DragRaceThailand ความคิดสร้างสรรค์ รายการบันเทิง เรียลลิตี

เชียร์ใครกันบ้าง 14 ผู้ผ่านเข้ารอบ Drag Race Thailand Season 2

Home / บันเทิง / เชียร์ใครกันบ้าง 14 ผู้ผ่านเข้ารอบ Drag Race Thailand Season 2

กลับมาอีกครั้งในซีซั่น 2 สำหรับรายการ แดร็ก เรซ ไทยแลนด์ (Drag Race Thailand) เรียลลิตีประกวดหาไทยแลนด์แดร็กซูเปอร์สตาร์ โดยผู้เข้าแข่งขันจะได้โชว์ความสามารถต่าง ๆ ทั้งโชว์เต้น โชว์ลิปซิงค์ การแสดง รวมไปจนถึงการแต่งหน้าทำผม ตัดเย็บเสื้อผ้า เป็นอีกรายการที่ผู้ชมจะได้สนุกไปกับไอเดียความคิดสร้างสรรค์ของผู้เข้าแข่งขันที่หลากหลาย และในซีซั่น 2 นี้ ได้คัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบออกมาแล้วทั้งหมด 14 คน ไม่ได้มีแต่คนไทยเท่านั้นนะคะ จะมีใครบ้างไปทำความรู้จักกับพวกเขากันเลยค่ะ

 14 ผู้ผ่านเข้ารอบ Drag Race Thailand Season 2

แดร็ก เรซ ไทยแลนด์ (Drag Race Thailand) เป็นรายการที่มีต้นแบบมาจากของประเทศอเมริกาซึ่งที่นั่นใช้ชื่อว่า Rupaul’s Drag Race คำว่า แดร็กควีน หมายถึง กลุ่มคนที่กายเป็นชาย แต่มีความสามารถแต่งตัวเป็นผู้หญิงได้อย่างสวยงาม แต่ไม่ใช่แค่เพียงความสวยงามอย่างเท่านั้นที่จะทำให้ได้ครองตำแหน่ง เพราะคุณจะต้องมีคุณสมบัติที่หลากหลายรอบด้าน เป็นอาร์ทิสต์ที่มีทั้งดีไซน์ที่สร้างสรรค์ การตัดเย็บ การมิกซ์แอนด์แมตช์ที่มีสไตล์ การแสดงบนเวทีก็ต้องมี Performer ที่ดีตราตรึงคนดูได้อยู่หมัด และคุณจะต้องเป็นคนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความมั่น มีพลัง สร้างสรรค์แหวกแนวไอเดีย โดยทั้งหมดที่กล่าวมาผู้เข้าแข่งขันจะได้โชว์ความสามารถของตนเองผ่านรูปแบบรายการในแบบเรียลลิตี ทั้งนี้ได้คัดเลือกผู้เข้ารอบได้แล้วทั้งหมด 14 คน จะมีใครบ้างไปทำความรู้จักพวกเขากันได้เลย

1. Vanda Miss Joaquim นักแสดงแดรกโชว์จากสิงคโปร์

อายุ 29 ปี สิงคโปร์

IG : vandamiss.joaquim

นักแสดงแดรกโชว์ระดับตัวแม่จากสิงคโปร์ ปัจจุบันเขาเป็นครูสอนเต้น และยังเป็น Drag mother ของผู้เข้าแข่งขันทุกคนคอยแนะนำแดรกรุ่นใหม่ว่าต้องทำตัวยังไง แสดงยังไง จุดประสงค์ในการมาแข่งของเขาครั้งนี้คืออยากโชว์ความสามารถของตัวเองให้เห็นในระดับนานาชาติ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับแดรกในแถบภูมิภาคในซีซั่นต่อ ๆ ไป

2. ทอไหม แฟชั่นดีไซเนอร์และสไตลิสต์

อายุ 28 ปี ไทย

IG : tormai_markaaa

แฟชั่นดีไซเนอร์และสไตลิสต์ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงไทย เขามีความหลงไหลในเสน่ห์ของผ้าไทย โดยเฉพาะผ้าไหมเป็นพิเศษ และอยากนำเสนอความเป็นไทยผ่านความเป็นแดรกของตัวเอง

3. ศรีมาลา เมคอัพอาร์ตติสต์เคาน์เตอร์แบรนด์ไฮเอนด์

อายุ 29 ปี ไทย

IG : miss_srimala

เมคอัพอาร์ตติสต์จากเคาน์เตอร์แบรนด์ระดับไฮเอนด์ เจ้าของเพจเล็กๆ ชื่อ อยู่เย็นเป็นตุ๊ด จัดว่ายังเป็นน้องใหม่ในวงการแดรก ที่พร้อมจะมาทำความฝันให้เป็นจริง เพื่อโอกาสจะได้เป็นแดรกควีนมืออาชีพ เรียกว่าจากบุคลิกปกติที่ใสๆ จริงใจ เมื่อไหร่ที่เข้าสู่โหมด ศรีมาลา เขาจะกลายเป็นเมียผู้ใหญ่บ้านวาจาโผงผาง แต่แฝงความเริ่ดเชิดในสไตล์สาวลาดพร้าวไปในทันที

4. Silver Sonic นศ. มัณฑนศิลป์ จาก ม.ศิลปากร

อายุ 22 ปี /ไทย

IG : silver.sonic

นักศึกษาปี 4 คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากรคนนี้ แม้จะเพิ่งเข้าสู่วงการแดรกมาไม่กี่ปี แต่ก็วนเวียนอยู่ในสายประกวดแนวนี้มาโดยตลอด ด้วยลุคเอนโดรจีเนียส ที่สามารถมองได้หลายเพศสภาพ ซิลเวอร์โซนิคขอเลือกแนวทางชัดเจนด้วยการเข้าแข่งขันแดรกในซีซั่นนี้ เพื่อโชว์พลังของแดรกรุ่นใหม่ในแนวพังค์ตัวร้าย ที่คิดนอกกรอบไม่ตามใคร

5. Mocha Diva เป็นทั้งเทรนเนอร์ฟิตเนส และทำงานแดรกโชว์

อายุ 30 ปี ฟิลิปปินส์

IG : kweenmochadiva

บทบาทหลากหลาย ตั้งแต่บุรุษพยาบาล Drag Mother ไปจนถึงออกาไนเซอร์งานแดรกอีเว้นท์ในฮ่องกง ที่ในยามกลางวันทำงานเป็นเทรนเนอร์ในฟิตเนสชื่อดัง ส่วนในยามกลางคืนก็เจิดจรัสกับงานแดรกโชว์อยู่ไม่ขาด ด้วยประสบการณ์ในวงการกว่า 12 ปี ตั้งแต่ยังทำงานที่ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ จนย้ายฐานมาโด่งดังในฮ่องกง ม็อคค่าดีว่าจึงอยากให้คนจดจำเขามากกว่าเดิมในระดับอินเตอร์ด้วยการเข้าร่วมการแข่งขัน Drag Race Thailand ในซีซั่นนี้

6. Miss Gimhuay มิสกิมฮวย เรียนจบมาทางด้านละครเวที

อายุ 24 ปี ไทย

IG : missgimhuay

ช่างแต่งหน้าฟรีแลนซ์ เรียนจบมาทางด้านละครเวทีโดยเฉพาะ มิสกิมฮวยขอนำเอารากเหง้าเชื้อสายจีนมาผูกกับสไตล์แดรกส่วนตัว ให้มีทั้งความงดงาม หรูหรา อ่อนหวาน แต่ก็แข็งแกร่งในคราวเดียว บอกเลยว่าเมื่อไหร่ที่เขาทรงเครื่องสาวจีนปั๊บ มิสกิมฮวยจะกลายร่างเป็น ไชนีสเกิร์ลสุดเฮฮาร่าเริงในทันที

7. Maya B’haro อดีตแดนเซอร์แดน-บีม

อายุ 33 ปี ไทย

IG : maya_behalo

เจ้าของร้านเช่าชุดแฟนซีที่เคยฝังความอยากจะเป็นแดรกควีนเอาไว้เพราะสังคมยังไม่เปิดรับ มาวันนี้มายากลับมาพร้อมแรงผลักและดันจากคนข้างกาย พร้อมมากที่จะงัดเอาความสามารถสมัยอดีตแดนเซอร์แดน-บีม และสารพัดนักร้องลูกทุ่ง ขึ้นมาโชว์ให้สุดบนเวที และปลดปล่อยความฝันที่ค้างคาเมื่อ 5 ปีที่แล้วให้สำเร็จ

8. M Stranger Fox นักแสดงอิสระ เจ้าของแดรกบาร์ชื่อดัง The Stranger Bar

อายุ 33 ปี ไทย

IG : mstrangerfox

นักแสดงอิสระ เจ้าของแดรกบาร์ชื่อดัง The Stranger Bar สีลมซอย 4 แม้ว่าจะมีประสบการณ์ในวงการแดรกเพียงแค่ 3 ปี แต่ก็เรียกว่าระดับตัวแม่ในวงการได้เลยทีเดียว และพร้อมจะมาพิสูจน์ฝีมือในซีซั่น 2 เพราะรายการนี้เปรียบได้กับแดรกโอลิมปิค โดยเฉพาะเมื่อประเทศไทยมีรายการ DRAG RACE THAILAND ขนาดนี้แล้ว จะพลาดโอกาสได้อย่างไร

9. Katy Killer จากเพจ STORY ตุ๊ด นางแบบสายถึก

อายุ 24 ปี ไทย

IG : katykiller_queen

ช่างผมจากร้านแชมป์ผมโลกแถวเมืองทองธานีคนนี้ เป็นแดรกรุ่นใหม่มาแรงที่มีแฟนคลับเป็นของตัวเองจากเพจ STORY ตุ๊ด นางแบบสายถึก ด้วยลีลาการโพสต์ท่าพิสดารในร่างแดรกแบบจัดเต็ม จนเรียกยอดติดตามได้หลายหมื่นคน แถมยังเป็นคนเปิดเผย สนุกสนานตลอดเวลา เพราะอยากเห็นคนอื่นมีความสุข เคที่จึงบอกเลยว่า การแข่งขันนี้เขามาเพื่อยืนหนึ่งเท่านั้น

10. Kandy Zyanide เรียนจบออกแบบประยุกต์ศิลป์ ประสบการณ์โชว์กว่า 7 ปี

อายุ 26 ปี ไทย

IG : kandyzyanide

นอกจากงานโชว์ที่ Maggie Choo แล้วแคนดี้ยังเดินสายโชว์ในต่างประเทศด้วย ไม่ว่าจะที่จีน เวียดนาม สิงคโปร์ ฯลฯ เรียกว่ามีประสบการณ์โชว์มานานกว่า 7 ปี แถมยังเรียนจบมาทางด้านออกแบบประยุกต์ศิลป์ด้วย จึงการันตีได้ว่าความครีเอทีฟในทางแดรกจะไม่เป็นรองใคร และถึงแม้จะบอกว่าตัวเองเป็นคนขี้อาย แต่ขอให้รอดูตอนแต่งแดรกขึ้นโชว์ซะก่อน บอกเลยว่าคนละคนจนต้องทึ่ง

11. Kana Warrior อาจารย์สอนการแสดง, ครูสอนโยคะ

อายุ 29 ปี ไทย

IG : kanawarrior

แดรกสายดราม่าควีน ที่หลงใหลในศิลปะละครเวที ผ่านบทแซ่บๆ มาหลากหลาย แถมยังเป็นอาจารย์สอนการแสดงในมหาวิทยาลัยชื่อดังอยู่หลายปี นอกจากนั้นยังรักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจ เพราะเป็นทั้งครูสอนโยคะ และยังเคยทำรายการลง YouTube ในชื่อ Dragxercise ได้แบบเริ่ดเว่อร์อีกด้วย ด้วยหน้าที่การงานทำให้บุคลิกเวลาปกติกับแดรกต่างกันมาก เรียกว่าจากคนเงียบๆ ถ้าองค์แดรกลงเมื่อไหร่ คาน่าจะกลายร่างเป็นสาวปาร์ตี้กร้านโลกไปในทันที

12. Genie ครีเอทีฟโฆษณาสิงคโปร์

อายุ 30 ปี Indian-American

IG : wishforgenie

นอกจากจะทำงานด้านครีเอทีฟโฆษณาประจำอยู่ที่สิงคโปร์ แต่ก็ยังเจียดเวลารับงานโชว์แดรกอยู่เป็นประจำ จนเรียกว่ามีชื่อเสียงอยู่ในระดับนานาชาติ ผ่านมาแล้วทั้งเวทีที่นิวยอร์ก ซีแอตเติล ฮ่องกง สิงคโปร์ ฯลฯ และในเมื่อตอนนี้เอเชียคือบ้าน จึงไม่รอช้าที่จะมาแสดงความสามารถให้โลกเห็นผ่านรายการ DRAG RACE THAILAND SEASON 2 และด้วยสไตล์แดรกที่ทั้งน่ากลัวปนน่ารัก ผสานความคิดสร้างสรรค์ล้นปรี่ จีนี่จึงตั้งใจจะมาโชว์ความเป็นแดรกระดับอินเตอร์ให้ทุกคนต้องหลบไป

13. Bandit อาร์ตไดเร็คเตอร์ และสไตลิสต์ คร่ำหวอดในวงการแดรกไทยและต่างประเทศ

อายุ 34 ปี ไทย

IG : bandilicious

เบื้องหลังละครเวทีรัชดาลัย รายการโทรทัศน์ รวมทั้งอาร์ตไดเร็คเตอร์ และสไตลิสต์ ที่คร่ำหวอดในวงการแดรกไทยและต่างประเทศมานาน โดยเฉพาะสาวก Circuit Party และ White Party จะต้องรู้จัก Bandit เป็นอย่างดี แถมไม่ว่าจะจัดงานวันเกิดด้วยธีมแดรกปีไหน ปีนั้นต้องฮือฮา จนกลายเป็นงานประจำปีที่ชาวแดรกต้องนัดแนะมาร่วมงาน เพราะฉะนั้นการมาแข่งขันซีซั่นนี้จะเป็นโอกาสปลดปล่อยความเป็นตัวประหลาดและคิดนอกกรอบของตัวเขาออกมาให้สุดๆ กันไปเลย

14. Angele Anang นักแสดงอิสระและเมคอัพอาร์ตติสท์นานกว่า 8 ปี

อายุ 24 ปี ไทย

IG : angeleanang

จากความฝันจะเป็นแดนเซอร์ ปัจจุบันเธอคือสาวข้ามเพศที่จะมาโชว์ให้โลกเห็นความสามารถในทางแดรกที่ไม่แพ้เพศสภาพอื่น ด้วยประสบการณ์นักแสดงอิสระและเมคอัพอาร์ตติสท์มานานกว่า 8 ปี แม้บุคลิกในยามปกติจะเป็นคนง่ายๆ สบายๆ แต่เมื่อไหร่ที่ประทับร่างแดรก เธอก็พร้อมจะแสดงความสวยเริ่ดเชิดหยิ่งขึ้นมาราวกับเป็นคนละคน

ที่มา: DragRaceThailand

บทความแนะนำ