กาแฟ สตาร์บัคส์

เปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นร้านกาแฟส่วนตัวได้ง่ายๆ ด้วย “สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ แอท โฮม”

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / เปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นร้านกาแฟส่วนตัวได้ง่ายๆ ด้วย “สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ แอท โฮม”

ด้วยกลิ่นหอมและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของเมนูซิกเนเจอร์เบลนด์จากกาแฟร้านสตาร์บัคส์ทำให้คอกาแฟทั่วโลกต่างหลงใหล และอยากจะดื่มด่ำกาแฟสดแก้วโปรดที่บ้านกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เนสท์เล่ จึงได้เปิดตัว “แคปซูลกาแฟสดสตาร์บัคส์” เป็นครั้งแรก ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อใช้ร่วมกับเทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของ เครื่องชงกาแฟแคปซูลเนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ ที่ตอบโจทย์ทั้งความสะดวก ง่าย และได้ดื่มกาแฟคุณภาพชั้นดี โดยงานแถลงข่าวจัดขึ้นที่เซ็นทรัล เวิลด์ เมื่อเร็วๆ นี้

สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ แอท โฮม

การเปิดตัวครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากที่เนสท์เล่และสตาร์บัคส์จับมือเป็นพันธมิตรด้านธุรกิจกาแฟ เมื่อเดือนสิงหาคมในปีที่ผ่านมา ด้วยความร่วมมือด้านธุรกิจกาแฟระดับโลกดังกล่าว ทำให้เนสท์เล่ได้รับสิทธิ์ขาดในการทำการตลาดผลิตภัณฑ์กาแฟสตาร์บัคส์ในรูปของบรรจุภัณฑ์ต่างๆ และผลิตภัณฑ์กาแฟและชาที่ใช้ในธุรกิจบริการด้านอาหารทั่วโลก ซึ่งอยู่ภายนอกร้านกาแฟสตาร์บัคส์ ไม่รวมถึงผลิตภัณฑ์ในกลุ่มกาแฟพร้อมดื่ม เปลี่ยนบ้านของคุณให้กลายเป็นร้านกาแฟส่วนตัวได้ง่ายๆ ด้วย “สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ แอท โฮม”

แคปซูลกาแฟสดสตาร์บัคส์ใหม่ ประกอบด้วยหลากหลายเมนูซิกเนเจอร์ของสตาร์บัคส์และกาแฟซิงเกิลออริจิน อาทิ คาปูชิโน่ และ โคลัมเบีย เอสเพรสโซ่ ทุกผลิตภัณฑ์ผลิตจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าคุณภาพสูง 100% พร้อมปลูกภายใต้แนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืนและรับผิดชอบต่อสังคมโดยชาวสวนในแหล่งปลูกกาแฟชั้นนำของโลก แคปซูลกาแฟสดสตาร์บัคส์ ใช้วิธีการคั่วที่เป็นซิกเนเจอร์ของสตาร์บัคส์อย่างพิถีพิถัน แบ่งออกเป็น 3 ระดับได้แก่

  1. การคั่วระดับ บลอนด์โรสต์ (Blonde Roast) ให้รสสัมผัสของกาแฟหอมนุ่ม
  2. การคั่วระดับปานกลาง (Medium Roast) ให้รสสัมผัสหอมเข้มกลมกล่อม
  3. และ การคั่วระดับเข้ม (Dark Roast) ให้รสชาติเข้มเต็มรสกาแฟ

คอกาแฟสามารถดื่มด่ำแคปซูลกาแฟสดสตาร์บัคส์ในรูปแบบแคปซูลได้ง่ายๆ ด้วยเครื่องชงกาแฟ เนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ ซึ่งมีความพิเศษอยู่ที่แคปซูลกาแฟสดที่มีเทคโนโลยีในการกักเก็บความสดใหม่ และความหอม ของกาแฟสดคั่วบดได้เป็นเวลานาน และเมื่อทำงานคู่กับเครื่องชงเนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ ที่สามารถสกัดเอารสชาติกาแฟสดออกมาจากแคปซูลด้วยแรงดันน้ำระดับ 15 บาร์เทียบเท่ากับเครื่องชงกาแฟขนาดใหญ่ที่ใช้ในร้านคาเฟ่ คอกาแฟจึงสามารถดื่มด่ำกับกาแฟสดคุณภาพสูงได้สะดวก และง่ายดายภายใน 1 นาทีท่ามกลางบรรยากาศชิวๆ สบายๆ ไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ทำงาน

5 เซเลบริตี้คนรุ่นใหม่ก็ตบเท้ามาร่วมแชร์ซิกเนเจอร์เมนู ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ในงานเปิดตัว แคปซูลกาแฟสดสตาร์บัคส์

พลอยพยัพ ศรีกาญจนา

พลอยพยัพ ศรีกาญจนา

เริ่มด้วยเซเลบสาวคนเก่งอย่าง พลอยพยัพ ศรีกาญจนา ที่เผยว่า “ปกติพลอยดื่มสตาร์บัคส์ประจำค่ะ เพราะอยู่ใกล้บ้าน ไปจนพนักงานจำหน้าได้ พลอยเคยชอบกาแฟใส่นม แต่หลังๆ เริ่มหันมาดูแลหุ่นตัวเองมากขึ้น ก็เลยเปลี่ยนมาดื่มกาแฟดำไม่ใส่นม ไม่ใส่น้ำตาล จะดื่มตอนเช้าก่อนไปออกกำลังกายวันละแก้ว อย่างสตาร์บัคส์ วีรันดา เบลนด์ อเมริกาโน่ ที่มีการคั่วระดับบลอนด์โรสต์ให้รสสัมผัสของกาแฟหอมนุ่มกลมกล่อม นี่ชอบมากเลยค่ะ รสชาติและคุณภาพสตาร์บัคส์เหมือนมีบาริสต้ามาชงให้ค่ะ จริงๆ ที่บ้านก็มีเครื่องชงเนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้อยู่ ก็จะไปชงดื่มนะคะ”

ณัฐภา กมลเศวตกุล

ณัฐภา กมลเศวตกุล

ด้านเซเลบสาวไฟแรงอย่าง ณัฐภา กมลเศวตกุล เผยว่า “เจนเป็นคนชอบดื่มกาแฟรสเข้มๆ เมื่อก่อนตอนเรียนที่อิตาลี ก็ดื่มเอสเพรสโซ่ทุกเช้า เลยได้วัฒนธรรมการดื่มกาแฟเข้มๆ มา ปกติก็จะดื่มกาแฟที่บ้าน ตั้งแต่เช้า แล้วก็จะดื่มกาแฟหลังมื้ออาหาร ประมาณวันละ 3 แก้วได้ เจนมีเครื่องชงกาแฟสดเนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้อยู่ติดบ้านอยู่แล้ว ตอนนี้มีสตาร์บัคส์ เอสเพรสโซ่โรสต์ เอสเพรสโซ่ ที่มีการคั่วระดับเข้ม (Dark Roast) ให้รสชาติเข้มเต็มรสกาแฟ เป็นแก้วโปรดของเจนเลยค่ะ ตื่นมาก็ชงดื่มเองเลยสะดวกดี ประทับใจมากค่ะ”

กมลพร วงศ์รักมิตร

กมลพร วงศ์รักมิตร

ฟากเซเลบสาวสวย กมลพร วงศ์รักมิตร เผยว่า “หมิวชอบดื่มกาแฟในช่วงเช้าๆ ค่ะ ทำให้รู้สึกสดชื่น มีพลัง แค่ได้กาแฟอ่อนๆ หอมๆ ก็รู้สึกดีแล้ว หมิวชอบดื่มสตาร์บัคส์ คาปูชิโน่ค่ะ ที่เมล็ดกาแฟอาราบิก้าคั่วในระดับDark Roast และให้รสชาติกาแฟนุ่มๆ กลมกล่อม ช่วยปลุกให้หมิวรู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวา พร้อมลุยงานต่อได้ในช่วงเวลายุ่งๆ ยิ่งตอนนี้มีเครื่องดอลเช่ กุสโต้ ก็เหมือนมีบาริสต้าสตาร์บัคส์มาชงให้ที่บ้านเลยค่ะ”

กันต์ รตนาภรณ์

กันต์ รตนาภรณ์

ด้านเซเลบหนุ่มหล่อคมเข้ม กันต์ รตนาภรณ์ เล่าว่า “เสน่ห์ของกาแฟสตาร์บัคส์ที่ผมหลงใหลคือ การคั่วกาแฟระดับเข้มหรือ Dark Roast ที่ดึงเอารสชาติเข้มเต็มรสกาแฟได้ออกมาอย่างเต็มที่ ก็จะชอบกาแฟเข้มๆ เป็นพิเศษอย่างเอสเพรสโซ่ ปกติชอบชงกาแฟดื่มเอง ทั้งที่บ้านและออฟฟิศ เพราะชอบกลิ่นกาแฟหอมๆ พอได้กลิ่นก็เหมือนได้พักผ่อนไปในตัว ยิ่งตอนนี้ มี สตาร์บัคส์ โคลัมเบีย เอสเพรสโซ่ ที่สามารถดื่มด่ำได้ที่บ้านก็เพอร์เฟ็คท์ที่สุดเลย เพราะมีความโดดเด่นของแหล่งกำเนิดที่เป็นซิงเกิลออริจินมาจากประเทศโคลัมเบีย ซึ่งเป็นแหล่งเพราะปลูกกาแฟอาราบิก้าชั้นนำของโลก เมื่อนำมาชงโดยใช้เครื่องชงเนสกาแฟ ดอลเช่ กุสโต้ ก็จะให้ความหอมกรุ่นและรสชาติกาแฟสดแบบเข้มข้นโดนใจผมเลยครับ”

วรนัยน์ วานิชกะ

วรนัยน์ วานิชกะ

ปิดท้ายด้วยหนุ่มเท่ วรนัยน์ วานิชกะ เผยว่า “การได้ดื่มด่ำสตาร์บัคส์ที่บ้าน มีความแตกต่างครับ เพราะมีความอบอุ่นมากกว่า บางทีเราตื่นเช้า เราอยากนั่งจิบกาแฟที่บ้าน จริงๆ เป็นคนชอบทานลาเต้ ชอบความหวานนิดๆ เปลี่ยนชีวิตที่ขมขื่น กาแฟนั้นไม่ใช่ดื่มเพื่อรสชาติ หรือเพื่อให้ตื่น กาแฟเป็นไลฟ์สไตล์ เป็นอารมณ์ เราต้องการลิ้มรส ดื่มด่ำกาแฟแก้วโปรด ช่วงเช้าก็จะชอบดื่มลาเต้ พอช่วงเย็นก็จะดื่มเอสเพรสโซ่ หรือคาปูชิโน่ แล้วแต่จังหวะและเวลาของวัน ชอบรสชาติกาแฟที่เข้มข้นโดดเด่นไปทางใดทางหนึ่ง อย่างตอนนี้มีสตาร์บัคส์ เฮาส์ เบลนด์ อเมริกาโน่ให้รสชาติกาแฟที่เข้มข้นกลมกล่อม ผมก็สามารถชงเองเติมนมเติมความหวานนิดๆ ก็ลงตัวครับ”

สำหรับคอกาแฟ สามารถดื่มด่ำแคปซูลกาแฟสดสตาร์บัคส์ในซิกเนเจอร์เมนูที่คุณชื่นชอบสไตล์ชิวๆ ที่บ้านวันนี้ แล้วคุณจะหลงรักแคปซูลกาแฟสดสตาร์บัคส์ครั้งแรก ที่เปลี่ยนบ้านให้เป็นร้านกาแฟร้านโปรด