ปัดแก้ม รูปหน้า

แต่งแก้มสวยตามรูปหน้า ! วิธีปัดแก้มให้เข้ากับรูปหน้า ทั้ง 8 แบบ

Home / แฟชั่น / แต่งแก้มสวยตามรูปหน้า ! วิธีปัดแก้มให้เข้ากับรูปหน้า ทั้ง 8 แบบ

เพราะคนเรามีความแตกต่าง อย่างการแต่งหน้าของสาวๆ นี้ก็เป็นอีกตัวอย่างที่จะต้องปรับเปลี่ยนเมคอัพให้เหมาะสม  วันนี้ขอพูดถึงเรื่องของการปัดแก้มกันค่ะ ใครมีรูปหน้าแบบไหน ใกล้เคียงอะไรที่สุด ลองนำเทคนิคนี้ไปใช้ดูนะคะ

วิธีปัดแก้มให้เข้ากับรูปหน้า ทั้ง 8 แบบ

รูปหน้าทรงสามเหลี่ยม ทรงเพชร และทรงรูปไข่

วิธีปัดแก้มให้เข้ากับรูปหน้า

รูปหน้าทรงสามเหลี่ยม

ส่วนสาวๆ ที่มีใบหน้ารูปทรงสามเหลี่ยมแบบปกติ ก็สามารถปัดแก้มคล้ายๆ กับสาวๆ ใบหน้ารูปทรงสามเหลี่ยมแบบคว่ำได้ แต่อาจจะไม่ต้องเฉียงมากก็ได้ เดี๋ยวมันจะโป๊ะเอาน่ะ

รูปหน้าทรงเพชร

สาวๆ ที่มีใบหน้ารูปทรงเพชร ก็สามารถปัดแก้มได้ตั้งแต่ใต้ตาดำ ไล่ขึ้นไปบริเวณใบหู แต่ไม่ต้องมีเฉียงมาก มันจะสามารถช่วยสร้างความบาลานซ์ให้กับใบหน้าของเราได้เป็นอย่างดี

รูปหน้าทรงไข่

ผู้หญิงหน้ารูปไข่ ควรปัดแกมตั้งแต่ใต้ตาดำเฉียงขึ้นไปบริเวณใบหู ก็จะทำให้หน้าดูสวยได้รูป ไม่บานหรือแคบจนเกินไป ระวังอย่าให้จุดปัดต่ำกว่าปีกจมูก รวมถึงอย่าปัดเลยลูกตาดำเข้ามาหาจมูกเด็ดขาด! เพราะมันจะทำให้หน้าคุณดูกลมยังไงล่ะคะ

หน้าทรงยาว สี่เหลี่ยมผืนผ้า และทรงกลม

หน้าทรงยาว สี่เหลี่ยมผืนผ้า และทรงกลม

รูปหน้าทรงยาว , แบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า

สามารถปัดแก้มได้ด้วยการปัดออกเป็นวงกว้าง เพื่อพรางรูปหน้าไม่ให้ดูยาวจนเกินไป โดยการปัดจากใต้ลูกตาดำ ออกมาทางบริเวณใบหู แบบไม่ต้องเฉียงมาก / Rectangle = รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า

รูปหน้าทรงกลม

คนที่รูปหน้าทรงกลม ควรจะปัดแก้มให้เฉียงขึ้นไป เพื่อให้หน้าดูเรียวได้รูป โดยปัดตั้งแต่บริเวณใต้ตาดำเฉียงขึ้นไปถึงบริเวณใบหู / ห้ามปัดแก้มแบบกลม เพราะมันจะทำให้หน้าคุณดูกลมขึ้นไปอีก

รูปหน้าทรงหัวใจ ทรงเหลี่ยม และสามเหลี่ยมแบบคว่ำ

รูปหน้าทรงหัวใจ

สามารถปัดแก้มเข้าใกล้จมูกได้ แล้วไล่ออกไปทางใบหู ตามแนวสันกรามของใบหน้า ด้วยคางที่ดูแหลม และเป็นจุดเด่นของใบหน้า

รูปหน้าทรงเหลี่ยม

จำง่ายๆ เลยว่าถ้าหน้าเหลี่ยมก็ให้ปัดแก้มทรงกลม แล้วค่อยๆ เกลี่ยออกให้ดูธรรมชาติ พยายามเลือกสีที่ดูกลมกลืนไปกับผิว แล้วแตะบลัชออนอย่างเบามือ

รูปหน้าสามเหลี่ยมแบบคว่ำ

สำหรับสาวๆ ที่มีใบหน้าเป็นรูปสามเหลี่ยมแบบคว่ำ หลักการปัดแก้มก็จะคล้ายๆ กับสาวๆ ที่มีใบหน้ารูปทรงหัวใจเลยค่ะ ปัดแก้มได้ตั้งแต่ใต้ตาดำเฉียงขึ้นไปถึงบริเวณใบหู

Clip Link :> seeme.me

อ่านเคล็ดลับเต็มๆ ได้ที่ women.mthai.com