12ราศี ทายนิสัย ทายนิสัยตามราศี ราศี

ทายนิสัยตามราศี ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดวันที่ 13 ส.ค. – 13 ก.ย.

Home / ดูดวง / ทายนิสัยตามราศี ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดวันที่ 13 ส.ค. – 13 ก.ย.

อุปนิสัยโดยทั่วไปของชาวราศีสิงห์ … ชาวราศีสิงห์เป็นราศีธาตุไฟที่ร้อนแรง พวกเขารักสนุก ชอบใช้ชีวิตให้สนุกสุดเหวี่ยง ชอบเสี่ยงช อบลองอะไรใหม่ ๆ เป็นคนอบอุ่น และมีพลังในตนเอง ใคร ๆ อยู่ใกล้แล้วมีความสุข ก็เพราะเขาถูกควบคุมด้วยดาวอาทิตย์ ดาวที่ร้อนแรงและให้กำเนิดสรรพสิ่งทั้งปวง เขาเป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ชั้นยอด รักเพื่อน ชอบเข้าสังคม ใจกว้าง ใจป้ำ เลี้ยงเพื่อนได้เสมอ แต่มักจะน้อยใจ ถ้าเพื่อนไม่ดีกับเขาบ้าง ภายในใจของเขาเองก็เป็นคนคิดมากไม่น้อย แม้จะแสดงออกว่าเป็นคนไม่คิดอะไรมากก็ตาม

ทายนิสัยตามราศี ราศีสิงห์

ชาวราศีนี้เป็นคนชอบเข้าสังคม มักจะมีท่าทางที่องอาจ มีคนนับถือ เกรงใจ มีบุคลิกที่น่าเกรงขามเหมือนสิงโตจ้าวป่า เขามักจะมีเพื่อนเยอะ เข้ากันได้ดีกับคนทุกคน แม้แต่คนที่เขาไม่ชอบ ไม่ค่อยโกรธกับใครถึงขึ้นตัดขาดมิตรภาพ นอกจากนี้ ขังชอบหาเพื่อนใหม่ๆ เสมอ ทำให้มีเพื่อนเข้ามามากหน้าหลายตา เขาดูมีเสน่ห์กับเพศตรงข้ามอีกด้วย แต่เขาจะดีกับคนที่นับถือและให้เกียรติเขาเท่านั้น ถ้าใ ครดูถูกความสามารถ และทำลายความเชื่อมั่นในตนเองของเขา เขาก็พร้อมที่จะตอบแทนคน ๆ นั้นอย่างสาสม

ชาวสิงห์เป็นคนเก่ง

นอกจากเข้ากับคนได้ง่ายแล้ว เขายังมีความรู้ดีและทำงานเก่ง ทำให้มีโอกาสก้าวหน้าในอาชีพการงาน มักจะมีตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดี และยังชอบช่วยเหลือคนที่มาขอร้อง ไม่ค่อยตัดเยื่อใยกับใคร ง่าย ๆ เขาสามารถทำงานได้เก่ง และชอบทำงานที่ช่วยเหลือสังคม ทำให้ เขาเป็นคนมีชื่อเสียง มีคนรู้จักนับถือมากอีกด้วย ซึ่งเป็นผลที่มาจากดาวอาทิตย์ในราศีสิงห์นั่นเอง ทำให้เขาแสดงความต้องการที่จะเป็นที่ยอมรับนับถือ ซึ่งถ้าเขาใช้มันในทางที่ถูก เขาจะเด่นดังในด้านความมีน้ำใจช่วยเหลือคนอ่อนแอ ทำประโยชน์ให้ส่วนรวม สมกับเป็นสิงโตจ้าวป่าอย่างแท้จริง

ในทางจิตวิทยาเกี่ยวกับระยะพัฒนามนุษย์

ราศีสิงห์จัดว่าติดอยู่กับระยะการปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อม เชื่อมไปถึงระยะเริ่มสนใจเพศตรงข้าม ราศีนี้จึงมีคำจำกัดความว่าออกสังคม เขานิยมชมชอบการเข้าสังคมและพบเพื่อนใหม่ ๆ ออกจะสนิทกับคนง่าย คุยเก่ง ทำให้คนรอบข้างสนุกแต่เขาออกจะเบื่อง่ายสักหน่อย เมื่อมีเพื่อนใหม่ ๆ มักจะลืมเพื่อนเก่าอย่างรวดเร็ว เขาชอบอะไรใหม่ ๆ แต่ตื่นเต้น ราศีนี้มีความมั่นใจในตัวเอง เปิดเผย กล้าแสดงออก ออกจะไว้ตัว ดูแลตัวเองดี ท่าทางดูองอาจ ดูสง่าผ่าเผยสมเป็นสิงห์จ้าวป่า แต่ลึก ๆ แล้วเขาก็มีความไม่มั่นใจในตัวเอง เหมือนคนอื่น ๆ นั่นแหละ บางครั้งก็อดจะเปรียบเทียบตนเองกับเพื่อน ๆ ว่าตนเองอยู่ในระดับที่ดีแล้ว หรืออาจจะถามเรื่องของคนอื่น ๆ เพื่อมาเปรียบเทียบกับตัวเขาเองว่าเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร     ราศีนี้เป็นคนขี้เหงา และคิดว่าการมีความรักสำคัญมาก เขาอยากมีใครสักคนที่รักเขาจริงและรักตลอดไป แม้เข้าจะมีเพื่อนมาก แต่เขาก็คิดว่าคามรักแบบหนุ่มสาวสำคัญกว่า เขาต้องการมีคนรักที่ดูแลอย่างจริงใจและเขาก็มักจะได้ดั่งใจปรารถนา เพราะบุคลิกที่เปิดเผยมีเสน่ห์มีอารมณ์ขัน ทำให้เพศตรงข้ามสนใจไม่น้อย นอกจากนี้ เขายังมีคนมาชอบเองด้วย ดูแล้วช่างโชคดีจริงการเป็นชาวราศีสิงห์

ด้านอาชีพการงาน

เขาเองก็มีความสามารถไม่น้อย มักได้ทำงานที่มีเกียรติ เพราะเขาต้องการให้คนยอมรับนับถือแบบสิงห์จ้าวป่า จึงมุ่งมั่นสร้างเนื้อสร้างตัว จนประสบความสำเร็จ ราศีสิงห์เป็นเรือนภพปุตตะขอ งลัคนาโลก ซึ่งเป็นภพที่ดี ปุตตะ หมายถึง บริวาร คนที่อายุน้อยกว?าจะทำให้ได้รับความรักความเอ็นดูจากคนรอบข้าง อิทธิพลของดาวอาทิตย์ในราศีสิงห์ได้ตำแหน่งเกษตร มักทำให้ชาวสิงห์เป็นที่ชื่นชมของคนอื่น ๆ เข้าสังคมได้ง่าย เป็นคนมีชื่อเสียง พวกเขาเปรียบเสมอนดวงไฟอันโชติช่วงที่แผ่รัศมี ให้คนรอบข้างได้รับไอแห่งความรัก

ในดวงชะตาผู้หญิง

สาวราศีสิงห์เธอมักจะมีคุณแม่ที่มีชื่อเสียง และเธอจะติดแม่มาก แม่ของเธอเป็นคนมีเกียรติ จึงถ่ายทอดความทระนงมาให้เธอ ส่วนหนุ่มราศีสิงห์มักจะมีคุณพ่อที่ทำงานมีเกียรติ ตำแหน่งสูง มีคนนับถือมากเช่นกัน ทำให้ชาวสิงห์มั่นใจในตนเอง และภูมิใจในศักดิ์ศรีของตนเอง แม้จะดูอ่อนน้อมถ่อมตน และมนุษยสัมพันธ์ดี แต่ถ้าใครมาเล่นแง่กับเขา สิงห์ผู้ทระนงคนนี้ก็พร้อมจะตัดคนๆ นั้นไปได้ เรียกว่าตัดบัวไม่ให้เหลือเยื่อใยกันทีเ ดียว ราศีนี้ใจแข็งน่าดูชม

ราศีนี้เป็นคนเปิดเผยและจริงใจ

คิดอะไรก็พูดออกมาจากใจจริง ไม่ค่อยเสแสร้งหลอกลวง เขาเป็นคนมีความสุขกับชีวิต เพราะเป็นคนมองโลกในแง่ดี วัน ๆ หนึ่งจะผ่านไปอย่างมีความหมาย และมีความสุข เขาชอบอะไรที่ท้าทาย แต่บางครั้งทำให้ขาดความจริงจังไปบ้าง แต่ถ้าได้รับการกระตุ้น เขาจะจัดการกับงานที่คร่ำเคร่งได้ดีทีเดียว สิ่งที่ชาวสิงห์กลัวที่สุดคือ การสูญเสียศักดิ์ศรี การขายหน้า เสียหน้า เพราะลักษณะของอาทิตย์คือความสง่างาม เขาชอบที่จะส่องประกายสว่างไสว ดังนั้น เขาจะยอมไม่ได้ที่จะสูญเสียคุณค่าของสิ่งเหล่านี้ ถึงจะอดก็อดเยี่ยงสิงห์ จะไม่ยอมให้ใครมาหยามศักดิ์ศรีเป็นอันขาด อันนี้เป็นข้อเสียที่อาจทำให้คนคิดไม่ซื่อมาหลอกลวง เช่น หลอกลวงว่าทำสิ่งนั้นสิ่งนี้จะได้บุญ หรือโดนขู่ว่าถ้าไม่ทำแบบนี้จะประจาน ซึ่งชาวสิงห์เกลียดมาก เขาไม่ชอบให้ใครมาขู่บังคับหรือสบประมาท เขาพร้อมจะสู้ไม่ถอยเพื่อศักดิ์ศรีของตนเอง

แต่โดยมากชาวราศีสิงห์จะเป็นคนฉลาด

ไม่ค่อยมีใครมาหลอกลวงได้ง่าย ๆ จะเสียเงินก็เพราะเลี้ยงเพื่อนฝูงมากเกินไปนั่นเอง ซึ่งเรื่องนี้ชาวราศีสิงห์ควรทำบัญชีรายรับรายจ่ายของตนเองให้ดี ว่าอะไรควรจ่ายไม่ควรจ่าย เพื่อนบางคนไม่ใช่เพื่อนที่ดีนัก คุณไม่จำเป็นต้องไปเลี้ยงเขาก็ได้ ดีไม่ดีอาจเป็นเพื่อนกิน ถึงเวลาลำบากไม่เคยช่วยเหลือหรือเหลียวแลเลยแม้แต่น้อย ถ้าถึงตอนนั้นก็มีแต่เรานั่นแหละที่ต้องมานั่งทำใจ   ชาวราศีสิงห์มักจะชอบช่วยเหลือคนอื่น ต้องการเป็นฮีโร่ ลักษณะนี้เป็นการใช้แรงปรารถนาในเชิงบวก มีชาวราศีสิงห์ไม่น้อยที่ประสบความสำเร็จในชีวิต มีคนนับถือ มีชื่อเสียง เพราะอิทธิพลของพลังแห่งความรักของตนนั่นเอง ถ้าใครเคยได้ยินเพลง The Greatest Love of All ของวิทนีย์ ฮุสตัน จะแทนคุณค่าของความรักตนเองแบบชาวราศีสิงห์ได้ดีเลยทีเดียว

ราศีสิงห์มีมิตรภาพให้กับเพื่อนทุกคน

และเป็นมิตรภาพที่ออกจากใจ ทำให้เพื่อน ๆ ประทับใจ ผู้ชายชาวราศีสิงห์เป ็นคนเข้าสังคมเก่งมาก ส่วนสาวราศีสิงห์ก็ไม่แพ้กัน บางคนอาจจะมองเธอเป็นผู้หญิงเจ้าชู้ ราศีนี้มีเสน่ห์ทั้งกับเพื่อน ๆ และคนที่ชอบแบบคนรัก เขาชอบโทรศัพท์มาก มักจะโทรไปหาคนโน้นคนนี่ คุยอย่างสบายอารมณ์ มีวาจาคารมคมคาย และอาจจิกกัดบ้างเล็กน้อย ทำให้เพื่อน ๆ เพลิดเพลินสนุกไปกับการคุยกับเขา ถ้าเขาหายไปจากวงสนทนาเมื่อไร เพื่อนมักจะถามถึงและตามหา เพราะชาวราศีสิงห์เป็นคนสำคัญสำหรับใครหลาย ๆคน   ไม่มีคำว่าเก็บกดสำหรับชาวราศีสิงห์ คิดอย่างไรก็ทำอย่างนั้น แต่ก็ทันคน มีวาจาคมคาย ทันต่อเล่ห์เหลี่ยม เขาเอาชนะใจคนรอบ ๆ ข้าง ด้วยความเปิดเผยและเป็นธรรมชาติ เด็กราศีสิงห์มักเป็นหัวโจกในกลุ่มเพื่อน ๆ เป็นบุคคลสำคัญในกลุ่มเสมอ ด้วยลักษณะของชาวธาตุไฟ ทำให้ราศีสิงห์เป็นคนชอบความท้าทาย ชอบค้นหาสิ่งใหม่ ๆ ออกจะขี้เบื่อ ชอบเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ

ราศีนี้จัดว่าเป็นคนที่มีแฟนเยอะที่สุดในจักรราศี

เพราะเนื้อคู่ของชาวสิงห์คือชาวกุมภ์ ซึ่งถูกควบคุมด้วยดาวเคราะห์ถึงสามดวงคือ ดาวเสาร์ ดาวราหู และดาวมฤตยู แถมเขาเป็นพวกเจ้าชู้ ขี้เบื่อ หาคู่ไปเรื่อย และมักแต่งงานมากกว่าหนึ่งครั้ง ถ้าจะให้ได้คู่ถาวรอยู่กันจนแก่เฒ่า ควรหาคู่ที่มีตำหนิคือคนที่ช้ำรักมามาก ๆ คนกำพร้าพ่อแม่ คนหัวล้าน คนอายุมาก แม่หม้าย พ่อหม้าย ถ้าจะให้แน่ควรปรึกษาหมอดูอย่างเ??็นเรื่องเป็นราวว่าคู่แท้ของตนมีลักษณะใดบ้าง

ชาวสิงห์มักเป็นคนมีชื่อ เสียงในวงสังคม และทำตัวเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์อยู่บ่อย ๆ มักมีคนพูดถึงไม่ว่าจะในทางดีหรือไม่ดีทั้งสองทางแสดงว่าเขาเป็นที่สนอกสนใจของคนอื่นมากนั่นเอง ราศีนี้เป็นคนป๊อปปูล่า ตัวจริงเชียวนะ ไพ่ The Sun เป็นไพ่ประจำราศีของชาวราศีสิงห์ เพราะราศีสิงห์ถูกควบคุมด้วยดาวอาทิตย์ จึงใช้ไพ่ใบนี้แทนภพปุตตะของลัคนาโลก ซึ่งหมายถึง เด็ก บริวาร สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ พวกเขาคือดวงไฟที่สว่างไสว เป็นที่รักที่ชื่นชม และเอ็นดูจากบุคคลอื่น ๆ นอกจากไพ่นี้ ราศีสิงห์ยังสามารถแทนได้ด้วยไพ่ 4 รูป ไม้เท้า 5 รูปไม้เท้า และ 6 รูปไม้เท้า

ราศีสิงห์ - สิงโตตัวผู้

ราศีสิงห์ ( บุตรของพระอาทิตย์ ผู้ก่อกำเนิดสรรพชีวิต)

ผู้ที่เกิดวันที่ : 13 สิงหาคม – 13 กันยายน
ธาตุ : ไฟ กลางธาตุ
สัญลักษณ์ : สิงโต
คำจำกัดความ : ออกสังคม
ดวงดาวที่ควบคุม : ดาวอาทิตย์
ไพ่ประจำราศี : The Sun
พืช : ดอกทานตะวัน
อัญมณี : เพอริโดต์
สี : สีส้ม

ราศีสิงห์

บทความแนะนำ