ท่องเที่ยว สิงคโปร์ เที่ยวสิงคโปร์

รวม 10 ที่เที่ยวทริปสั้นๆ ที่สิงคโปร์ – พร้อมแผนการเดินทาง

Home / เรื่องทั่วไป / รวม 10 ที่เที่ยวทริปสั้นๆ ที่สิงคโปร์ – พร้อมแผนการเดินทาง

สิงคโปร์ช่างมีเสน่ห์ ประเทศเล็กๆ แต่อยากไปแล้วอยากไปอีก .. สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวช่วงวันหยุด เดินทางสะดวก และได้ความสนุกสนานแบบครบรส ทำไมไม่มาประเทศสิงคโปร์ล่ะ เพราะแม้จะเป็นทริปช่วงสุดสัปดาห์ แต่รับรองว่าสามารถสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบหลากหลายได้แน่นอน การท่องเที่ยวสิงคโปร์ขอโอกาสนี้แนะนำทริปแบบ 3 วัน 2 คืนที่ประเทศสิงคโปร์ ที่ถึงแม้จะเป็นช่วงสั้นๆ แต่ขอรับประกันความสนุก กับสถานที่ท่องเที่ยวแบบจัดเต็ม ที่เรียกว่า ไม่ไปไม่ได้

รวม 10 ที่เที่ยวทริปสั้นๆ ที่สิงคโปร์

วันที่ 1: แลนด์มาร์คเด็ด ไม่แวะไม่ได้!

สถานที่ท่องเที่ยว เมอร์ไลออนพาร์ค-มารีน่า เบย์ แซนด์ส-คลาร์กคีย์

Merlion-Park

1. เมอร์ไลออนพาร์ค (Merlion Park)

เริ่มต้นจุดแรกกับแลนด์มาร์คสุดฮิต อย่างเจ้าสิงโตพ่นน้ำ Merlion ที่ใครมาสิงคโปร์แล้วไม่ได้มาเยือน ถือว่ามาไม่ถึง รูปปั้นที่ตั้งโดดเด่นอยู่บริเวณริมอ่าวมารีน่านั้นเป็นรูปสิงโตทะเล มีหัวเป็นสิงโตและตัวเป็นปลา ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากหมู่บ้านชาวประมง ปัจจุบันเป็นสัญลักษณ์ประจำชาติของประเทศสิงคโปร์ ที่ใครมาก็ต้องแชะรูปไปอวดเพื่อน ๆ ให้อิจฉาเล่นกันอย่างแน่นอน

การเดินทาง: MRT: Raffles Place Exit H

Marina-Bays-Sand_LV-Maison

2. มารีน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands)

ถัดจากสิงโตพ่นน้ำมาอีกนิด ต้องไม่พลาดกับ Marina Bay Sands โรงแรมสุดหรูขนาดใหญ่ริมอ่าวมารีน่า อาคารของโรงแรมทั้ง 3 แห่ง เชื่อมต่อกันด้วย Sand SkyPark บนชั้น 57 ที่สามารถชมวิวสิงคโปร์แบบ 360 องศา Marina Bay Sands เป็นจุดรวมแห่งความบันเทิง ธุรกิจ และช็อปปิ้ง มีห้องประชุมที่ทันสมัย โรงละคร ร้านอาหาร และร้านค้ามากกว่า 300 แห่ง พิเศษยิ่งกว่าสำหรับขาช้อป เพราะสามารถแวะช้อปปิ้งที่ Louis Vuitton Island Maison สาขาใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมอัพเดทคอลเลคชั่นล่าสุดได้ก่อนใคร

การเดินทาง: MRT : Bayfront Exit C,D

Clarke-Quay

3. คลาร์กคีย์ (Clarke Quay)
ปิดท้ายวันแรก ด้วยการรับบรรยากาศยามราตรีที่ย่าน Clarke Quay ร่วมชมแสงสีสุดสวยงามริมน้ำ ในฝั่ง Riverside ที่รวบรวมร้านอาหาร ผับ และบาร์ต่าง ๆ ไว้ให้เลือกมากมาย ในบรรยากาศชิลล์ๆ เรียกว่าเป็นแหล่งบันเทิงของนักท่องเที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ส่วนใครที่ชื่นชอบความตื่นเต้น หรืออยากลองกิจกรรมสุดท้าทาย ก็ขอเชิญมาเหินเวหากับ G-max Reverse Bungy บันจี้จัมพ์ความสูง 60 เมตร หรือนั่งเครื่อง GX-5 ที่จะปล่อยเราลงมาจากความสูง 40 เมตร เครื่องเล่นสุดเร้าใจที่จะทำให้อะดรีนาลีนของคุณสูบฉีดอย่างแน่นอน

การเดินทาง: MRT: Clarke Quay Exit F

Day 2: ท่องเที่ยวครบรส ทำได้ในหนึ่งวัน

สถานที่ท่องเที่ยว : National Museum of Singapore หรือ National Gallery Singapore – Fountain of Wealth – ดินเนอร์สุดหรูที่ Singapore Flyer – ชมแสงสียามค่ำคืนที่ 1 Altitude

National-Museum-Singapore

4. National Museum of Singapore หรือ National Gallery Singapore

ลองมาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ประเทศสิงคโปร์ที่ National Museum of Singapore หรือจะเลือกชมศิลปะอันสวยงามที่ National Gallery Singapore ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับสถาปัตยกรรมอันสวยงามสไตล์นีโอคลาสสิค พร้อมเรียนรู้เรื่องความเป็นมา ชนชาติ การดำรงชีวิต ตลอดจนขนบธรรมเนียมประเพณี และเครื่องแต่งกายต่างๆ ของชาวสิงคโปร์ในรูปแบบจัดเต็มทั้งความรู้และความอลังการ

การเดินทาง: MRT: Bras Basah Exit C หรือ City Hall Exit B

Fountain-of-Wealth

5. Fountain of Wealth

ไปต่อกันที่ Fountain of Wealth หรือน้ำพุแห่งความมั่งคั่ง ซึ่งมีความเชื่อว่าถ้าเดินวนรอบน้ำพุตามเข็มนาฬิกา 3 รอบ แล้วใช้มือสัมผัสน้ำพุพร้อมอธิษฐาน คำขอจะเป็นจริง ถ้าอยากรู้ว่าปังแค่ไหน อยากท้าให้คุณไปลองด้วยตัวเอง!

การเดินทาง: MRT: Promenade Exit C หรือ MRT: Esplanade Exit A

Singapore-Flyer

6. ดินเนอร์สุดหรูหราที่ Singapore Flyer

ไฮไลท์เด็ดวันนี้ ขอแนะนำสถานที่ที่จะมาสร้างช่วงเวลาสุดแสนประทับใจให้กับคุณและคนพิเศษ ด้วยดินเนอร์สุดหรูบนชิงช้าสวรรค์บนความสูงจากพื้นดิน 165 เมตร ที่ Singapore Flyer พร้อมอิ่มเอมกับมุมมอง 360 องศาให้คุณมองเห็นสถานที่สำคัญของสิงคโปร์ได้โดยรอบ อาทิ แม่น้ำสิงคโปร์, Raffles Place, Merlion Park และ Empress Place ในบรรยากาศแสนโรแมนติกยามค่ำคืน ตลอด 1 ชั่วโมงเต็ม

การเดินทาง: MRT: Promenade Exit A

1-Altitude-Bar

7. 1-Altitude Bar สำหรับผู้ชอบแสงสียามราตรี

สำหรับใครที่ยังไม่จุใจ ลองไปเที่ยวบาร์แห่งนี้ดู เพราะนอกจากจะมีเครื่องดื่มหลากชนิดทั้งไวน์และค็อกเทลให้คุณเลือกและมีวิวพาโนรามาแบบสวยๆแล้ว ร้านแห่งนี้ยังติด 1 ใน 10 บาร์ที่ดีที่สุดของสิงคโปร์ และเป็นแหล่งบันเทิงที่สูงที่สุดในโลกอีกด้วยนะ!
การเดินทาง: MRT: Raffles Place Exit B

Day 3: ที่เที่ยวไม่ซ้ำใคร สไตล์ฮิปๆ

สถานที่ท่องเที่ยว :  Chinatown – Haji Lane – CHIJMES

Chinatown2

8. ไชน่าทาว์น (Chinatown)

เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการทำบุญสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ Buddha Tooth Relic ย่าน Chinatown พร้อมซื้อของฝากติดไม้ติดมือ และแวะชิมร้านสตรีทฟู้ดแสนอร่อยจนได้รับรางวัลดาวมิชลินที่ Hong Kong Soy Sauce Chicken Rice & Noodle
การเดินทาง: MRT: Chinatown Exit A

Haji-Lane2jpg

9. Haji Lane

จาก Chinatown มาเดินเล่นกันที่ถนนคนเดินสุดอาร์ตและร้านเก๋ๆ ที่ Haji Lane-Bali Lane ที่มากี่ครั้งก็ไม่เบื่อ เพราะร้านอาหารและร้านขายของสองข้างทางล้วนตกแต่งด้วยภาพกราฟิตี้สีสันสดใส ถึงไม่ได้เป็นขาช้อปแต่ยังไงก็ได้ภาพถ่ายกลับไปเป็นที่ระลึกแน่ๆ แถมยังมีร้าน Selfie Coffee ให้ไปลองชิมกาแฟหอมกรุ่นที่แปะภาพเซลฟี่เก๋ๆของคุณบนฟองนมได้อีกด้วย
การเดินทาง: MRT: City Hall Exit A

Chijmes

10. CHIJMES

ปิดท้ายทริปด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงามของโบสถ์คาทอลิกใจกลางเมืองอย่าง CHIJMES หรือ ไชมส์ พร้อมนั่งชิลล์ในโซนร้านอาหาร และถ้ายังมีเวลามากพอ คุณสามารถอิ่มเอมกับบรรยากาศสุดฮิป และดนตรีอันไพเราะและสนุกสนานได้เช่นกัน
การเดินทาง: MRT: City Hall Exit A

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ สำหรับการทริปสั้นๆ 3 วัน 2 คืน ใครที่มีแพลนเดินทางท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อน แต่มีเวลาไม่มากนัก สิงคโปร์น่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับคนที่อยากได้รับประสบการณ์หลากหลายในที่เดียว ที่รับรองว่าสนุกสนานและคุ้มค่าอย่างแน่นอน

บทความแนะนำ