BEARBRICK BWWT3 KingPowerMahanakhon MEDICOMTOY ชุดเจ้าบ่าว ชุดเจ้าสาว ชุดไทย ตึกมหานคร หมีแบร์บริค ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์

วนัช กูตูร์ ร่วมสร้างสรรค์ดีไซน์ระดับโลก นิทรรศการ BE@RBRICK – KING POWER

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / วนัช กูตูร์ ร่วมสร้างสรรค์ดีไซน์ระดับโลก นิทรรศการ BE@RBRICK – KING POWER

ก้าวไปอีกขั้น สำหรับห้องเสื้อชื่อดัง วนัช กูตูร์ ที่ปีนี้ได้จับมือกับ คิง พาวเวอร์ มหานคร ร่วมสร้างสรรค์ผลงานชิ้นโบว์แดงใน งาน “BE@RBRICK WORLD WIDE TOUR 3” เป็น นิทรรศการจัดแสดง BE@RBRICK ที่ออกแบบโดยผู้สร้างชั้นนำของโลก โดยใช้ BE@RBRICK ขนาด 1000% (สูงประมาณ 70 ซม.) เป็นพื้นที่ในการสร้างสรรค์ผลงาน ซึ่งงานนี้จะประกอบด้วยผลงานของเหล่าศิลปินนานาชาติกว่า 103 ท่าน ก้าวข้ามทุกขอบเขตวัฒนธรรมไปสู่งานสร้างสรรค์สุดตระการตา

งาน “BE@RBRICK WORLD WIDE TOUR 3”

โดยครั้งนี้มีผลงงานของ 5 ศิลปินไทยร่วมงานนี้ด้วย ได้แก่ ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ คิง พาวเวอร์ มหานคร บริษัท อาร์ต เวิร์กส์ เวิลด์ไวด์ จำกัด บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ และ กรีนนี่ แอนด์ เอลฟี่ ซึ่งจะถูกนำมาจัดแสดงในงานนี้เป็นครั้งแรก และจะถูกนำไปจัดแสดงใน “BE@RBRICK WORLD WIDE TOUR 3” ในประเทศอื่นๆ ต่อไป

ดร.สรรค์ สุดเกตุ ดีไซน์เนอร์ และ เจ้าของห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ได้กล่าวถึงการร่วมงานในครั้งนี้ว่า “ขอบคุณสำหรับโอกาสจาก Bearbrick Thailand ที่เลือกให้ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ เป็นหนึ่งในดีไซเนอร์และเป็นตัวแทนจากประเทศไทย (ปี2023) เข้าร่วมออกแบบผลงานชุดลงบนตัวหุ่น Bearbrick โดยเราได้รับมอบหมายให้ออกแบบชุดประจำชาติไทยที่ใช้ในพิธีแต่งงาน

สำหรับชุดไทยเจ้าสาวนั้นทางห้องเสื้อเลือกออกแบบมาให้เป็น “ชุดไทยจักรพรรดิ” โดยเลือกใช้โทนสีชมพูกลีบบัว ซึ่งเป็นหนึ่งในชุดไทยพระราชนิยมที่มักนิยมใช้ในพิธีแต่งงานของเจ้าสาวเมืองไทยที่มีมาแต่โบราณ

ตัวซิ่นใช้ผ้าไหมไทยแบบไล่สี จีบหน้านางมีชายพก ห่มแพรจีบแบบไทยที่คลุมโทนสีไปกับผ้านุ่ง และห่มด้วยสไบซึ่งบรรจงปักด้วยลวดลายของดอกบัว (สัญลักษณ์ของห้องเสื้อ วนัช กูตูร์) ห่มทับอยู่ชั้นบนสุดอย่างสตรีบรรดาศักดิ์สมัยโบราณ ประดับด้วยเครื่องประดับไทยที่ออกแบบโดยบรมครูช่างทองของศูนย์ศิลปาชีพ ประกอบไปด้วยสร้อยคอ สังวาลย์ กำไล สร้อยข้อมือ เข็มขัด และ หัวเข็มขัด ที่เป็นงานฝีมือของช่างไทยทั้งสิ้น

ส่วนชุดไทยเจ้าบ่าว ได้ดีไซน์ตัวเสื้อเป็นลักษณะชุดไทยคอตั้งหรือชุดไทยคอพระราชทานทับด้วยโจงกระเบน ตัวแถบกระดุมมีการประยุกต์ออกแบบให้มีการเฉียงของรังกระดุมเล็กน้อย เป็นดีไซน์ใหม่แต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นไทย ชุดเจ้าบ่าวนี้ตัดเย็บด้วยผ้าไหมทอมือจากช่างทอฝีมือคนไทย ด้านบนเสื้อมีผ้าไหมผูกเอวที่สร้างลายปักเป็นพิเศษจากนั้นคาดทับด้วยเข็มขัดทองคำ

ซึ่งความพิเศษของชุดไทย 2 ชุดนี้ ทางห้องเสื้อได้ออกแบบให้มีเข็มกลัดสลักชื่อติดโดยใช้คำว่า “วนัช” (เปรียบเสมือนลายเซ็นผลงานของจิตกรผู้ออกแบบที่สลักไว้บนผลงานศิลปะ) ลงบนเส้นสังวาลย์ทั้งฝั่งตัว Bearbrick เจ้าบ่าว และ Bearbrick เจ้าสาว อีกด้วย ผลงานในครั้งนี้พวกเราตั้งใจทำกันมาก ๆ และอยากให้แฟน ๆ เข้ามาชมผลงานของเรากันเยอะ ๆ นะครับ”

สำหรับผู้ที่สนใจอยากเข้ามาชมผลงาน “BE@RBRICK WORLD WIDE TOUR 3” สามารถเข้ามาชมได้ตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม – 5 พฤศจิกายน 2566 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 24.00 น. ณ ชั้น 74 คิง พาวเวอร์ มหานคร สามารถจับจองบัตรเข้าชมงาน และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://kingpowermahanakhon.co.th/bwwt3

บทความแนะนำ