ญี่ปุ่น ดอกไม้ ท่องเที่ยว เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวต่างประเทศ

ทุ่งดอกชิบะซากุระ งดงามดั่งพรมชมพูผืนยักษ์ ในญี่ปุ่น

Home / เรื่องทั่วไป / ทุ่งดอกชิบะซากุระ งดงามดั่งพรมชมพูผืนยักษ์ ในญี่ปุ่น

ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแต่เดือนเมษายน จนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม ดอกชิบะซากุระ ภาษาอังกฤษว่า Moss Pink ดอกไม้ชนิดนี้จะบานทั่วประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหน้าตาดูคล้ายดอกซากุระ ส่วนในฤดูอื่น จะมีใบสีเขียวแทน ดูคล้ายต้นหญ้า ดังนั้นจึงเรียกกันว่า “ชิบะซากุระ” คำว่า ชิบะ แปลว่า ต้นหญ้า จึงรวมกันมีความหมายว่า ซากุระต้นหญ้า นั่นเอง … ดอกชิบะซากุระ มีต้นกำเนิดมาจากทางตะวันออกเฉียงเหนือ ของทวีปอเมริกาเหนือ ซึ่งดอกไม้มีชนิดนี้มีหลายสายพันธุ์ ทั้งดอกสีชมพูและสีขาว ดอกจะบานที่พื้นดิน ที่ญี่ปุ่นนิยมนำมาปลูกตามรั้วบ้าน หรือตามที่ลาดเอียง ซึ่งดูแล้วสวยงามดุจดังพรมผืนยักษ์ นอกจากความสวยงามที่เห็นกันแล้ว ยังมีประโยชน์ในเรื่องการรักษาหน้าดินอีกด้วย

ทุ่งดอกชิบะซากุระ งดงามดั่งพรมชมพูผืนยักษ์ ในญี่ปุ่น

1.จังหวัดยะมะนะชิ (Yamanashi)

ที่นี่จะมีต้นชิบะซากุระ 7 อยู่นับแสนต้น ปลูกอยู่บริเวณรอบภูเขาฟูจิ ซึ่งมีจำนวนมากที่สุดในภาคคันโต ดูเหมือนพรมหลากสี ทั้งสีขาว สีชมพู และสีแดงซึ่งสีของดอกจะเข้มขึ้นตามอายุที่ปลูก

2.จังหวัดไซตามะ (Saitama)

ใกล้โตเกียว ต้นชิบะซากุระจะอยู่รอบบริเวณภูเขา Buko-san ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเขต Chichibu จังหวัดไซตะมะ บนเขา Hitsujiyama มีปลูกชิบะซากุระนานาพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีม่วง 9 ชนิด จำนวน 4 แสนต้น

3.จังหวัดฮอกไกโด (Hokkaido)

หากคุณขับรถวิ่งไปทางถนน Mokoto-yama จากเมือง Higashi Mokoto 8 กิโลเมตร ทางซ้ายมือจะเห็นเนินเขาที่เต็มไปด้วยชิบะซากุระ สีแดง สีชมพู สีขาว สีม่วงจะบานในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายน

ชิบะซากุระ ดอกไม้กลิ่นหอมหวานที่ทำให้คนฮอกไกโดหัวใจเต้น เมื่อได้กลิ่นของชิบะซากุระ คนฮอกไกโดรู้ได้ว่าฤดูใบไม้ผลิได้มาถึงแล้ว พื้นที่ทั้งหมดหนึ่งแสนตารางเมตร เต็มไปด้วยชิบะซากุระ เป็นภาพที่น่าประทับใจ ที่สักครั้งหนึ่ง นักท่องเที่ยวควรได้ไปเยือน

บทความแนะนำ