ร้านอาหาร สเปน อาหาร

สัมผัสมื้อแห่งความสุขที่ “อลีเกรียร์” (Alegria) สแปนิช ทาปาส บาร์ แห่งใหม่ย่านสุขุมวิท

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / สัมผัสมื้อแห่งความสุขที่ “อลีเกรียร์” (Alegria) สแปนิช ทาปาส บาร์ แห่งใหม่ย่านสุขุมวิท

“Alegria” ในภาษาสเปนหมายถึง “ความสุข” เป็นจุดเริ่มต้นของการสรรสร้างสแปนิช ทาปาส บาร์สุดชิคแห่งใหม่ของคนมีสไตล์อย่าง “อลีเกรียร์” (Alegria) ที่ตั้งใจจะให้ร้านแห่งนี้เป็นจุดพบปะสังสรรค์กินดื่ม นำเสนออาหารชั้นเลิศที่อร่อยถูกปากในบรรยากาศสนุกสนาน ด้วยมนต์เสน่ห์เอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม ดนตรีและศิลปะร่วมสมัยสไตล์โมเดิร์นมานำเสนอในมุมมองใหม่ ที่ให้กลิ่นอายตามแบบฉบับวัฒนธรรมสเปน เน้นเสิร์ฟอาหารสเปนสไตล์ทาปาสร่วมสมัย ที่ได้แรงบันดาลใจจากเมนูดั้งเดิมแบบสเปน ต้นตำรับผสมผสานรสชาติเข้ากับกลิ่นอายสไตล์โมเดิร์นทวิสต์สมัยใหม่ได้อย่างลงตัว

“อลีเกรียร์” (Alegria)

ทุกเมนูรังสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบเกรดพรีเมียมนำเข้าจากทั่วทุกมุมโลก ที่ถูกปรุงขึ้นอย่างพิถีพิถันโดยเอ็กเซกคิวทีฟ เชฟชาวสเปน David Aparicio Martin ผู้มากประสบการณ์อยู่เบื้องหลังร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ 3 ดาวจากสเปน พร้อมเปิดให้สัมผัสสุนทรียะแห่งมื้ออาหารแห่งความสุขในบรรยากาศสนุกสนาน ที่ทาปาสบาร์ที่มาแรงที่สุดในเมืองกรุงฯ อย่าง “Alegria Spanish Tapas Bar” ที่ตั้งอยู่ในโครงการ K Village สุขุมวิท 26

Octopus Tentacles หนวดปลาหมึกยักษ์จากทะเลแอตแลนติก

ความพิเศษของ Alegria ยังมอบประสบการณ์และกลิ่นอายวัฒนธรรมที่สนุกสนานและมีชีวิตชีวาของชาวสเปน ทั้งหมดนี้ถูกสร้างสรรค์และถ่ายทอดออกมาได้อย่างลงตัว ตั้งแต่บรรยากาศการตกแต่งที่มีสีสันที่สนุกสนาน ขณะเดียวกันยังให้ความรู้สึกโมเดิร์น ทันสมัย เพื่อให้ Alegria เป็นร้านอาหารสเปนสไตล์โมเดิร์นทวิสชั้นเลิศ ที่เต็มไปด้วยความ “สนุกสนาน”

อลีเกรียร์ (Alegria) สแปนิช ทาปาส บาร์ แห่งใหม่ย่านสุขุมวิทเสิร์ฟเมนูทาปาสวัตถุดิบพรีเมียมจากทั่วมุมโลก

รวมถึงการออกแบบเคาน์เตอร์บาร์หินอ่อน ลายสวย ล้อมครัวเปิดที่ไม่เหมือนใคร เพื่อให้ทุกคนสามารถเพลิดเพลินเต็มอรรถรส กับเชฟในขณะปรุงอาหารแต่ละจาน พร้อมเพิ่มความสมบูรณ์แบบแห่งมื้อพิเศษด้วยไวน์สเปนชั้นเลิศและไวน์เก่าแก่ที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ตลอดจน เครื่องดื่มซิกเนเจอร์สูตรพิเศษทั้งม็อกเทลและค็อกเทล พร้อมด้วยองค์ประกอบบนโต๊ะอาหารอีกมากมายที่แสดงถึงความใส่ใจในทุกรายละเอียด รวมถึงไฮไลต์ดนตรีสเปนที่สนุกสนานเพื่อการสร้างสรรค์ประสบการณ์แห่งมื้ออาหารที่สมบูรณ์แบบของคุณที่ Alegria

Red Prawn Tart

Alegria เสิร์ฟอาหารสเปนสไตล์ทาปาสร่วมสมัยที่ได้แรงบันดาลใจจากเมนูดั้งเดิมแบบสเปนต้นตำรับผสมผสานรสชาติเข้ากับกลิ่นอายสไตล์โมเดิร์นทวิสต์สมัยใหม่ได้อย่างลงตัว สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านขอแนะนำ

  • Red Prawn Tart ทาร์ตกุ้งแดงจากสเปน ที่รังสรรรค์เป็นเมนู small bite ในหนึ่งคำประกอบไปด้วยเนื้อกุ้งแดงสดที่นำมาสับและผสมกับซอสต่างๆ โดยความหวานจะได้จากกุ้งแดงตามธรรมชาติ เพิ่มความสดชื่นจากซอสผิวเลมอนทานคู่กับทาร์ตกรอบๆ โรยหน้าด้วย ikura เพื่อเพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น
  • Ensaladilla de Txangurro สลัดปูที่เสิร์ฟมาในแป้งทอดกรอบสูตรพิเศษรูปทรงกรวย อัดแน่นสลัดปูเนื้อเต็มคำเสิร์ฟมาพร้อมกับซอสอโวคาโดและซอสสไปซี่ชิลลี่
  • Black Ink Croquettas โครเกตต์สไตล์สเปนขนาดพอดีคำ ด้านในผสมหมึกดำและปลาหมึกหั่นเต๋าปรุงรสเสิร์ฟพร้อมกับซอส aioli เพื่อเพิ่มรสซาติและความหอม Pan Con Tomate with Jamón Iberico ขนมปังเซียบัตต้า (Ciabatta) แผ่นขนาดกำลังดี ปาดด้วยเนื้อมะเขือเทศสดที่ส่งตรงมาจากประเทศสเปน ที่มีความสดและความหวาน นำมาผสมกับกระเทียมสดเพื่อเพิ่มรสชาติและรสสัมผัสได้ดี ปิดท้ายด้วยการนำ jamon Iberico ที่มีความหอมหวานและรสชาติที่เข้มข้น มาวางไว้ด้านบนให้สวยงาม เป็นหนึ่งในเมนูที่เรียบง่ายและรสชาติดี เหมาะสำหรับทานคู่กับเครื่องดื่ม
  • Jamon Iberico ขาหมูสายพันธุ์ iberico ที่มีชื่อเสียงอันโด่งดังจากประเทศสเปน มีจุดเด่นคือรสชาติที่เข้มข้นและความหวานภายในเนื้อ นำไปหมักและบ่มเป็นระยะเวลา 36 เดือนเพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม เสิร์ฟแบบสไลด์บางๆ ทานคู่กับขนมปังและเครื่องดื่มแก้วโปรด
  • Tomato Salad สลัดมะเขือเทศสายพันธุ์พิเศษที่ส่งตรงมาจากประเทศสเปน ให้ความหวานและความฉ่ำ นำมาคลุกเคล้ากับซอสสูตรพิเศษของทางร้านเพื่อเพิ่มรสชาติของมะเขือเทศให้ดีมากยิ่งขึ้น เสิร์ฟพร้อมกับปลาแองโซวี่ที่ถูกหั่นมาในขนาดพอดีคำเพื่อเพิ่มความอร่อยให้กับจานนี้
  • Hamachi Tiradito ปลาฮามาจิสดที่ถูกนำมาแล่อย่างปราณีต และหมักด้วยเทคนิคลับของทางร้านกับเครื่องปรุงสูตรพิเศษ ชูรสเนื้อปลามีความฉ่ำและความหอมหวานมากยิ่งขึ้น เสิร์ฟพร้อมกับซอสครีมกระเทียม
  • Octopus Tentacles หนวดปลาหมึกยักษ์จากทะเลแอตแลนติก นำมาย่างบนกระทะด้วยไฟแรง เพื่อเพิ่มสีสันและความหอมของเนื้อปลาหมึก เสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งลูกเล็กขนาดกำลังพอดีคำ และซอสพริก bell pepper
  • Beef Cheek แก้มวัวสายพันธุ์ออสเตรเลียที่มีความหอมภายในเนื้อและรสชาติที่เข้มข้น โดยจะนำไปตุ๋นเป็นระยะเวลา 6 ชั่วโมงเพื่อให้เนื้อนุ่มจนสามารถละลายในปาก เสิร์ฟพร้อมกับ truffle mash potato ที่มีความหอมของทรัฟเฟิล และซอสสูตรพิเศษที่ใช้น้ำที่ตุ๋นแก้มวัว มาเคี่ยวต่อจนเป็นซอสรสชาติกลมกล่อม
  • Arroz Negro อีกหนึ่งจาน signature ของทางร้าน ภายในข้าวจะผสมเนื้อของปลาหมึกและหมึกดำจากปลาหมึกเพื่อให้ได้รสสัมผัสที่ดี เสิร์ฟมาพร้อมกับกุ้งแดงตัวใหญ่ที่ย่างมาแบบกำลังพอดี เช่นเดียวกับหอยสดเนื้อแน่นภายในจาน
  • ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานอย่าง Basque Burnt Cheesecake ชีสเค้กสูตรลับจากประเทศสเปนโดยเชฟเดวิด เนื้อสัมผัสที่แน่นและหอมหวานของชีสที่อยู่ภายในเนื้อเค้ก รับประทานคู่กับซอสเบอร์รี่ที่หวานและเปรี้ยวกำลังพอดี ถือว่าเป็นหนึ่งในเมนูของหวานยอดนิยมของทางร้านที่ไม่ควรพลาด

มื้ออาหารรสเลิศก็คงขาดเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยมไปไม่ได้ Alegria มีเมนูเครื่องดื่มมากมายให้ลิ้มลองทั้ง ค็อกเทล ม็อกเทล และไวน์ชั้นเลิศ ให้ลูกค้าได้เลือกจับคู่แพริ่งเพื่อเติมเต็มรสชาติอาหารมื้อพิเศษสมบูรณ์แบบเหนือระดับ

สัมผัสประสบการณ์มื้ออาหารแห่งความสุขตามแบบฉบับกลิ่นอาย สแปนิช ทาปาส บาร์ ได้แล้ววันนี้ที่ “Alegria Spanish Tapas Bar” ชั้น 2 โครงการ K Village สุขุมวิท 26 เปิดบริการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00 – 23.00 น.

สำรองที่นั่งโทร. 093-074-8999 LINE : @alegriatapasbar พร้อมติดตามข่าวสารรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook : alegria.bangkok