อายไลน์เนอร์ เทคนิคแต่งตา

คำถามยอดนิยม ทำยังไงดี เมื่ออายไลน์เนอร์ไม่อยู่ทนเอาซะเลย

Home / เรื่องทั่วไป / คำถามยอดนิยม ทำยังไงดี เมื่ออายไลน์เนอร์ไม่อยู่ทนเอาซะเลย

คำถาม : เดี๋ยวนี้แฟชั่นการแต่งหน้าแบบทาอายไลน์เนอร์กำลังมามากๆ เราเลยรู้สึกว่าต้องไปหาซื้อมาใช้กับเขาบ้างแล้ว แต่ว่าทาไปทามาเริ่มเจอกับปัญหาการที่อายไลน์เนอร์เปรอะเปื้อนระหว่างวัน ตอนแรกที่แต่งหน้าทาก็สวยดีแต่พอเริ่มอยู่ๆ ไปเริ่มเลอะเยอะขึ้น ยิ่งถ้าทาตรงบริเวณขอบตาด้านในยิ่งแล้วใหญ่ เลอะจนเหมือนจะเป็นหมีแพนด้ากันเลยทีเดียว ลองเปลี่ยนมาหลายยี่ห้อแล้วก็ยังไม่เห็นหายหรือดีขึ้นเลย ถ้าเป็นแบบนี้มีคำแนะยังไงบ้างคะ อยากทาอายไลน์เนอร์แล้วสวยได้ทั้งวันเหมือนคนอื่นเขาบ้าง

ทำยังไงดี เมื่ออายไลน์เนอร์ไม่อยู่ทนเอาซะเลย

ผิวบริเวณหนังตา

คำตอบ : จริงๆ แล้วเรื่องของการทาอายไลน์เนอร์ให้สวยไม่เลอะเทอะนั้นไม่ใช่เรื่องยากค่ะ อันดับแรกเราควรต้องรู้โครงสร้างของดวงตาเราก่อนว่า เป็นคนตาแบบไหน และที่สำคัญคือผิวบริเวณหนังตาเป็นลักษณะใด ส่วนมากแล้วคนที่เกิดปัญหาการทาอายไลน์เนอร์แล้วเลอะนั้น จะเป็นคนที่มีหนังตามันหรือมีตาสองขั้นหลบใน จึงทำให้อายไลน์เนอร์ไม่คงที่ เปรอะเปื้อน

เครื่องสำอาง จะมีส่วนประสมของน้ำมันชนิดหนึ่ง

ก่อนอื่นขอบอกสาเหตุที่มา ของการทาเครื่องสำอางแล้วไม่ติดทนนานก่อน ไม่ว่าจะเป็นอายไลน์เนอร์หรืออะไรก็ตาม ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องสำอางนั้นจะมีส่วนประสมของน้ำมันชนิดหนึ่ง ที่มีคณสมบัติทำให้เราสามารถเกลี่ยหรือทาได้ง่าย แต่น้ำมันตัวนี้จะหลุดหรือล้างออกได้ง่ายหากโดนน้ำหรือเหงื่อ เพราะฉะนั้นหาคุณสาวๆ ต้องการทาอายไลน์เนอร์แบบที่กรีดเป็นเส้น เราขอแนะนำคุณลองใช้อายไลน์เนอร์ที่เป็น water prove มีคุณสมบัติกันน้ำแบบพิเศษจะช่วยลดปัญหาตรงนี้ลง

แต่หากยังเลอะง่ายอยู่อีกให้ลองใช้อายไลน์เนอร์ตัว ดูค่ะ เพราะมีคุณสมบัติที่กันน้ำได้ดีมาก สามารถกรีดอายไลน์เนอร์ลงว่ายน้ำได้เลย ขึ้นมายังอยู่เป๊ะ สวยครบเหมือนเดิม แต่ถ้าเป็นการทาบริเวณในขอบตาหรือการทาแบบซ้อนไลน์เนอร์เพื่อลุคที่ดูธรรมชาติมากขึ้นนั้น เราขอแนะนำให้ใช้ตัวCream Liner มีลักษณะเป็นเนื้อเจล แต่ยังไงก็ตามคุณก็ต้องดูแลระหว่างวันด้วยเช่นกันค่ะ