การประกวด ภาพวาด ภาพวาดลายเส้น ยอดมนุษย์ โครงการ โควิด19

ขอเชิญส่งภาพวาดลายเส้น “ยอดมนุษย์” เพื่อเข้าร่วมโครงการ COVID Superheroes

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ขอเชิญส่งภาพวาดลายเส้น “ยอดมนุษย์” เพื่อเข้าร่วมโครงการ COVID Superheroes

ยอดมนุษย์เป็นตัวแทนของการต่อสู้ที่ยาวนานระหว่าง ความดีและความเลวร้าย ในปี 2562 มีวายร้ายชนิดใหม่เกิดขึ้นในรูปแบบของไวรัส ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในการใช้ชีวิต และการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกันและกันของมนุษยชาติ ในระหว่างที่เราเรียนรู้เรื่องการอยู่รอดในช่วงวิกฤตินี้นั้น มีคำถามหนึ่งที่ผุดขึ้นมาคือ “ยอดมนุษย์ผู้พิชิต โควิด หน้าตาจะเป็นอย่างไรหนอ?”

ขอเชิญส่ง ภาพวาดยอดมนุษย์

เพื่อเข้าร่วมโครงการ COVID Superheroes

วิภู ศรีวิลาศ ศิลปินไทย ที่พำนักอยู่ในออสเตรเลีย ตอบโจทย์คำถามนี้ด้วยการริเริ่ม โครงการ COVID Superheroes ยอดมนุษย์ผู้พิชิตโควิด ขึ้นมาในออสเตรเลีย โดยโครงการนี้ได้กระตุ้นให้คนทั่วไปได้จินตนาการ ถึงยอดมนุษย์ที่มีพลังพิเศษที่สามารถต่อสู้กับ COVID-19 และสามารถที่จะช่วยให้ผู้คนผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้ “COVID Superheroes ยอดมนุษย์ผู้พิชิตโควิด” เป็นเสมือนการบันทึกความรู้สึก และประสบการณ์ ของสถานการณ์อันเลวร้ายในรูปแบบที่สร้างสรรค์ และเต็มไปด้วยพลังบวก

วิภู และ ATTA ‘N’ ATTA Art Space ขอเชิญชวนบุคคลทั่วไป เข้าร่วมโครงการ โดยส่งภาพวาดลายเส้น COVID Superheroes ยอดมนุษย์ผู้พิชิตโควิด เพื่อทำการประกวดคัดเลือกไปเป็นต้นแบบ และ แรงบันดาลใจการสร้างงานประติมากรรม

“ยอดมนุษย์ผู้พิชิต โควิด หน้าตาจะเป็นอย่างไรหนอ?”

ส่งได้คนละ 1 ภาพ

โดยสามารถส่งภาพวาดเข้าร่วมโครงการ ได้เพียงคนละ 1 ภาพเท่านั้น และเพื่อให้ยอดมนุษย์ของคุณมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและสมจริง ควรใส่รายละเอียดต่างๆ เช่น พลังพิเศษ หรือ อาวุธพิเศษที่จะต่อสู้กับไวรัสร้ายได้, อุปนิสัย, จุดอ่อน, เพศ หรือนิสัยที่น่ารำคาญ ในการออกแบบ พร้อมกับเรื่องเล่าสั้นๆ หรือ สโลแกน เกี่ยวกับยอดมนุษย์ไม่เกิน 50 คำ

การจัดแสดงผลงานที่ได้รับเลือก

ผลงานที่น่าสนใจที่สุด 12 ชิ้น จะได้รับเลือกให้เป็นแรงบันดาลในการสร้างงานประติมากรรม โดย 12 ศิลปินร่วมสมัย และเป็นหัวข้อของการเขียนเรื่องสั้น โดย นักเขียนรับเชิญ 12 ท่าน

ภาพวาดที่ได้รับคัดเลือก งานประติมากรรม และเรื่องสั้น ของ 12 ยอดมนุษย์ ผู้ผิชิตโควิค จะถูกนำมาจัดแสดงในนิทรรศการ COVID Superheroes ยอดมนุษย์ ผู้พิชิตโควิด ที่ ATTA ‘N’ ATTA Art Space ช่วงเดือน พฤศจิกายน 2564

รายละเอียด การเข้าร่วมโครงการ

1. วาดภาพลายเส้น และลงสี COVID Superheroes ยอดมนุษย์ ผู้พิชิตโควิด (ไม่จำกัดเทคนิคการสร้างภาพ) ขนาด A4

2. ถ่ายรูปผลงานเป็นไฟล์ดิจิตอล (.jpg, .png) แนบมากับอีเมล์ เพื่อผ่านกระบวนการคัดเลือก

3. พิมพ์ ชื่อลงาน และเรื่องเล่าสั้นๆ หรือ สโลแกน เกี่ยวกับยอดมนุษย์ไม่เกิน 50 คำ มาในอีเมล์

4. ตั้งหัวข้ออีเมล์ว่า COVID SUPERHEROES

5. ส่ง อีเมล์มาที่ info@atta-n-atta.com

6. ส่งผลงานภายในวันที่ 29 ส.ค. 2564

7. ประกาศผลบน Instagram @atta_n_atta.bkk และ Facebook ของ ATTA ‘N’ ATTA Art Space ภายในกลางเดือนกันยายน 2564

 

บทความแนะนำ