น้ำท่วม อุบลราชธานี

12 ช่องทางการช่วยเหลือ น้ำท่วมอุบลฯ 2562 – #SaveUbon

Home / เรื่องทั่วไป / 12 ช่องทางการช่วยเหลือ น้ำท่วมอุบลฯ 2562 – #SaveUbon

เว็บไซต์แคมปัส-สตาร์ ดอทคอม ขอเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการกระจายข่าวให้ความช่วยเหลือ พี่น้องชาวอุบลราชธานีที่ประสบกับภัยพิบัติน้ำท่วม อยู่ในขณะนี้ เป็นระยะเวลากว่า 1 สัปดาห์แล้ว น้ำยังไม่ลดลงสถานการณ์ตอนนี้เข้าขั้นวิกฤต ในบทความนี้ขอรวบรวมช่องทางที่จะสามารถให้ความช่วยเหลือไปถึงพี่น้องชาวอุบลฯ ที่กำลังประสบภัยกันอยู่ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนด้วยนะคะ – น้ำท่วมอุบลฯ

รวมช่องทางการช่วยเหลือ พี่น้องชาวอุบลราชธานี #SaveUbon

– – – – –

ภาพสถานการณ์น้ำท่วมอุบลราชธานี

สิ่งที่ชาวอุบลฯ ต้องการมีอะไรบ้าง?

อาหาร เช่น น้ำดื่ม, ของแห้ง (ยกเว้นข้าวสาร), เครื่องปรุงอาหาร, อาหารแมวสุนัข บริจาคได้ที่ปศุสัตว์โดยตรง

ยารักษาโรค เช่น ยาสามัญประจำบ้าน, ยาทาน้ำกัดเท้า, ผ้าอนามัย, ผ้าอ้อมเด็กและผู้ใหญ่, โลชั่นกันยุง, พลาสเตอร์ปิดแผล

ของใช้จำเป็น เช่น มุ้ง เต้นท์นอน, ห้องน้ำชั่วคราว, เสื้อชูชีพ, รองเท้าบูท, เรือท้องแบนติดเครื่องยนตร์ (น้ำมัน), ไฟฉาย, ถ่านไฟฉาย, เทียนไข

1. บขส. (จตุจักร)

บขส. เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ชั้น 1 และขั้น 3 อาคารสถานีขนส่งผู้ดดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) รับบริจาคสิ่งของ สอบถามเพิ่มเติมโทร 1490

2. ศูนย์รับบริจาค จังหวัดอุบลราชธานี

ศูนย์รับบริจาคให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จังหวัดอุบลราชธานี  โทร.045-344635-7

3. เพจเฟซบุุ๊ก อุบลวันนี้

เพจอุบลวันนี้ จะคอยอัปเดตสถานการณ์ในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมในจังหวัดอุบลฯ แบบเรียลไทม์ และมีช่องทางการบริจาค ชื่อบัญชี “อุบลวันนี้ รวมน้ำใจช่วยภัยน้ำท่วม”ธนาคารกรุงไทย สาขาสุนีย์ทาวเวอร์ อุบลราชธานี เลขที่บัญชี 850-0-22234-4

4. ไปรษณีย์ไทย

ไปรษณีย์ไทย ขอเชิญรว่มบริจาคเงิน/สิ่งของ ได้ที่ไปรษณีย์ทุกแห่ง

5. ไทย ไลอ้อน แอร์

ไทย ไลอ้อน แอร์ เปิดรับบริจาคสิ่งของจำเป็นเพื่อมอบให้ผู้ประสบอุทกภัยภาคอีสาน

6. เครือการบินไทย

เครือการบินไทยร่วมใจช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในเขตอีสาน (ไม่รับอาหารสด)

7. ธนาคารเลือดโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี

ทาง รพ.สิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี แจ้งว่ามีโลหิตไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ป่วย และเคลื่อนย้ายรถออกไปรับบริจาคไม่ได้ จึงขอเชิญชวนเปิดรับบริจาคโลหิตจากประชาชนเพื่อใช้ในการรักษาคนไข้ สามารถเข้าไปบริจาคได้ทุกวัน

8. สภากาชาดไทย

ทางสภากาชาดไทยก็เป็นอีกช่องทาง สามารถโอนเงินไปช่วยเหลิอได้ที่ ชื่อบัญชี “สภากาชาดไทย เพื่อภัยพิบัติ” ธนาคารกสิกรไทย สาขาสำนักสีลม ประเภทบัญชี “กระแสรายวัน”
เลขที่ 001-1-34567-0 ส่วนกรณีโอนเงินจากตู้เอทีเอ็มให้เลือกทำรายการประเภทบัญชีได้ทั้ง 2 ประเภท คือ “กระแสรายวัน” หรือ “ออมทรัพย์”  (ใบเสร็จรับเงินนำไปลดหย่อนภาษีประจำปีได้)

9. กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี

สามารถโอนเงินเข้าบัญชีชื่อ “กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี” ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาทำเนียบรัฐบาล เลขที่บัญชี 067-0-06895-0

10. อสมท.

บมจ. อสมท เปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมอีสาน ธนาคารกรุงไทย สาขาอโศก ชื่อบัญชี อสมท ช่วยผู้ประสบภัยสานใจประชารัฐ เลขที่บัญชี 015-0-21738-2

11. เทศบาลนครนนทบุรี

มีจุดรับบริจาคเงินและข้าวสาร อาหารแห้ง ที่สำนักงานเทศบาลนครนนทบุรี อาคาร 2 ชั้น 1 ซอยรัตนาธิเบศร์ 6 ตำบลบางกระสอ ตำบลตลาดขวัญ นนทบุรี เวลา 08.30-16.30 น.  สามารถไปบริจาคตามจุดต่าง ๆ ดังนี้ ตลาดจิตเทวัญ,ตลาดสมบูรณ์สุข, ตลาดกองสลาก, ตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี, ท่าน้ำนนทบุรี

12. สายด่วนนิรภัย 1784

ทั้งนี้ผู้ประสบภัยถ้าต้องการความช่วยเหลือสามารถโทรไปที่ สายด่วนนิรภัย 1784 ได้ตลอด 24 ชม.

** หากมีช่องทางอื่น ๆ คอมเมนท์บอกกันเข้ามาได้เลยนะคะ // ขอเป็นกำลังใจให้ชาวอุบลราชธานีทุกคน ผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปได้อย่างปลอดภัย

บทความที่เกี่ยวข้อง