อี้หยางเชียนซี

อี้หยางเชียนซี หนุ่มฮอตวัย 19 ปี จากซีรีส์ ฉางอันสิบสองชั่วยาม

Home / บันเทิง / อี้หยางเชียนซี หนุ่มฮอตวัย 19 ปี จากซีรีส์ ฉางอันสิบสองชั่วยาม

ถูกยกว่าเป็นซีรีส์แนวสืบสวนย้อนยุคของจีนที่ว่ากันว่าดีที่สุดในโลกไปแล้ว! สำหรับ “The Longest Day in Chang’an ฉางอันสิบสองชั่วยาม” ที่ได้รับกระแสวิจารณ์ที่ดีเยี่ยมเกี่ยวกับการดำเนินเรื่อง, การสร้างฉากเมืองฉางอันสุดอลังการ จนได้รับคะแนนสูงสุดในบรรดาซีรีส์จีนที่ออนแอร์เมื่อปี 2019 แถมยังเป็นซีรีส์ที่เข้าชิงรางวัลและกวาดรางวัลมากที่สุดไปถึง 19 รางวัลภายในระยะเวลา 1 ปี

หนุ่มฮอต อี้หยางเชียนซี จากซีรีส์ ฉางอันสิบสองชั่วยาม

นอกจากนี้ที่ถูกพูดถึงมากที่สุด เห็นจะหนีไม่พ้นพระเอกของเรื่องนั่นก็คือ “อี้หยางเชียนซี” ที่รับบท “หลี่ปี้” ผู้บัญชาการหน่วยจิ้งอันซือสุดหล่อ ที่มีสาวๆ แฟนคลับติดตามพ่อหนุ่มคนนี้กันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว! ว่าแล้วไปทำความรู้จักพ่อหนุ่มคนนี้กันให้มากขึ้นดีกว่า แต่ขอเตือนก่อนว่าระวังตกหลุมรักเขากันนะจ๊ะ!!

ประวัติ “อี้หยางเชียนซี”

เขาเกิดเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2000 ปัจจุบันอายุ 19 ปี เขามีทักษะทางด้านการเต้นที่ทุ่มเทฝึกซ้อมมาตั้งแต่ในวัย 4-5 ขวบ จนได้เดบิวต์น้องเล็กสุดในวงไอดอลสุดฮอตของจีนอย่างวง TFBOYS ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกหนุ่มสามคน ได้แก่ หวัง จวิ้นข่าย, หวัง หยวน และ อี้หยางเชียนซี แถมยังเป็นโค้ชที่อายุน้อยที่สุดให้กับรายการเต้นของจีน

แต่นอกจากจะประสบความสำเร็จในฐานะนักร้องแล้ว เขายังมีทั้งผลงานซีรีส์และภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จถล่มทลาย จนขึ้นแท่นเป็นหนุ่มฮอตแถวหน้าอีกคนหนึ่งที่มียอดฟอลโลว์เวอร์สูงถึง 80 ล้านคน!

ถึงแม้ว่าจะเป็นน้องเล็กที่สุดในวง แต่ความสามารถของ “อี้หยางเชียนซี” เกินเบอร์ในวัยเด็กหนุ่มอายุแค่ 19 ปีอย่างมาก! เพราะไม่ว่าเค้าจะหยิบจับอะไรจะประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมอยู่เสมอ

อี้หยางเชียนซี

อย่างภาพยนตร์ที่ “อี้หยางเชียนซี” แสดงนำอย่าง “Better Days” ก็ยังสามารถกอบโกยรายได้มุ่งหน้าสู่ 1,600 ล้านหยวน (หรือทะลุ 6,450 ล้านบาท) อีกต่างหาก! แถมในปีเดียวกัน “อี้หยางเชียนซี” ยังได้มีซิงเกิ้ลออกมาทั้งหมด 5 เพลง ด้วยน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา จึงทำให้แต่ละเพลงได้รับความนิยมด้วยยอดวิวสูงลิบ! ด้วยความที่ “อี้หยางเชียนซี” มีพรสวรรค์โดดเด่นทางด้านงานศิลป, การออกแบบ, การวาดภาพและการเขียนพู่กันจีนที่สวยมาก เขายังได้วาดภาพบนปกซิงเกิ้ลเองอีกด้วย! และครั้งหนึ่ง “อี้หยางเชียนซี” และเพื่อนใน TFBOYS ยังเคยเขียนพู่กันจีนให้กับทางสถานทูตเดนมาร์คประจำประเทศจีนมาแล้ว!

ภายนอกคนจะมองว่า ” อี้หยางเชียนซี ” จะเป็นผู้ชายนิ่ง สุขุม พูดน้อย เป็นผู้ใหญ่เกินตัว แต่จิตใจของเขามีความเข้มแข็งและมุ่งมั่น เด็ดเดี่ยว ไม่ยอมแพ้ใคร แต่ในอีกมุมหนึ่ง “อี้หยางเชียนซี” ก็เป็นเพียงเด็กน้อยขี้อาย มีความซนเหมือนเด็กๆ อยู่บ้าง ด้วยความที่มีทัศนคติที่ดีที่มีให้แก่คนรอบข้าง เขาจึงเป็นที่รักของผู้ใหญ่และพี่ๆ ในวงการไม่น้อย! จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเหล่าแฟนคลับถึงยอมเทใจให้กับผู้ชายคนนี้

นอกจากนี้ก็ยังมีซีรีส์จีน “The Longest Day in Chang’an ฉางอันสิบสองชั่วยาม” กับบทบาท หลี่ปี้ ที่ได้รับก็ได้รับคำชมและคำวิจารณ์ว่าสามารถตีบทแตกได้อย่างกระจุย รวมไปถึงยังกวาดฐานแฟนคลับที่นอกจากจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นแล้ว “อี้หยางเชียนซี” ยังได้กลุ่มบุคคลทั่วไป, วัยทำงานมาเป็นแฟนคลับเพิ่มขึ้นจนทำให้เขามีฟอลโลว์เวอร์เพิ่มขึ้นสูงถึง 80 ล้านคนเลยทีเดียว! แถมยังได้รางวัลการันตีถึง 2 รางวัลในปี 2019 จากซีรีส์ “The Longest Day in Chang’an ฉางอันสิบสองชั่วยาม” คือ 26th Huading Awards – Top 10 favorite actors และ 8th China Student Television Festival – Most watched actor อีกต่างหาก

“The Longest Day in Chang’an ฉางอันสิบสองชั่วยาม” เป็นเรื่องราวของ หลี่ปี้ ผู้บัญชาการหน่วยจิ้งอันซือ ได้รับภารกิจสำคัญในการตามจับผู้ก่อการร้ายพลหมาป่าที่แอบลอบเข้ามาในเมือง เขาต้องร่วมมือกับอดีตนักโทษเดนตายอย่าง จางเสี่ยวจิ้ง เพื่อสืบหาตัวผู้ก่อการร้ายภายในเวลา 12 ชั่วยาม (24 ชั่วโมง) โดยมีชาวเมืองฉางอันกว่าหลายหมื่นคนเป็นตัวประกัน!!

ร่วมลุ้นและติดตามชมความสามารถเกินเบอร์ของของพระเอกฮอต “อี้หยางเชียนซี” ได้ในซีรีส์จีน “The Longest Day in Chang’an ฉางอันสิบสองชั่วยาม” ผ่านทาง MONOMAX (โมโนแมกซ์) ดูครบจบทุกตอน! โดยสามารถรับชมพร้อมกันได้ถึง 5 อุปกรณ์ พิเศษ!!! เพียงราคา 250 บาท สามารถรับชมได้ถึง 3 เดือน ตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2563 เมื่อสมัครผ่าน www.monomax.me เท่านั้น โทรสอบถามที่ 02-100-7007

บทความแนะนำ