ซากุระ เที่ยวญี่ปุ่น

ชมดอกซากุระบาน กับ 3 เมืองเด่นที่ไม่ควรพลาด ในญี่ปุ่น

Home / เรื่องทั่วไป / ชมดอกซากุระบาน กับ 3 เมืองเด่นที่ไม่ควรพลาด ในญี่ปุ่น

เป็นที่รู้กันดีปลายเดือนมีนาคมถึงเดือนเมษายน เป็นช่วงดอกซากุระบานในญี่ปุ่น.. Skyscanner เผย 3 สถานที่ควรค่าในการไปเยี่ยมเยียนเพื่อชมดอกซากุระแบบเต็มๆ พร้อมทั้งจุดชมซากุระในแต่ละเมืองที่คุณควรได้ไปเห็นด้วยตาสักครั้ง ถึงแม้ว่าซากุระในบางเมืองจะหมดฤดูกาลไปแล้ว เช่น โตเกียว และฟุกุโอกะ แต่นักท่องเที่ยวยังสามารถฟินกับบรรยากาศอันงดงามของดอกซากุระในแดนปลาดิบได้ในหลายๆ เมืองก่อนจะหมดเทศกาลซากุระในเร็วๆ นี้

ชมดอกซากุระบาน กับ 3 เมืองเด่นที่ไม่ควรพลาด ในญี่ปุ่น

1. โอซาก้า (Osaka)

ดอกซากุระในโอซาก้าเริ่มบานเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และเริ่มบานเต็มทีวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวที่ตั้งใจไปเมืองนี้เพื่อชมดอกซากุระควรมุ่งหน้าไปยังปราสาทโอซาก้า เพราะจะได้เห็นทัศนียภาพภาพที่สวยงามลงตัว เมื่อดื่มด่ำกับความงามของซากุระแล้ว สามารถไปเดินเล่นและตื่นตาตื่นใจกับสีสันของเมืองแห่งนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นย่านโดทงบุรี (Dotonburi) เดินถ่ายรูปกับปูยักษ์ หรือสรรหาอาหารอร่อยๆที่ขึ้นชื่อ เช่น ทาโกะยากิ

ช่วงเวลาฤดูซากุระ 31 มีนาคม – 8 เมษายน
ระยะเวลาเดินทางจากประเทศไทย – โอซาก้า 5 ชั่วโมง 50 นาที

Mountain Fuji and cherry blossom sakura in spring season

2. คาโกชิม่า (Kagoshima)

ในปีนี้ ดอกซากุระในเมืองคาโกชิม่าเพิ่งเริ่มบานเมื่อประมาณวันที่ 3 เมษายน และคาดการณ์ว่าจะบานเต็มที่จนถึงวันที่ 12 เมษายน นักท่องเที่ยวที่ฝันอยากจะเห็นดอกซากุระยังสามารถใช้โอกาสในวันหยุดยาวที่จะถึงนี้ เพื่อเดินทางไปชมดอกซากุระ สำหรับจุดชมซากุระในคาโกชิม่าจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจากสวนโยชิโนะ (Yoshino Park) ที่โด่งดัง คุณจะได้เห็นซากุระบานสะพรั่งมากกว่า 800 ต้น นอกจากสีสันของดอกซากุระแล้ว คุณยังสามารถดูสิ่งที่น่าสนใจ เช่น ภูเขาไฟซากุระจิมะ (Sakurajima) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองคาโกชิม่า โดย

ยังครุอยู่ และจะมีควันลอยออกจากปล่องภูเขาไฟตลอดเวลา บริเวณรอบๆภูเขาไฟยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆเช่น พิพิธภัณฑ์ของภูเขาไฟซากุระจิมะ หรือบ่อน้ำพุร้อน

ช่วงเวลาฤดูซากุระ 3 เมษายน – 12 เมษายน
ระยะเวลาเดินทางจากประเทศไทย – คาโกชิม่า 5 ชั่วโมง 50 นาที

Cherry Blossoms in the Garden

3. ซัปโปโระ (Supporo)

ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ดอกซากุระบานช้าที่สุดของญี่ปุ่น ดังนั้น หากใครไม่สะดวกไปเที่ยวในช่วงเดือนมีนาคม – เมษายนแล้ว อย่าได้เสียใจไปเพราะมีการคาดการณ์ว่าซากุระที่ซัปโปโระในปีนี้จะเริ่มบานประมาณต้นเดือนพฤษภาคมและจะบานเต็มที่ถึงวันที่ 5 พฤษภาคม สำหรับจุดชมดอกซากุระได้แก่ สวนสาธารณะมารุยามะ (Maruyama Park) ที่มีต้นซากุระเรียงรายกันประมาณ 160 ต้น นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินจากสวนสาธารณะไปยังศาลเจ้าฮอกไกโด (The Hokkaido Shrine) ที่อยู่บริเวณข้างๆ ซึ่งจะได้เดินถ่ายรูปสวยๆไปกับดูซากุระที่สวยงาม ระหว่างเส้นทางจนถึงทางเข้าศาลเจ้า สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่สามารถเดินทางไปชมซากุระในช่วงต้นปีสามารถไปเที่ยวปลายปีเพื่อสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆกับเทศกาลหิมะซัปโปโระ และเยี่ยมชมโรงเบียร์ซัปโปโระ

ช่วงเวลาฤดูซากุระ 2 พฤษภาคม – 5 พฤษภาคม
ระยะเวลาเดินทางจากประเทศไทย – ซัปโปโระ 6 ชั่วโมง 25 นาที

 

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับโค้งสุดท้ายในการชมดอกซากุระบานในญี่ปุ่นกับ 3 เมืองเด่นจากสกายสแกนเนอร์

สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ www.skyscanner.co.th/news/sukura-hotspots-and-hidden-gems

ไปปีนี้ไม่ทัน จองไว้ในใจว่า ปีหน้าเจอกันน๊า ซากุระแสนสวย

บทความแนะนำ