นางเอกช่อง 7 มะเหมี่ยว พรชดา มิสทีน ไทยแลนด์ เล่ห์รักบุษบา แม่อายสะอื้น

มะเหมี่ยว พรชดา ยิ่งรู้จัก ยิ่งหลงรัก ดีกรีมิสทีนไทยแลนด์ 2013 – ฟ้าใส เล่ห์รักบุษบา

Home / บันเทิง / มะเหมี่ยว พรชดา ยิ่งรู้จัก ยิ่งหลงรัก ดีกรีมิสทีนไทยแลนด์ 2013 – ฟ้าใส เล่ห์รักบุษบา

สาวยิ้มสวย มะเหมี่ยว พรชดา เครือคช เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่งพุ่งแรงของวิกหมอชิตเลยทีเดียว เพราะหลังจากที่สาวน้อยคนนี้ได้ชิมรางละครไปเรื่องแรกเท่านั้น ก็ได้มีผลงานละครออนแอร์ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง

นางเอกดาวรุ่ง มะเหมี่ยว พรชดา

และล่าสุด!! กับละครเรื่อง เล่ห์รักบุษบา ในบบทของ ฟ้าใส น้องสาวสุดเลิฟของ ดินแดน (รับบทโดย ไมค์ ภัทรเดช) และ ภูวดล (รับบทโดย เคลลี่ ธนะพัฒน์) นอกจากนี้นางเอกสาวยิ้มสวยคนนี้ยังมีดีกรีเป็นถึง มิสทีน ไทยแลนด์ ปี 2013 อีกด้วย ในบบทความนี้ แคมปัส-สตาร์ ก็ไม่พลาดที่จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับนางเอกสาวคนนี้กันให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมีภาพสวย ๆ น่ารัก ๆ ของสาวมะเหมี่ยวมาให้ชมกันด้วย…

มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช

ประวัติส่วนตัว

สำหรับสาวมะเหมี่ยว มีชื่อจริงว่า พรชดา เครือคช เกิดเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2540 สาวมะเหมี่ยวเป็นลูกคนสุดท้อง โดยมีพี่ชาย 1 คน ส่วนทางด้านการศึกษานั้น สาวมะเหมี่ยวจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลายจาก โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี และระดับปริญญาตรี สาวมะเหมี่ยวก็ได้สอบเข้าศึกษาต่อในสาขาวิชาการจัดการบริการนานาชาติวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล

มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช
ภาพของสาวมะเหมี่ยว ในวันจบการศึกษาจากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี

เส้นทางในวงการบันเทิง

มะเหมี่ยว เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเข้าร่วมการประกวดมิสทีน ไทยแลนด์ ปี 2013 และเธอก็สามารถคว้ารางวัลชนะมาครองได้สำเร็จ นอกจากนี้ในการประกวดมิสทีน ไทยแลนด์ ปี 2013 เธอยังได้รับรางวัล Miss Sweet Eyes, ขวัญใจช่างภาพและสื่อมวลชน และมิสแม็กซิม คอนแทกต์เลนส์ มาครองได้อีกด้วย จึงทำให้เธอได้เข้ามาเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7

มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช

โดยในปี 2558 สาวมะเหมี่ยวก็ได้มีผลงานละครเรื่องแรกให้เราได้ติดตามกันก็คือ ครอบครัวตึ๋งหนืดตืดขั้นเทพ รับบทเป็น ออมสิน และในปีเดียวกันนั้น เธอก็ได้ร่วมแสดงในละครเรื่อง พญาโศก รับบทเป็น เพ็ญโพยม ด้วย

นอกจากนี้เธอยังมีผลงานให้เราได้ติดตามกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หอเฮ้วขนหัวลุก รับบทเป็น เมษา, สาปดอกสร้อย รับบทเป็น ซอมพอ, หวานใจนายหุ่นยนต์ รับบทเป็น ปรียา (เปรี้ยว/ครูเปรี้ยว), แม่อายสะอื้น รับบทเป็น ช่อเอื้อง ปวงคำ และ เล่ห์รักบุษบา รับบทเป็น ฟ้าใส และยังมีละครที่ยังไม่ออนแอร์ กำลังถ่ายทำอยู่ด้วยกันถึง 2 เรื่อง ได้แก่ กุหลาบเกราะเพชร รับบทเป็น นิรมล และสี่ไม้คาน รับบทเป็น แก้ว

มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช

น่ารัก สดใส สไตล์สาวยิ้มสวย มะเหมี่ยว พรชดา

มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช

บอกได้คำเดียวเลยว่า ลุคนี้ของสาวมะเหมี่ยว ปังมากค่าาาา

มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช

มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช

บทความที่น่าสนใจ

รวมภาพ มะเหมี่ยว-พรชดา

ขอบคุณภาพจาก IG : @chada_meaw, @mameawpcd