12ราศี ทำนาย ราศี

ข้อคิดสะกิดใจแต่ละราศี 12 ราศี | อยากให้อ่าน เผื่อได้ปรับใช้กับชีวิตจริง

Home / ดูดวง / ข้อคิดสะกิดใจแต่ละราศี 12 ราศี | อยากให้อ่าน เผื่อได้ปรับใช้กับชีวิตจริง

ในบทความนี้เป็นเนื้อหาที่เกี่ยวกับลักษณะของคนแต่ละราศี มีข้อคิดมาฝาก เผื่อให้ได้ระมัดระวังตัว

ข้อคิดสะกิดใจแต่ละราศี 12 ราศี

ราศีเมษ (15 เม.ย.-14 พ.ค.)

พยายามมองหาสิ่งดีๆ ที่ซ่อนอยู่ในวิกฤตได้เสมอ เช่น โอกาสในหารเปลี่ยนเเปลงตัวเอง การได้เห็นธาตุเเท้ของคนที่ไว้ใจ การได้รู้ว่าความสุขมีค่าเเค่ไหนหลังจากผ่านความทุกข์เเล้ว

ราศีพฤษภ (15 พ.ค.-14 มิ.ย.)

คนเราเมื่อได้โกหกคำเเรกออกไปเเล้ว คำต่อๆ ไปก็จะพรั่งพรูออกมา ถ้าไม่รู้สำนึกเเละยับยั้งปากเอาไว้อาจโดนกล่าวหาเป็นจอมลวงโลกเลยก็ว่าได้ ฉะนั้นก่อนที่จะพูดโกหก ความใช้สติให้มากๆ

 ราศีเมถุน (15 มิ.ย.-14 ก.ค.)

อย่าคิดเอาชนะใครทั้งนั้น ถ้ายังไม่สามารถเอาชนะตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นการชนะใจที่จะไม่ทำความผิด ชนะสถิติการเรียนที่เคยทำมา ชนะความขี้เกียดที่จะทำสิ่งใดๆเเละชนะอุปสรรคที่ผ่านเข้ามา

ราศีกรกฎ (15ก.ค.-14 ส.ค.)

คนเเต่ละคนให้ความสำคัญกับเเต่ละเรื่องไม่เท่ากัน ในขณะที่เราให้ความสำคัญกับความรัก คนอื่นอาจให้ความสำคัญกับการเรียน การทำงาน ซึ่งไม่มีใครถูก ไม่มีใครผิดเพราะทุกคนมีเสรีภาพ

ราศีสิงห์ (15ส.ค.-14 ก.ย.)

ก่อนจะบอกเล่าเรื่องราวลับๆ ส่วนตัวให้คนอื่นฟัง ลองคิดถึงผลได้ผลเสียหลังจากที่อีกฝ่ายได้รับรู้ด้วย เพราะถ้าเสี่ยงกับการถูกประจาน นินทาว่าร้ายลับหลัง คนที่จะเสียความรู้สึกก็จะเป็นเราเอง

ราศีกันย์ (15 ก.ย.-14 ต.ค.)

อย่าตัดสินความจริงใจของคนที่หน้าตา เพราะคนหน้าตาดี บุคลิกดี ไม่จำเป็นต้องใจดีเสมอไปเเละคนหน้าตาขี้เหร่ บุคลิกเเย่ ก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นคนชั่วด้วย ต้องใช้เวลาในการศึกษา

ราศีตุลย์ (15 ต.ค.-14 พ.ย.)

ความรู้สึกที่ดีที่สุดในโลก คือ ความรัก เพราะมันสามารถสร้างทุกอย่างได้ เเต่ในเมื่อมันสร้างทุกอย่างได้ก็สามารถทำลายทุกสิ่งได้เหมือนกัน ถ้าเอาไปใช้ในทางที่ผิด หรือ พลาดหวังจากรักครั้งนั้น

ราศีพิจิก (15 พ.ย.-14 ธ.ค.)

ในทะเลทราย ถึงเราจะเหยียบบนผืนทรายด้วยความหนักเเน่เเค่ไหน เเต่ไม่นานรอยเท้าของเราก้จะเลือนหายไป เหมือนกับความทรงจำเลวร้าย เเม้จะหนักหนาเเต่เวลาจะช่วยให้มันหายไปได้

ราศีธนู (15 ธ.ค.-14 ม.ค.)

ไม่มีใครรู้ว่าตัวเองจะตายวันไหน ฉะนั้นจงทำทุกสิ่งทุกอย่างให้ดีที่สุด เหมือนว่าวันนี้เป็นวันสุดท้ายของชีวิต เเล้วในนาทีสุดท้ายก่อนที่จะตาย เราจะไม่รู้สึกเสียดายว่ายังไม่ได้ทำอะไรเต็มที่เลย

ราศีมังกร (15 ม.ค.-14 ก.พ.)

อย่าเอาชีวิตไปยึดติดกับบางคนเกินไป เพราะเขาจะรู้สึกอึดอัดที่มีเราเป็นภาระ หรือในทางตรงกันข้าม ก็อาจจะหลอกใช้เราเพราะเห็นเราเป็นของตาย ทางที่ดีคือต้องพึ่งตัวเองให้ได้ ไม่ง้อใครเลย

ราศีกุมภ์ (15 ก.พ.-14 มี.ค.)

เพื่อนที่ดีคือผู้ที่อยู่เคียงข้างเเม้ในยามที่เราทำผิด เเละกล้าพอที่จะตักเตือนเรา เเม้จะรู้ว่าเราอาจไม่พอใจ ฉะนั้นถ้ามีเพื่อนเเบบนี้ จงรักเขาเเละตอบเเทนด้วยความจริงใจกลับไป เขาต้องการเเค่นี้จริงๆ

ราศีมีน (15 มี.ค.-14 เม.ย.)

ความยุติธรรมอาจหายากซักหน่อยเพราะคนส่วนมากยังต้องเห็นเเก่ตัว เห็นเเก่พวกพ้อง ญาติมิตรของตัวเองก่อนเสมอ สิ่งที่ต้องทำก็คือ เรียกร้องสิทธิ์ให้ตัวเองไม่ให้เสียเปรียบมากเกินไปเท่านั้น

แนะนำ