นางเอกช่อง 7 มะเหมี่ยว พรชดา มิสทีน ไทยแลนด์ แม่อายสะอื้น

ยิ่งรู้จัก ยิ่งหลงรัก มะเหมี่ยว-พรชดา หรือ ช่อเอื้อง แม่อายสะอื้น ดีกรีมิสทีนไทยแลนด์ 2013

Home / บันเทิง / ยิ่งรู้จัก ยิ่งหลงรัก มะเหมี่ยว-พรชดา หรือ ช่อเอื้อง แม่อายสะอื้น ดีกรีมิสทีนไทยแลนด์ 2013

สาวยิ้มสวย “มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช” เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนางเอกดาวรุ่งพุ่งแรงของวิกหมอชิตเลยทีเดียว เพราะหลังจากที่สาวน้อยคนนี้ได้ชิมรางละครไปเรื่องแรกเท่านั้น ก็ได้มีละครเรื่องต่อๆ มาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง

นางเอกดาวรุ่ง มะเหมี่ยว-พรชดา

ล่าสุด! กับเรื่องแม่อายสะอื้น ที่สาวมะเหมี่ยวมารับบทเป็น ช่อเอื้อง น้องสาวของดาวนิลนางเอกของเรื่อง (รับบทโดย ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์) นอกจากนี้นางเอกสาวยิ้มสวยคนนี้ยังมีดีกรีเป็นถึง “มิสทีน ไทยแลนด์ ปี 2013” อีกด้วย วันนี้ แคมปัส-สตาร์ ก็ไม่พลาดที่จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับนางเอกสาวคนนี้กันให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังมีภาพสวยๆ น่ารักๆ ของสาวมะเหมี่ยวมาให้ชมกันด้วย….

มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช

ประวัติส่วนตัว

มะเหมี่ยว มีชื่อจริงว่า “พรชดา เครือคช” เกิดเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2540 สาวมะเหมี่ยวเป็นลูกคนสุดท้อง โดยมีพี่ชาย 1 คน ส่วนทางด้านการศึกษานั้น สาวมะเหมี่ยวจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลายจาก โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี และระดับปริญญาตรี สาวมะเหมี่ยวก็ได้สอบเข้าศึกษาต่อในสาขาวิชาการจัดการบริการนานาชาติวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล

มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช
ภาพของสาวมะเหมี่ยว ในวันจบการศึกษาจากโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี

เส้นทางในวงการบันเทิง

มะเหมี่ยว เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเข้าร่วมการประกวดมิสทีน ไทยแลนด์ ปี 2013 และเธอก็สามารถคว้ารางวัลชนะมาครองได้สำเร็จ นอกจากนี้ในการประกวดมิสทีน ไทยแลนด์ ปี 2013 เธอยังได้รับรางวัล Miss Sweet Eyes, ขวัญใจช่างภาพและสื่อมวลชน และมิสแม็กซิม คอนแทกต์เลนส์ มาครองได้อีกด้วย จึงทำให้เธอได้เข้ามาเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7

มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช

โดยในปี 2558 สาวมะเหมี่ยวก็ได้มีผลงานละครเรื่องแรกให้เราได้ติดตามกันก็คือ ครอบครัวตึ๋งหนืดตืดขั้นเทพ รับบทเป็น ออมสิน และในปีเดียวกันนั้น เธอก็ได้ร่วมแสดงในละครเรื่อง พญาโศก รับบทเป็น เพ็ญโพยม ด้วย นอกจากนี้เธอยังมีผลงานให้เราได้ติดตามกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หอเฮ้วขนหัวลุก รับบทเป็น เมษา, สาปดอกสร้อย รับบทเป็น ซอมพอ, หวานใจนายหุ่นยนต์ รับบทเป็น ปรียา (เปรี้ยว/ครูเปรี้ยว) และแม่อายสะอื้น รับบทเป็น ช่อเอื้อง ปวงคำ

มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช

น่ารัก สดใส สไตล์สาวยิ้มสวย มะเหมี่ยว-พรชดา

มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช

บอกได้คำเดียวเลยว่า ลุคนี้ของสาวมะเหมี่ยว ปังมากค่าาาา

มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช

มะเหมี่ยว-พรชดา เครือคช

ปุ๊กลุก แจงดราม่าไม่ยกมือไหว้พิธีบวงสรวง คอนเฟิร์ม แม่อายสะอื้น ลงจอปีนี้

บทความที่น่าสนใจ

รวมภาพ มะเหมี่ยว-พรชดา

ขอบคุณภาพจาก IG : @chada_meaw, @mameawpcd