คอนซีลเลอร์ เทคนิคแต่งหน้า แต่งหน้าตอนเป็นสิว

อยากสวยแต่เป็นสิว ! แต่งหน้าตอนเป็นสิว แต่งอย่างไรให้สวยดูดี

Home / แฟชั่น / อยากสวยแต่เป็นสิว ! แต่งหน้าตอนเป็นสิว แต่งอย่างไรให้สวยดูดี

หากสิวมาบังเกิดอยู่บนใบหน้า ไม่ว่าจะตุ่มเล็ก ๆ ตัวเท่ามดหรือใหญ่เบิ้มขนาดไหน คงมีอันต้องปวดใจเป็นแน่แท้ เพราะนอกจากจะต้องทนทรมานปวดตุบ ๆ ไปพร้อม ๆ กับการหาวิธีรักษาแล้วยังต้องมานั่งปกปิดสิวให้หายเกลี้ยงด้วยการแต่งหน้าอีกต่างหาก สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากโชว์หน้าสวย ๆ แบบไร้เม็ดสิวมากวนใจและกำลังมองหาเทคนิคการแต่งหน้าอำพรางสิวอยู่ เราได้คัดสรรเทคนิคดี ๆ ที่เหมาะกับคนเป็นสิวมาแนะนำกันค่ะ

เทคนิค แต่งหน้าตอนเป็นสิว

เตรียมบำรุงผิวหน้าให้พร้อม

เมื่อล้างหน้าเสร็จแล้วเช็ดหรือซับให้แห้งอย่างเบามือ แล้วทาครีมบำรุงผิว โดยเน้นทายาหรือแต้มยาบรรเทาอาการสิวที่มีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิกในจุดต่าง ๆ แล้วจึงลงครีมกันแดดให้ทั่วบริเวณใบหน้าและลำคอ อย่าเพิ่งใจร้อนประโคมลงเมคอัพนะจ๊ะ ดีไม่ดีว่าสิวจะกริ้วจนบวมเป่งกว่าเดิมก็เป็นได้

เลือกใช้รองพื้น

ใช่ว่าจะต้องโบกรองพื้นหนาเตอะเพื่อปกปิดเสียเมื่อไหร่ เดี๋ยวนี้รองพื้นเนื้อบางหรือรองพื้นประเภทมิเนอรัลเมคอัพ ก็ถือเป็นรองพื้นที่อ่อนโยน เพราะไม่ผสมน้ำหอม แอลกอฮอล์และสารเคมีทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย ดังนั้นหากไม่อยากให้เกิดการอุดตันและระคายเคืองผิวมากกว่าเดิม ลองเลือกเมคอัพประเภทนี้ดูนะ รับรองว่าช่วยได้เยอะเลย

คอนซีลเลอร์ ไอเทมสำคัญที่ห้ามพลาด !

สาว ๆ ส่วนใหญ่น่าจะพอทราบกันดีอยู่แล้วว่า คอนซีลเลอร์นั้นมีประโยชน์ที่เด่นชัดในด้านการเก็บซ่อนรอยดำ ปัญหาสีผิดเพี้ยนต่าง ๆ ไปจนถึงเม็ดสิวบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับคนที่เป็นสิวอาจจะต้องเก็บรายละเอียดเป็นพิเศษมากขึ้น ด้วยการใช้มือแตะเนื้อคอนซีลเลอร์ (โทนสีที่ใกล้เคียงกับผิวหน้า) ขึ้นมาทาทั่วบริเวณสิว จากนั้นจึงเก็บร่องรอยให้เนียนกริบด้วยพู่กันหัวเล็กอีกครั้ง

ใช้แป้งฝุ่นเนื้อบางเบา

ขั้นตอนที่ช่วยปกปิดรอยสิวได้สมบูรณ์แบบและเรียบเนียนที่สุด คือ การเลือกใช้แป้งฝุ่นเนื้อโปร่งแสง เนื้อเบานุ่มปัดเบา ๆ ให้ทั่วหน้าและลำคอ อาจเลือกแป้งที่มีส่วนผสมของชิมเมอร์ประกายระยิบระยับเล็กน้อย เพื่อช่วยกระจายแสงซ่อนสิวให้สม่ำเสมอ แถมใบหน้ายังดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

นี่ก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการแต่งหน้ากลบสิวให้สวยอยู่หมัดอย่างไร้ร่องรอยกวนใจ แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเป็นสิว หนทางที่ดีที่สุดก็คงไม่ใช่การแต่งหน้าปกปิดเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ยังต้องหมั่นดูแลใส่ใจบำรุงอย่างถูกวิธี โดยกลับถึงบ้านควรรีบทำความสะอาดและบำรุงผิวที่เป็นสิวอย่างอ่อนโยนทุกครั้ง เพื่อช่วยลดและป้องกันสิวไม่ให้กลับมาเกิดซ้ำอยู่บ่อย ๆ ค่ะ