make up เทคนิคแต่งหน้า

4 ข้อห้ามในการเมคอัพ ถ้าไม่อยากพลาดกลายเป็นตัวตลก (ยกเว้นตั้งใจ)

Home / เรื่องทั่วไป / 4 ข้อห้ามในการเมคอัพ ถ้าไม่อยากพลาดกลายเป็นตัวตลก (ยกเว้นตั้งใจ)

เมคอัพเปลี่ยนคุณให้กลายเป็นอีกคนที่มีลุคอย่างที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นสาวเปรี้ยวเฉี่ยว เซ็กซี่ หวานสดใส หรือเรียบร้อยสุภาพ แต่ที่แน่ ๆ คือคงไม่มีใครอยาก มี วิธีการแต่งหน้า ตัวเองให้กลายเป็นตัวตลก ที่คนอื่นมองแล้วรู้สึกขำขันกันหรอกใช่ไหม (ยกเว้นแต่จะตั้งใจแต่งหน้าเป็นตัวตลกเพื่อไปงานเลี้ยงจริง ๆ เท่านั้นล่ะนะ) ถ้าไม่อยากพลาดกลายเป็นตัวตลกในสายตาคนอื่น ๆ ลองมาดูไว้ กับ 4 ข้อห้ามในการเมคอัพเหล่านี้

4 ข้อห้ามในการเมคอัพ

1. อายไลน์เนอร์สีดำ + เหงื่อ = ใต้ตาคล้ำเป็นแรคคูน

ออกไปปาร์ตี้กับเพื่อนทั้งทีก็ขอเนรมิตลุคโฉบเฉี่ยวเปรี้ยวเก๋ให้ตัวเองด้วยอายไลน์เนอร์สีดำ ยิ่งดำก็ยิ่งดีเพราะจะทำให้คุณโดดเด่นบาดตายิ่งกว่าคนอื่น ๆ แต่เผอิญคืนนั้นดันแดนซ์เพลิน เหงื่อเลยซึมนิด ๆ พอเข้าห้องน้ำอีกทีได้ส่องกระจกดูก็แทบช็อก เพราะอายไลน์เนอร์ที่จัดเต็มมามันเลอะเปรอะลงมาถึงขอบตาล่าง ตาเลยดูคล้ำ ๆ ช้ำเป็นวง คิดแล้วอายคนที่เดินผ่านก่อนจะมาเข้าห้องน้ำจัง

2. อายแชโดว์สีขาวสำหรับแต่งหน้าเป็นผีเท่านั้นแหละ

ใครคิดว่าอายแชโดว์สีขาวทำให้ดวงตาดูสว่างขึ้น ขอให้คิดใหม่เถอะนะ จากประสบการณ์การแต่งหน้าที่เคยฮิตแต่งตาด้วยอายไลน์เนอร์สีขาวเมื่อสมัยยังวัยรุ่น เมื่อได้ย้อนกลับไปดูรูปแล้วยังนึกขำตัวเอง ว่านี่กำลังดูรูปคนหรือว่าผีดิบเดินได้กันแน่

3. เลือกบรอนเซอร์ให้ถูกเฉด

อยากได้ผิวแทนบ่มแดดดูสุขภาพดี บรอนเซอร์ช่วยคุณได้ แต่ก็ต้องเลือกใช้ให้ถูกเฉดด้วยนะ ไม่ใช่หน้าดูบ่มแดดสวยวาวเป็นประกายเชียว แต่คอยังซีด ๆ อยู่ หรือจะปัดทั่วดีแล้วทั้งหน้าทั้งคอ แต่ยังไงก็ยังดูออกอยู่ดีว่าสีที่ใบหน้ากับลำคอมันผิดกับสีของผิวกาย ..เอาเป็นว่าถ้าเลือกสีมาเข้ากับผิวได้ดีปัญหาพวกนี้ก็จบ

4. อายไลน์เนอร์สีนีออนคู่กับปากสีสด .. ห้ามเด็ดขาดจริง ๆ

มันดูเยอะเกินไปจริง ๆ หากคิดจะโชว์ความเปรี้ยวด้วยอายไลน์เนอร์สีนีออน แล้วยังจับคู่กับการใช้ลิปสติกสีสว่างอีก เลือกเอาแค่อย่างใดอย่างหนึ่งดีกว่า ไม่อย่างนั้นใบหน้าคุณจะเหมือนติดหลอดไฟสว่างไสวไว้คู่กันตั้ง 2 ดวงแน่ะ
รู้เรื่องที่ไม่น่าไปทำพลาดใน วิธีการแต่งหน้า อย่างนี้แล้วก็อย่าลองไปทำตามเชียว เราเตือนคุณแล้วนะ !

ที่มา guru.thaibizcenter.com, ภาพ Pinterest