เดือนเกิด

เดือนที่เกิด ไขรหัสนิสัยส่วนตัวของคนได้

Home / ดูดวง / เดือนที่เกิด ไขรหัสนิสัยส่วนตัวของคนได้

วัน เดือน ปีเกิด ถือเป็นกุญแจไขรหัสสำคัญสำหรับการพยากรณ์ทั้งหลาย แต่ “ทายใจไขคำตอบ” คราวนี้ไม่จำเป็นต้องรู้วันที่เกิดและปีที่เกิด ขอแค่รู้เดือนเท่านั้น เราก็สามารถทราบนิสัยคร่าว ๆ โดยประมาณ  ของคนคนนั้นได้แล้ว งานนี้แอบกิ๊กแอบปิ๊งใครอยู่ แอบสืบมาให้ได้ว่าเขาเกิดเดือนอะไร ซึ่งคงไม่ยากเย็นนัก แล้วมาลองดูกันว่า เราจะหาทางพิชิตใจเขาได้อย่างไรกันดีกว่า…

เดือนที่เกิด ไขรหัสนิสัยส่วนตัวของคนได้

คนที่เกิดเดือนมกราคม

สำหรับคนที่เกิดในเดือน แรกของปี เป็นคนที่มักมองโลกในแง่ดี ไม่ใช่พวกย้ำคิดย้ำทำ เป็นคนขยันทำอะไรจริงจัง ฉลาด  เจ้าระเบียบนิดๆ มีความคิดสร้างสรรค์ ขี้หึง มีกรอบในชีวิต เป็นคนอารมณ์อ่อนไหว มีความ กระตือรือร้น ไม่ค่อยชอบออกไปไหนมาไหนเท่าไหร่ สามารถอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือนได้ทั้งวัน

คนที่เกิดเดือนกุมภาพันธ์

คนที่เกิดในเดือนแห่งความรัก เป็นคนโรแมนติก ชอบเดินทางในความฝัน มีความสุข กับจินตนาการอันสดใส แต่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองสักเท่าไหร่ รักอิสระเสรีภาพ อ่อนไหวมากๆ โกรธง่ายหายเร็ว ดื้อนิดๆ น่ารัก พูดจาอ่อนหวาน  ชอบดูหมอ เชื่อโชคลางอาถรรพณ์ ใช้เงินเก่ง

คนที่เกิดเดือนมีนาคม

เลข 3 เป็นเลขมหาเสน่ห์ เพราะฉะนั้นคนที่เกิดเดือน 3 ย่อมต้องเป็นคน มีเสน่ห์แน่นอน ไปไหนใครๆ ก็รัก ขี้อ้อน ปากร้ายแต่ใจดี ชอบทำตัวมีลับลม คมใน เป็นคนขี้สงสาร เห็นใครเดือดร้อนเป็นอด เข้าไปช่วยเหลือไม่ได้ แต่เป็นพวกเจ็บแล้วจำ บุญคุณต้องทดแทนความแค้นต้องชำระ ชอบท่องเที่ยวเดินทางไกล ขี้หงุดหงิด

คนที่เกิดเดือนเมษายน

คนที่เกิดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เดือนนี้เป็นจุดเริ่มต้นของหน้าร้อน ทำให้คนที่เกิดเดือนนี้อยู่นิ่งไม่ค่อยเป็น เจ้าอารมณ์ ก้าวร้าวนิดๆ ก็อากาศมันร้อนนี่ ขี้หึงมากๆ แต่เป็นพวกใจอ่อน มีความกระตือรือร้นสูง พูดจาน่าฟัง มนุษยสัมพันธ์ดี เข้ากับคนง่าย มักช่วยเหลือแก้ปัญหาให้ผู้อื่น ได้เป็นอย่างดี กล้าหาญ รักการผจญภัย

คนที่เกิดเดือนพฤษภาคม

คนเกิดเดือน 5 ฉลาดเป็นกรด ใจแข็งมาก มีความตั้งใจสูง หากทำอะไรต้องทำสำเร็จ ชอบตกเป็นเป้าสนใจจากผู้อื่น เก็บอารมณ์เก่ง มีอิทธิพลต่อคนรอบข้างสูง เป็นคนเจ้าระเบียบ มีเซนส์ ชอบเดินทาง อยู่ไม่ติดบ้าน ขยันทำงาน มีความรับผิดชอบ แต่ใช้เงินเก่ง

คนที่เกิดเดือนมิถุนายน

เกิดกลางปีพอดิบพอดี เป็นคนอารมณ์อ่อนไหว ชอบคำพูดหวาน ๆ ไพเราะเสนาะหู มีความเป็นศิลปินสูง อารมณ์วูบไปมาเหมือนใบไม้ไหว เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ชอบขีดเขียน เป็นคนไม่ค่อยตรงเวลา นัดใครมักไปสาย หรือไม่ก็ไปซะเร็วเกิน ไปเรียนก็สายบ่อย ทำงานก็สายเหมือนกัน เสียใจง่าย แถมนานด้วย คารมดี ขี้บ่น เป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง มักทำให้คนรอบข้างหัวเราะได้เสมอ หาเพื่อนเก่ง เจ้าแฟชั่น เบื่อง่ายหน่ายเร็ว

คนที่เกิดเดือนกรกฎาคม

คนเกิดเดือนนี้ เป็นคนตรง ไม่ชอบโกหก หยิ่งทะนงในความสามารถของตัวเอง เป็นคน  สนุกสนาน โมโหง่าย ขี้หงุดหงิด ฉลาดแกมโกง อารมณ์แปรปรวนง่าย ขี้หึง ชอบอยู่ในโลกของตัวเอง ไม่ค่อยยอมออกมามองโลกอันกว้างใหญ่  ชอบอะไรก็ชอบอยู่แค่นั้น ไม่ค่อยยอมรับสิ่งใหม่ ๆ อยู่กับอะไรเดิม ๆ ได้นาน รักเพื่อน ไว้ใจคนยาก แต่ถ้าไว้ใจแล้วจะยกให้หมดทั้งใจ ทำให้มักต้องเจ็บเพราะเรื่องนี้ ไม่ค่อยขยัน ชอบเที่ยวกลางคืน รักแสงสี

คนที่เกิดเดือนสิงหาคม

สำหรับคนที่เกิดเดือนวันแม่ เป็นคนสุภาพ แต่ว่าขี้งกมากๆ เก็บเงินเก่งสุดๆ ปากไม่ค่อยดีนัก กล้าหาญ เด็ดเดี่ยว มีความเป็นผู้นำ สามารถเสียสละความสุขส่วนตัวเพื่อคนที่รักได้ มีความมุ่งมั่นแรงกล้าหากโดนดูถูก อ่อนไหว โรแมนติก ไม่ค่อยมีโชคเรื่องความรักนัก ชอบพบเจอเพื่อนใหม่ๆ ขี้เซา

คนที่เกิดเดือนกันยายน

เป็นคนดูเงียบๆ แต่จริงๆ คุยเก่ง ชอบวิพากษ์วิจารณ์ ไม่ว่าจะเรื่องชาวบ้าน เรื่องการเมือง กีฬา ได้หมด เป็นคนวางแผนชีวิต ใจเย็น แถมใจดีด้วย ชอบเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ผู้อื่น รอบรู้ไปหมดซะทุกเรื่อง ซื่อสัตย์ ขยัน ความจำเป็นเลิศ ชอบเรียนรู้ สิ่งใหม่ๆ ให้ชีวิต เก็บความลับเก่ง ชอบเล่นกีฬายามว่าง ชอบการเดินทาง ช่างเลือกเรื่องความรัก

คนที่เกิดเดือนตุลาคม

เกิดเดือนที่ 9 ย่อมต้องรักความก้าวหน้าเป็นเรื่องธรรมดา ชอบเมาท์กับเพื่อนฝูงมีเสน่ห์น่าหลงใหล อ่อนหวานน่าทะนุถนอม มักเป็นคนรูปร่างหน้าตาดี ไม่ชอบโกหก เพื่อนสำคัญที่สุด เสียใจกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ว่าหายเร็วเหลือเชื่อ เป็นคนอารมณ์ร้ายราวกับตัวอิจฉาในละคร น้ำเน่า ใช้เงินเป็น ไอเดียบรรเจิด ชอบงานศิลปะ รักการอ่านการขีดเขียน โรแมนติก และขี้หึงทีเดียว

คนที่เกิดเดือนพฤศจิกายน

เป็นพวกล้านโปรเจคท์ มีเรื่องให้คิดวุ่นวายเต็มหัวสมองไปหมด แต่มองการณ์ไกลกว่าชาวบ้านเขา มีความคิดแปลกๆ ไม่เหมือนชาวบ้านชาวช่อง มีชีวิตชีวาเสมอ ชอบล้วงความลับของ ชาวบ้าน แต่เก็บความลับอยู่นะ มนุษยสัมพันธ์ เป็นเลิศ ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ รักเดียวใจเดียว แต่เป็นคนอารมณ์เปลี่ยนแปลงเร็ว

คนที่เกิดเดือนธันวาคม

เกิดเดือนสุดท้ายของปี เป็นคนเอา แต่ใจตัวเอง ชอบมีอิทธิพลเหนือผู้อื่น ทะเยอทะยาน ชอบการเข้าสังคม หาเงินเก่ง มักไม่ค่อยพอใจ ในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ ความปรารถนาสูงขึ้นเรื่อย ๆ ชอบให้ผู้อื่นสนใจ รักการเอาชนะ เกลียดความพ่ายแพ้ที่สุด ไม่ค่อยแต่งตัว แต่ถ้าชอบแต่งตัวก็เป็นพวกผู้นำแฟชั่นไปเลย ดูแลคนเก่ง มีความเป็นผู้นำสูง