Something in the Rain Son Ye jin ซอนเยจิน เกาหลี

ประวัติ ซอนเยจิน นางเอก Crash Landing on You

Home / บันเทิง / ประวัติ ซอนเยจิน นางเอก Crash Landing on You

ซอนเยจิน (Son Ye-jin) นักแสดงหญิงเกาหลีที่เป็นที่เคยสร้างความประทับใจให้กับคนดูในภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง The Classic จากนั้นก็มีผลงานตามมาอีกมากมาย เมื่อไม่นานมานี้เรียกกระแสให้แฟนๆ ได้จิกหมอนแทบขาดมาแล้วในซีรีส์เรื่อง Something in the Rain  อัปเดตผลงานล่าสุด! แฟน ๆ จะได้จิกหมอนกันอีกครั้งในผลงานซีรีส์ Crash Landing on You ประกบคู่กับ ฮยอนบิน

ซอนเยจิน (Son Ye-jin) นางเอกเกาหลีที่ครองใจคนดูมากที่สุด

แคมปัส-สตาร์ รวบรวมประวัติ และอัปเดตภาพความสวยของเธอคนนี้มาให้ได้รับชมกันเพลิน ๆ ค่ะ

ซอนเยจิน ปัจจุบัน อายุ 37 ปี แต่หน้าเด็กสวยใสเหมือนสาววัยรุ่น 

ประวัติส่วนตัว

ชื่อ-นามสกุล : ซอนเยจิน/손예진/Son Ye-jin

วันเกิด : 11 มกราคม พ.ศ. 2525 ณ เมืองแทกู สาธารณรัฐเกาหลี

ส่วนสูง : 165 น้ำหนัก : 45

กรุ๊ปเลือด : A

ผลงานล่าสุด! Crash Landing on You

ซีรีส์ Crash Landing on You เป็นซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่ชวนฟินจิกหมอน นำแสดงโดยพระ-นาง ฮยอนบิน (Hyun Bin) และซอนเยจิน (Son Ye Jin) เล่าถึงเรื่องราวความรักที่เกิดในสถานการณ์ฉุกเฉิน นำแสดงโดย ยุนเซริ (รับบทโดย ซอนเยจิน) นักธุรกิจทายาทตระกูลมหาเศรษฐีตระกูลดังในเกาหลีใต้ วันหนึ่งเธอเล่นร่มร่อนแล้วเกิดอุบัติเหตุพลัดไปตกในเขตพื้นที่ของประเทศเกาหลีเหนือ ทำให้ได้พบกับ รีจองฮยอก (รับบทโดย ฮยอนบิน) เป็นเจ้าหน้าที่กองทัพของเกาหลีเหนือ ที่อีกมุมนอกเครื่องแบบเป็นคนมีนิสัยน่ารักอ่อนโยน และอ่อนไหว เขาได้พาเธอไปหลบซ่อน และคอยให้ความช่วยเหลือ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ได้พัฒนาเรื่อย ๆ จนกลายเป็นความรัก

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ออนแอร์ไปบน Netflix เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ตอนนี้ออกมาเพียงไม่กี่ตอน แฟน ๆ ซีรีส์ต่างชื่นชมว่าเนื้อเรื่องสนุก ดำเนินเรื่องเร็ว ชอบพระเอกนางเอกที่ดูเคมีเข้ากันมาก ๆ

พระเอกถักเปียให้นางเอก โอ้ยใครอิจบ้าง ^^

ก่อนหน้านี้เธอเคยทำให้ ๆ ฟินจิกหมอนมาแล้วในซีรีส์เรื่อง Something in the Rain

ผลงาน Something in the Rain

ซีรีส์เรื่อง Something in the Rain เล่าถึงความสัมพันธ์ของคนโสดนางเอกวัย 30 ปี และพระเอกที่เด็กกว่าซึ่งเป็นน้องชายของเพื่อนสนิทนางเอก โดยได้ ซอนเยจิน นางเอกที่เคยโด่งดังจากเรื่อง The Classic คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต รับบทเป็นนางเอกที่อายุมากกว่าพระเอก โดยในเรื่องเธอเป็นผู้หญิงโสดอายุ 30 ปี ที่ต้องมาพบรักกับพระเอกซึ่งเป็นน้องชายของเพื่อนสนิทของเธอ รับบทแสดงโดย จองแฮอิน (Jung Hae In) ที่เคยสร้างความประทับใจให้สาวไทยคอซีรีส์ในบทบาทคุณตำรวจ อูทัก จากซีรีส์ While You Were Sleeping และ Wise Prison Life

กรี๊ด จิกหมอน!

สำหรับซีรีส์เรื่อง Something in the Rain ตอนนี้กระแสกำลังมาแรง สาวๆ หลายคนอิจฉาอยากจะไปเป็น ซอนเยจินกันทั่วบ้านทั่วเมือง บอกได้เลยว่าใครที่ชอบดูละครแนวโรแมนติกเรื่องนี้ต้องไม่พลาด!!

ใกล้กันเกินไปแล้ว >///<

The Classic คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต 

ผลงานภาพยนตร์

  • 2016 : The Truth Beneath
  • 2016 : The Last Princess
  • 2015 : Bad Guys Always Die
  • 2014 : The Pirates
  • 2013 : Blood and Ties
  • 2012 : The Tower
  • 2009: Into The White Night
  • 2008: My Wife Got Marriage
  • 2007: Open city
  • 2007: Yobi, the Five Tailed
  • 2005: The Art of Seduction
  • 2005: April Snow
  • 2004: A Moment to Remember
  • 2003: Crazy First Love
  • 2003: The Classic
  • 2002: Lovers Concerto
  • 2002: Chihwaseon

ผลงานซีรีส์/ละคร

  • 2018: Something in the Rain (JTBC, )
  • 2013: Shark
  • 2011: Secret Garden (Herself (cameo, episode 20))
  • 2010: Personal Taste
  • 2008 : Spotlight
  • 2006: Alone in Love
  • 2003: Summer Scent
  • 2002: The Great Ambition / Dae Mang
  • 2001: Sun-hee Jin-hee
  • 2001: Sweet Propose / Delicious Proposal

รางวัลที่ได้รับ

  • 2017 53rd Baeksang Arts Awards: Best Actress (The Last Princess)
  • 2016 37th Blue Dragon Film Awards: Popular Star Award (The Last Princess)
  • 2014 51st Grand Bell Awards: Best Actress (The Pirates)
  • 2010 31st Blue Dragon Film Awards: Popular Star Award (White Night)
  • 2010 46th Baeksang Arts Awards: Best Dresser Award
  • 2009 45th Baeksang Arts Awards: Best Actress Award (My Wife Got Married)
  • 2008 29th Blue Dragon Film Awards: Popularity Award (My Wife Got Married)
  • 2008 29th Blue Dragon Film Awards: Best Onscreen Couple Award with Kim Joo Hyuk (My Wife Got Married)
  • 2008 29th Blue Dragon Film Awards: Best Actress Award (My Wife Got Married)
  • 2007 43rd Baeksang Arts Awards: Best TV Actress Award (Alone in Love)
  • 2006 Korean Model Awards: Most Popular Commercial Model
  • 2006 SBS Drama Awards: Top Ten Stars Award (Alone in Love)
  • 2006 SBS Drama Awards: Top Excellence Award – Actress (Alone in Love)
  • 2006 Asia-Pacific Film Festival: Best Actress Award (April Snow)
  • 2004 9th Moscow International Love Movie Awards: Best Couple Award (The Classic)
  • 2003 40th Grand Bell Awards: Best New Actress Award (The Classic)
  • 2003 39th Baeksang Arts Awards: Best New Actress Award (The Classic)
  • 2003 24th Blue Dragon Film Awards: Popular Star Award (The Classic, Crazy First Love)
  • 2002 Korean Federation of Film Critics Awards: Best New Actress Award (Lover’s Concerto)
  • 2001 MBC Drama Awards: Best New Actress Award (Delicious Proposal)

ลุคแซ่บๆ ก็มี

รวมภาพ ซอนเยจิน (Son Ye-jin) สวยหวานมองเพลิน

ภาพจาก: Pinterest, yejinonly

กระทู้ที่เกี่ยวข้อง