ท่องเที่ยว เกาหลี เกาหลีใต้ ใบไม้ร่วง ใบไม้เปลี่ยนสี

7 สถานที่แนะนำ ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

Home / เรื่องทั่วไป / 7 สถานที่แนะนำ ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

ฤดูใบไม้ร่วง หรือใบไม้เปลี่ยนสี คือหนึ่งในช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดของปี เมื่อใบไม้พากันเปลี่ยนสีเป็นสีส้ม เหลือง แดง และสีทอง รวมถึงอากาศก็กำลังเย็นสบาย อีกทั้งยังเป็นช่วงเวลา ที่เหมาะแก่การเดินทางท่องเที่ยว และเก็บภาพความทรงจำที่น่าประทับใจ ลงบนโซเชียลมีเดียของคุณ เราคัดเลือกสถานที่ที่เหมาะสำหรับถ่ายรูปในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีทั้งในญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ รวมถึงแนะนำที่พักใกล้ๆ ให้คุณได้ใช้เวลาพักผ่อนและเก็บภาพบรรยากาศความงามของทิวทัศน์ที่สวยงามในฤดูนี้

7 สถานที่แนะนำ ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้

– – ประเทศญี่ปุ่น – –

1. สวนเมจิ จิงกุ ไกเอน [โตเกียว]

ใบแปะก๊วยที่เปลี่ยนเป็นสีทองในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ใกล้กับสวนเมจิ จิงกุ ไกเอน

สวนเมจิ จิงกุ ไกเอน [โตเกียว]

สวนเมจิ จิงกุ ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการไปชมใบไม้เปลี่ยนสี หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกกันว่า “โมมิจิการิ” ใกล้ๆ กับสวนแห่งนี้จะมีทางเดินยาวสามร้อยเมตรที่เต็มไปด้วยต้นแปะก๊วยกว่า 150 ต้นเรียงรายตลอดสองข้างทาง แถมยังมีงานเทศกาลที่จัดขึ้นในช่วงไฮซีซั่นของฤดูใบไม้ร่วง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมเลือกซื้อของฝากและอาหารชั้นเลิศประจำฤดูกาลนี้

ที่พักใกล้สวนเมจิ จิงกุ ไกเอน : โรงแรมชินจูกุ พรินซ์ อยู่ห่างจากสถานีชินจูกุในระยะเดินเท้าเพียง 5 นาที และตั้งอยู่ใจกลางคาบูกิโจซึ่งเป็นย่านสถานบันเทิงอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น จากโรงแรมท่านสามารถเดินทางไปยังสถานที่สำคัญๆ ของโตเกียวได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึงรายล้อมด้วยสถานที่ชอปปิ้ง ร้านอาหาร และสถานบันเทิงต่างๆ มากมาย

2. วัดน้ำใส (คิโยมิซุเดระ) [เกียวโต]

จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ เมื่อถึงฤดูการชมใบไม้ จะมีเปิดไปในยามค่ำคืนซึ่งสวยงามแปลกตาไปจากตอนกลางวันด้วย

วัดน้ำใส (คิโยมิซุเดระ) [เกียวโต]

วัดน้ำใสถือเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงมากสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสีในเกียวโต ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นซากุระและต้นเมเปิ้ลมากมายที่จะแข่งกันเปลี่ยนเป็นสีแดงและสีส้มสดใสในฤดูใบไม้ร่วง ตัดกับทิวทัศน์ของท้องฟ้ากว้าง ตัววัดนั้นตั้งอยู่บนเนินเขาสูงจากพื้น 13 เมตรที่ได้รับการออกแบบด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงามจนได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกเลยทีเดียว

ที่พักใกล้วัดน้ำใส : เรียวคัง โยชิดะ ซันโซ อาคารหลักของโยชิดะ ซันโซ ถูกสร้างขึ้นในสไตล์โชอินแบบญี่ปุ่นโบราณ โดยใช้วัสดุและช่างฝีมือดีที่สุดในการก่อสร้าง โรงแรมแห่งนี้ยังคงรักษาความสวยงามตามแบบแผนของบ้านแบบโบราณไว้ได้เป็นอย่างดี รวมทั้งเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้กับผู้เข้าพักได้อย่างครบถ้วน

3. ทางรถไฟฮาโกเน่ โทซัง [ฮาโกเน่]

ทางรถไฟเส้นทางภูเขาที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วงด้านหนึ่งของภูเขาก็จะถูกแต่งแต้มสีสันไปด้วยใบไม้แดงสีสดใส

ทางรถไฟฮาโกเน่ โทซัง [ฮาโกเน่]

ขึ้นรถไฟสายฮาโกเน่ โทซังแล้วนั่งกินลมชมวิวทิวทัศน์สองข้างทางที่รายล้อมไปด้วยสีสันของฤดูใบไม้ร่วง โดยรถไฟสายนี้จะวิ่งระหว่างฮาโกเน่-ยุโมโตะ ไปจนถึงสถานีโกระ และจะหยุดจอดพักชั่วคราวที่สะพานฮายาคาวะ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ดื่มด่ำกับทัศนียภาพ 360 องศาของใบไม้เปลี่ยนสี

ที่พักใกล้ฮาโกเน่ โทซัง: อาชิโนโกะ อิชิโนยุ ที่พักสไตล์รีสอร์ตที่ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำอะชิ ให้ผู้เข้าพักได้ชมวิว ดูนก ดำน้ำ หรือแม้กระทั่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ อีกทั้งท่านยังจะได้สัมผัสประสบการณ์อันน่าประทับใจกับบ่อน้ำพุร้อนของทางโรงแรม

4. วัดไรซัน เซ็นเนียวจิ ไดฮิโออิน [ฟุกุโอกะ]

ใบไม้เปลี่ยนสีในสวนที่ฟุกุโอกะโดนเด่นด้วยต้นเมเปิ้ลยักษ์อายุกว่า 400 ปี

วัดไรซัน เซ็นเนียวจิ ไดฮิโออิน [ฟุกุโอกะ]

วัดไรซัน เซ็นเนียวจิ ไดฮิโออินเป็นแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดัง นักท่องเที่ยวสามารถชมความงดงามของต้นเมเปิ้ลยักษ์อายุกว่า 400 ปีที่ตั้งอยู่ภายในสวน และเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการนั่งปิกนิกใต้ต้นไม้และดื่มด่ำไปกับความงดงามของธรรมชาติในฤดูใบไม้ร่วง

ที่พักใกล้วัดไรซัน เซ็นเนียวจิ ไดฮิโออิน : วิธ เดอะ สไตล์ ฟุกุโอกะ ห่างจากสนามบินฟุกุโอกะเพียง 15 นาทีหากเดินทางด้วยรถยนต์ คุณจะรู้สึกผ่อนคลายทันทีที่ก้าวเข้ามาภายในที่พัก ด้วยบรรยากาศภายในที่ถูกออกแบบและได้รับการตกแต่งที่สวยงาม พร้อมด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายให้เลือกทำในบริเวณใกล้ๆ ที่พัก

– – เกาหลีใต้ – –

1. อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน [ซกโช]

ใบไม้เปลี่ยนสีในอุทยานแห่งชาติ ซอรัคซาน

ใบไม้เปลี่ยนสีในอุทยานแห่งชาติ ซอรัคซาน

อุทยานแห่งชาติซอรัคซานตั้งอยู่บนเขาสูง 1,708 เมตรเหนือพื้นดิน ในฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้บนภูเขาจะพร้อมใจกันเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ส้ม แดง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามในเวลาเดียวกัน และยังเหมาะคุ้มค่ากับการเดินทางขึ้นไปเพื่อชมวิวที่น่าจดจำ

ที่พักใกล้อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน: ล็อตเต้ รีสอร์ท ซคโช โรงแรมสุดหรูพร้อมด้วยบริการระดับดีเยี่ยม คุณจะต้องตื่นตาไปกับทิวทัศน์ของทะเลมรกตที่สามารถมองเห็นได้จากทุกห้องพักของโรงแรม

2. ปั่นจักรยานบนทางรถไฟจองซอน [จองซอน]

ปั่นจักรยานบนทางรถไฟจองซอน [จองซอน]

ปั่นจักรยานไปตามทางรถไฟของจองซอน พร้อมชมความสวยงามรอบๆเมืองที่ปกคลุมไปด้วยป่าไม้ ภูเขา แม่น้ำ ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศสบายๆ แถมยังหยุดพักถ่ายรูปเมื่อไหร่ก็ได้ที่คุณต้องการ

ที่พักใกล้ทางรถไฟจองซอน: พาร์ค โรช ที่พักที่อบอุ่นและสะดวกสบาย ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สระว่ายน้ำและฟิตเนสให้ผู้เข้าพักได้ออกกำลังกายและดื่มด่ำไปกับช่วงเวลาดีๆ ตลอดการเข้าพัก

3. หมู่บ้านโบราณจอนจู ฮันอก [จอนจู]

หมู่บ้านจอนจู ฮันอก

จอนจูเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเกาหลี ที่ยังคงรักษาสิ่งก่อสร้างแบบโบราณเอาไว้อย่างยาวนานมากกว่า 800 ปี โดยมีจุดเด่นอยู่ตรงที่หลังคาที่โค้งมนสวยงาม ซึ่งเป็นจุดถ่ายรูปที่พลาดไม่ได้โดยเฉพาะเมื่อมีใบไม้เปลี่ยนสีเป็นฉากหลัง

ที่พักใกล้หมู่บ้านจอนจู: ดุคมันแจ ตั้งอยู่ในเมืองจอนจู และอยู่ห่างจากหมู่บ้านโบราณเพียง 700 เมตรเท่านั้น ที่นี่ท่านจะได้ลิ้มรสอาหารพื้นเมืองของเกาหลีหรือใส่ชุดฮันบกได้อีกด้วย ผู้เข้าพักสามารถเลือกประเภทของห้องพักรวมถึงได้รับการบริการเต็มรูปแบบพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน

*** เพื่อร่วมฉลองกับฤดูใบไม้ร่วงที่กำลังจะมาถึง Hotels.com เปิดตัว โปรดีช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมส่วนลดสูงถึง 40% สำหรับการจองที่พักในเมืองต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ โปรโมชั่นนี้สามารถจองได้จนถึงเดือนพฤศจิกายนหรือจนกว่าโปรโมชั่นจะหมด และเดินทางได้จนถึงกลางเดือนธันวาคม 2561

บทความแนะนำ