุก เพิ่มพลังแห่งความสร้างสรรค์เหนือจินตนาการ

ผลงานของผู้ชนะเลิศอันดับ 2 ทีม DELCHA

นอกจากนี้ยังมีทีมอื่นๆ ที่ได้รับรางวัลอีก โดยรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม “Delcha” กับผลงานที่ชื่อ INSIDE OUT และ ทีม “Just wa dee” กับผลงานที่ชื่อ Dimensions of Life จำนวน 2 รางวัล ส่วนทีมที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศลำดับ 2 ได้แก่ทีม “Mol Dot” กับผลงานที่ชื่อ MITI PinBounce และทีม “STUX2” กับผลงานที่ชื่อ The Space Eyes จำนวน 2 รางวัล

ผลงานผู้ได้รับรางวัล Popular vote ทีม STUX2

ส่วนคอนเซ็ปต์สงกรานต์ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม “PDSign” กับผลงานที่ชื่อ Pattaya Space Adventure รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีม “Ai-Deas” กับผลงานที่ชื่อ Where were you last Songkran, Neil และรางวัล Popular Vote ได้แก่ทีม “STUX2” กับผลงานที่ชื่อ The space eyes ที่จะชวนทุกคนด่ำดิ่งไปกับรูปแบบการตีความมิติ ของความสนุก ที่เปิดประสาทสัมผัสการรับรู้ ไปพร้อมกับดวงตาของจักรวาล

ผลงานทีม AI DEAS

โดยหลังจากนี้ผลงานของศิลปินทุกท่านจะมีการจัดแสดง ณ Facade โรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2566 – 31 พฤษภาคม 2566 โดยฉายวันละ 2 รอบ คือเวลา 19:30 น. และ 20:00 น. บริเวณหน้าอาคาร แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา และผลงานของผู้ชนะเลิศจะถูกจัดแสดงถึงวันที่ 20 ธันวาคม 2566 เปิดให้ชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

ผลงานทีม JUST WA DEE

ติดตามข้อมูล แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ สเปซ พัทยา เพิ่มเติมได้ที่ www.spacepattaya.com, Facebook : Grande Centre Point Space Pattaya