MONO29 ท่องเที่ยว เที่ยวอ่างทอง เที่ยวเมืองรอง

ชวนเที่ยวอ่างทอง อ่างทองต้องลองเอง เมืองรองที่หลงรัก Amazingไทยเท่

Home / ข่าวประชาสัมพันธ์ / ชวนเที่ยวอ่างทอง อ่างทองต้องลองเอง เมืองรองที่หลงรัก Amazingไทยเท่

​พูดถึงจังหวัดอ่างทอง เมืองเล็กๆ ที่เดินทางจากกรุงเทพฯ เพียงชั่วโมงครึ่ง ก็จะถึงแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในกิจกรรม “Amazingไทยเท่ อ่างทองต้องลองเอง” โดยรายการ “เจษฎา บอกต่อ” ไม่ขอเลยผ่าน พร้อมเชิญชวนไปเยือนเมืองรองจังหวัดอ่างทองสักครั้ง ทุกคนจะต้องหลงรัก

ชวนเที่ยวอ่างทอง อ่างทองต้องลองเอง

สวนเมล่อน – ผัดไทแม่เล็ก

​เริ่มต้น “บอย-เจษฎา มณีรัตน์” ผู้ประกาศหนุ่มสายลุย พาไปบุกสวนเมล่อน พันธุ์ JP Green (เจพี กรีน) ที่ อินโต ฟาร์ม เมล่อน งานนี้เก็บชิมผลเมล่อนกันสดๆ พร้อมเมนูอาหารคาวและหวานที่ลองแล้วจะต้องติดใจ จากนั้นไปอิ่มท้องกันต่อ กับ ผัดไทแม่เล็ก วัดจุฬามณี ผัดไท สูตรสยาม ที่ขายมายาวนานกว่า 40 ปี ด้วยรสชาติที่เข้มข้น เส้นเหนียวนุ่ม ราคามิตรภาพ ที่ต้อนรับทุกคนด้วยบรรยากาศเป็นกันเอง

ศูนย์ตุ๊กตาชาววัง บ้านบางเสด็จ

ก่อนเปลี่ยนบรรยากาศไปชมความสวยงามทางด้านศิลปะทำมือ ที่ศูนย์ตุ๊กตาชาววัง บ้านบางเสด็จ โดยที่นี่มีการสอนทำตุ๊กตาทำมือแบบน่ารัก งานนี้ บอย เองก็ไม่พลาดโชว์ฝีมือการปั้นตุ๊กตากับเขาด้วย พร้อมเก็บข้อมูลเรื่องราวความงามของวิถีชีวิต ประเพณี ผ่านตุ๊กตาชาววังมาบอกเล่ากับทุกคน

ลิเกเด็กน้อยวัยเยาว์

ต่อด้วยการไปพูดคุยกับตัวแทน ลิเกเด็กน้อยวัยเยาว์ จาก โรงเรียนวัดสระแก้ว ซึ่งน้องๆ มีภารกิจสำคัญในการสืบสานศิลปะการแสดงท้องถิ่นด้วยความตั้งใจ กำลังความสามารถเสียงเล็กๆ ของพวกเขา คืออีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ของที่นี่

ตลาดวิถีไทย-จีน ณ ตลาดศาลเจ้าโรงทอง

ปิดท้ายห้ามพลาด เดินเที่ยวสัมผัสตลาดวิถีไทย-จีน ณ ตลาดศาลเจ้าโรงทอง ที่นี่ก่อตั้งมานานกว่า 100 ปีแล้ว และยังคงเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์อาหารบ้านเรือนแบบดั้งเดิม และยังมีขนมโบราณ อาหารคาวหวานสุดอร่อย รอทุกคนอยู่ บอย-เจษฎา กล่าวเล่า

​”จังหวัดอ่างทอง เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ผมมาเที่ยวและมาทำงานบ่อยมากๆ ครับ เพราะที่นี่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงไม่กี่ชั่วโมง เราก็จะได้สัมผัสการท่องเที่ยวที่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ และสัมผัสชีวิตแบบดั้งเดิม พร้อมกิจกรรม อาหารดีๆ ที่ ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย อยากให้ทุกคนได้มาร่วมสัมผัสอ่างทองอย่างใกล้ชิด เจาะลึก ลองมาเที่ยวสักครั้งนะครับ ซึ่งพี่น้องชาวอ่างทองน่ารักและพร้อมต้อนรับทุกคนอยู่นะครับ”

​ติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้ในรายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand” ช่วง เจษฎา บอกต่อ ในวันจันทร์ที่ 5 ถึง วันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม 2563 เวลา 06.30 – 8.00 น. ช่อง MONO29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์)​ และเตรียมพบกับงาน “Amazingไทยเท่ อ่างทองต้องลองเอง” พบกับตลาดย้อนยุค จำหน่ายอาหารและสินค้าพื้นบ้านของดี 7 อำเภอของจังหวัดอ่างทอง, การแสดงลิเกคณะ กุ้ง-สุทธิราช วงศ์เทวัญ ฯลฯ พร้อมชมหนังกลางแปลง 3 มิติ ณ วัดขุนอินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง วันที่ 10-11 ตุลาคม 2563 เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป ชมฟรีตลอดงาน

บทความแนะนำ