รองเท้าส้นสูง เคล็ดลับการแต่งตัว

9 เคล็ดลับ ใส่รองเท้าส้นสูงอย่างไร ให้หายจากอาการปวดเท้า ใส่ได้สบายมากขึ้น

Home / เรื่องทั่วไป / 9 เคล็ดลับ ใส่รองเท้าส้นสูงอย่างไร ให้หายจากอาการปวดเท้า ใส่ได้สบายมากขึ้น

เรียกได้ว่า รองเท้าส้นสูง เป็นของที่เกิดมาคู่กับผู้หญิงจริง ๆ และยังเป็นไอเทมสำคัญที่คุณสาว ๆ ขาดกันไม่ได้อีกด้วย เพราะเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้เรามีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น มีความมั่นใจมากขึ้น แต่การใส่รองเท้าส้นสูงของผู้หญิงใช่ว่าจะไม่มีโทษเลย เพราะผู้หญิงหลาย ๆ คนที่จะต้องใส้รองเท้าส้นสูงทั้งวันจะมีอาการเจ็บ ปวดเมื่อย บริเวณเท้ากันแถบทุกคน

9 เคล็ดลับ ใส่รองเท้าส้นสูงอย่างไร ให้หายจากอาการปวดเท้า

และนี่ก็เป็นปัญหาที่หลาย ๆ คนยังแก้กันไม่ได้ ในบทความนี้ แคมปัส-สตาร์ ก็มี 9 เคล็ดลับการใส่รองเท้าส้นสูงอย่างไรไม่ให้รู้สึกเจ็บหรือปวดเมื่อย มาฝากกันด้วย….

9 เคล็ดลับ ใส่รองเท้าส้นสูงอย่างไร ให้หายจากอาการปวดเท้า

1. ใช้เทปติดนิ้วเท้า

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่รู้สึกอึดอัดเวลาใส่รองเท้าส้นสูง วิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยทำให้เราใส่รองเท้าส้นสูงได้สบายมากขึ้นก็คือ การนำเอาเทปมาติดที่นิ้วเท้า โดยให้เรานำเทปมาติดที่นิ้วกลางและนิ้วนางเอาไว้ด้วยกัน

2. ใช้ลิปบาล์มทาเส้นเอ็นร้อยหวาย

สาว ๆ คนไหนที่มีอาการเจ็บบริเวณเส้นเอ็นร้อยหวาย หรือปวดบริเวณนี้ต้องระวังเอาไว้เลยเพราะมันอาจจะลามไปถึงบริเวณน่องของเราได้ ดังนั้น การนำลิปบาล์มมาทาบริเวณดังกล่าวจะทำให้ผิวหนัวที่สัมผัสโดนกับรองเท้านุ่มและลื่นมากขึ้น ช่วยทำให้อาการเจ็บหรือปวดหายไปได้

3. ฉีดสเปย์ดับกลิ่นก่อนใส่รองเท้า

นอกจากสเปรย์ดับกลิ่นจะช่วยลดกลิ่นเหม็นอับของรองเท้าได้แล้ว ยังช่วยทำให้เท้าของเรามีความชุ่มชื้น และช่วยป้องกันการเสียดสีระหว่างรองเท้ากับเท้าไปเป็นอย่างดีอีกด้วย

9 เคล็ดลับ ใส่รองเท้าส้นสูงอย่างไร ให้หายจากอาการปวดเท้า

4. เลือกซื้อรองเท้าคู่ใหม่ในตอนเย็น

งงกันใช่ไหมล่ะว่าทำไมเราต้องเลือกซื้อรองเท้าคู่ใหม่ในตอนเย็น และควรเดินอย่างน้อย 1-2 ชั่วโมงก่อนตัดสินใจซื้อรองเท้า ก็เพราะว่าเราจะต้องทำให้เท้านั้นขยายขนาดให้เต็มที่เสียก่อน เพื่อที่จะทำให้เราได้รองเท้าคู่ใหม่ที่พอดีกับเท้า ใส่แล้วสบาย ไม่รู้สึดอึกอัด และยังจะช่วยทำให้เราไม่ปวดเท้าด้วย

5. อย่าเพิ่งใส่รองเท้าคู่ใหม่ออกงานทันที

สำหรับรองเท้าที่เราควรเลือกใส่ออกงานสำคัญ ๆ และจะต้องยืนหรือเดินตลอดทั้งงาน เราควรเลือกใช้รองเท้าที่ใส่เป็นประจำหรือมีความคุ้นเคย เพื่อเป็นการป้องกันอาการปวดเท้าหรือโดนรองเท้ากัดด้วย

6. ใส่สำลีในรองเท้า

เมื่อเราจำเป็นที่จะต้องใส่รองเท้าส้นสูงเป็นเวลานาน ๆ อาจจะทำให้เรามีอาการปวดเท้าได้ หากเราลองนำสำลีมาหนุนไว้บริเวณนิ้วเท้า จะช่วยทำให้ใส่รองเท้าสันสูงได้สบายมากขึ้น และใส่ได้นานขึ้นโดยไม่เจ็บเท้าอีกด้วย

9 เคล็ดลับ ใส่รองเท้าส้นสูงอย่างไร ให้หายจากอาการปวดเท้า

7. แช่รองเท้าในตู้เย็นก่อนนำมาใส่

สำหรับวิธีนี้เป็นวิธีใครหลาย ๆ คนจะต้องงงกันแน่นอนว่า ทำไมเราจะต้องเอารองเท้าส้นสูงไปแช่ตู้เย็นด้วย เพราะว่าการนำรองเท้าไปแช่ในตู้เย็นที่มีความเย็นมาก ๆ จะทำให้รองเท้านั้นสามารถปรับเข้ากับรูปเท้าของเราได้ และช่วยให้ใส่สบายมากขึ้น ไม่ต้องเจ็บเท้าแล้ว

8. ใส่แผ่นรองเท้า ป้องกันอาการปวดเท้า

แผ่นรองเท้าจะช่วยซับพอร์ตเท้าของเราให้ไม่รู้สึกปวดหรือเจ็บได้ ทำให้เรารู้สึกสวมใส่รองเท้าได้อย่างสบายใจ และลดอาการปวดจากการที่จะต้องสวมรองเท้านาน ๆ ได้อีกด้วย

9. เลือกใส่รองเท้าที่มีคุณภาพ

การเลือกซื้อรองเท้าไม่ควรเห็นแก่ราคาถูก แต่ควรที่จะต้องคำนึงถึงคุณภาพของรองเท้ามาเป็นอันดับแรก และนอกจากนี้ยังจะต้องพิจารณาความสูงของส้นเท้า ระยะห่างระหว่างพื้นรองเท้าไม่ให้แคบหรือกว้างจนเกินไปด้วย และพื้นรองเท้าจะต้องเป็นแบบที่ค่อย ๆ ลาดเอียงสูงขึ้นเรื่อย ๆ เวลาใส่จะได้ไม่รู้สึกปวดเท้า

ที่มา : https://brightside.mehttps://spiceee.net

บทความที่น่าสนใจ