ทรงผม ผมสั้น รูปหน้า

อยากตัดผมสั้น ตัดผมสั้นยังไงให้สวย เทคนิคการตัดผมสั้นให้เข้ากับใบหน้า

Home / แฟชั่น / อยากตัดผมสั้น ตัดผมสั้นยังไงให้สวย เทคนิคการตัดผมสั้นให้เข้ากับใบหน้า

ไว้ผมยาวมาหลายปี ก็อยากจะเปลี่ยนให้ใบหน้ามีอะไรใหม่ๆ ได้ เพราะว่ากันว่า การเปลี่ยนทรงผมเป็นการเปลี่ยนแปลงตัวเองที่ง่ายที่สุดและเห็นชัดเจนที่สุด แต่ช้าก่อน …. อย่าเพิ่งทำอะไรอยากยังใจไม่กล้าพอ สาวๆ ที่ผมยาวรักผมมากๆ ยิ่งควรระวัง มาดูเทคนิคการเลือกตัดผมให้เข้ากับใบหน้าที่เรานำมาฝากนี้

เทคนิคการตัดผมสั้นให้เข้ากับใบหน้า

– ใบหน้าเหลี่ยม

ผมตัดซอยไม่สั้นมาก ความยาวระดับไหล่ เป็นทรงที่เหมาะมากที่สุด ซึ่งจะช่วยอำพรางรูปหน้าให้เรียวขึ้น แต่ถ้าอยากตัดผมหน้าม้า, ซอยสั้นมาก ๆ หรือดัดเป็นลอนคลื่น ขอบอกว่าหยุดความคิดนั้นเสีย เพราะทรงผมดังกล่าวจะไปเน้นบริเวณกรามให้เห็นเด่นชัด

– ใบหน้ากลม

เพื่อลดความกลมของใบหน้า ทรงผมที่เข้าที่สุดคือ ผมที่ตัดสั้นแค่ระดับแนวขากรรไกร ซึ่งไม่ควรที่จะสั้นกว่านั้น เพราะผมที่สั้นมากจะเน้นความกลมของใบหน้า แต่ว่าไว้ยาวกว่านั้นได้ จะตัดเป็นบ๊อบปล่อยข้าง แสกกลาง ทรงหน้าม้าปอยตรงกลาง หรือตัดผมให้เป็นมุมแหลมด้านหน้าก็เก๋ไปอีกแบบหนึ่ง

– ใบหน้ายาว

ผมสั้นที่เหมาะกับรูปหน้าคือผมซอยด้านหน้าเป็นเลเยอร์หรือไล่ระดับถึงบริเวณคาง ผมบ๊อบซอยไล่ระดับ ก็เป็นอีกทรงที่เหมาะกับคนหน้ายาวทั้งหลาย เพราะจะช่วยทำให้ใบหน้าดูอิ่มขึ้น

– ใบหน้ารูปหัวใจ

จะมีส่วนบริเวณหน้าผากและแก้มกว้าง ส่วนขากรรไกร ปลายคางค่อนข้างแหลมและแคบ ดังนั้นเพื่ออำพรางบริเวณดังกล่าว ให้ตัดผมม้าตรงตามแนวหน้าผาก ส่วนบริเวณด้านหลังจะตัดบ๊อบแนวตรง, สไลด์สั้นความยาวบริเวณบ่า

– ใบหน้ารูปไข่

เป็นใบหน้าที่สมบูรณ์แบบที่สุด คนที่มีใบหน้าลักษณะนี้ถือว่าโชคดีมากจะตัดผมทรงไหนก็ได้ทั้งนั้น สกินเฮด, บ๊อบ, สไลด์ ได้หมดทุกทรง

รูปหน้าแบบต่างๆ

faceshape

hair05

hair01

hair02

ทำสีผมด้วยค่ะ จะได้เก๋ๆ

hhair

hair03

ตัดมาแล้ว ทำทรงผมน่ารักๆๆ ดูบ้าง

hair-shorthairstyle

tumblr_nnmgkrNpCu1u8gz8ho1_1280

สุดท้าย นอกจากจะดูใบหน้าแล้ว ยังต้องดูเรื่องของสภาพเส้นผมกันอีกด้วย เพราะทรงที่เราชอบนั้นอาจจะไม่เข้ากับเส้นผมของเราก็เป็นได้

กระทู้น่าสนใจที่เกี่ยวข้อง

>>ผมยาวก็ไม่ชอบ ผมสั้นก็ไม่ใช่ ลองดูทรงผมประบ่า 30 กว่าแบบ นี้เลย!!