12ราศี ทายนิสัยตามราศี ราศี ราศีตุลย์

ทายนิสัยตามราศี ราศีตุลย์ – ผู้ที่เกิดวันที่ 18 ต.ค. – 13 พ.ย.

Home / ดูดวง / ทายนิสัยตามราศี ราศีตุลย์ – ผู้ที่เกิดวันที่ 18 ต.ค. – 13 พ.ย.

อุปนิสัยโดยทั่วไปของชาวราศีตุลย์ .. ชาวราศีตุลย์ เป็นคนสนุกสนานร่าเริง เข้ากับคนอื่นได้ง่าย เพราะเป็นคนที่มีความสดใส ร่าเริงเป็นธรรมชาติ เป็นคนที่ทำอะไรแล้ว ดูมีชีวิตชีวา มีความกระตือรือร้นตื่นตัวอยู่เสมอ รักที่จะเสาะแสวงหาความบันเทิง และสีสันให้กับชีวิต รวมถึงเผื่อแผ่ให้กับคนรอบข้างด้วยเสมอ

ทายนิสัยตามราศี ราศีตุลย์

ชอบร้องรำทำเพลง การสร้างสรรค์พบปะผู้คน มีผลประโยชน์ในการกระทำ ไม่ชอบให้ใครเอารัดเอาเปรียบ ชอบเป็นฝ่ายรับมากกว่าที่จะให้อะไรใครก่อน หารักชอบใครแล้วก็จะมีความมั่นคงให้กับคนๆ นั้นตลอด ชอบเป็นที่สนใจของผู้อื่น มักทำตัวเป็นจุดเด่น ขี้แล่นในบางครั ้ง แต่ก็มีกาลเทศะ รู้จักว่าควรจะเล่นตอนไหน ไม่ควรเล่นตอนไหน มองโลกถึงความเป็นจริงและออกไปในทิศทางที่ดีอยู่เสมอ อีกทั้งเป็นคนที่เข้าใจถึงเหตุผล ไม่ใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ และมีน้ำใจให้กับผู้อื่นเสมอ

ผู้ที่เกิดวันที่ 18 ต.ค. – 13 พ.ย.

เมื่อแรกเกิดเป็นเด็กซุกซนมาก

อยู่ไม่ค่อยสุขเท่าไรนัก เป็นเด็กที่มีความแอคทีฟสูง อยู่ไม่ค่อยนิ่ง แต่ก็เป็นที่รักของคนทั่วไปที่พบเห็น มักจะชอบโหวกเหวกโวยวายไปทั่ว แต่เมื่อโตมาแล้วก็จะสามารถที่จะเรียนรู้ และปรับตัวให้เข้ากับผู้อื่นได้เป็นอย่างดีเยี่ยม มีบุคลิกสดใส ร่าเริง เป็นที่ต้องตาต้องใจกับผู้ที่ได้พบเห็น มีกิริยาท่าทางที่งดงาม ดวงตาเปล่งประกายบ่อบอกถึงความอยากรู้อยากเห็น และรักการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้ตัวเองมีความสุข มีความอยากที่จะทำให้ตัวเองดูดี และเป็นที่รักของผู้อื่น

พบปะกับผู้คนมากหน้าหลายตา

ชาวราศีตุลย์เป็นผู้ครอบครองเรือนภพที่ 7 ของโลก ซึ่งเป็นเจ้าเรือนภพปัตนิ ซึ่งแสดงถึงเรื่องหุ้นส่วน การติดต่อสัมพันธ์ การครองคู่กับเพศตรงข้าม สัญญา ซึ่งบ่งบอกถึงการที่ต้องได้พบปะกับผู้คนมากหน้าหลายตา การสัมพันธ์กับผู้อื่นได้โดยง่าย รวมถึงการต้องตาต้องใจกับผู้อื่น ชาวราศีนี้จึงเป็นผู้ร่วมงานที่ดี ที่ใคร ๆ ก็ชอบและมักจะเข้าหาและปรึกษาอยู่เสมอ ๆ อีกทั้งราศีตุลย์นี้เป็นราศีแห่งความยุติธรรม แม้ว่าจะถูกควบคุมด้วยดาวที่แสดงถึงอารมณ์ แต่ก็รู้ถึงความเหมาะสมว่าตอนไหนควรใช้เหตุผล และตอนไหนควรใช้อารมณ์ ชาวราศีนี้ ก็สามารถแบ่งแยกได้เป็นอย่างดีทีเดียว

ดาวศุกร์เป็นดาวที่เป็นดาวตัวแทนของคนราศีนี้

เป็นราศีต้นธาตุลม ลมพัดโหมแรง หาอะไรมาหยุดยั้งได้ยาก หากคิดว่าอะไรเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว ก็จะเชื่อเช่นนั้นไม่เปลี่ยนแปลงอะไรง่าย ๆ เจ้าคิดเจ้าแค้น รักแรงก็เกลียดแรง ส่วนมากแล้วคนราศีนี้มักจะรักชอบใครง่าย ๆ เพราะเป็นคนชอบให้คนมารักมาสนใจ แต่หากว่าเขารู้สึกว่าเขาพบรักที่แท้จริงแล้ว ชาวราศีนี้ก็จะให้ความรักกับคนที่เขารักอย่างเต็มที่และไม่เปลี่ยนแปลง ชอบของสวยงามเลิศหรู มองโลกในแง่ดี ใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความรัก ความหวังดี แต่เหนือสิ่งอื่นใดความถูกต้องก็เป็นสิ่งสำคัญของชาวราศีนี้

ค่อนข้างให้ความสำคัญกับตัวเองมากจนเกินไป

ชาวราศีนี้ เขาและเธอเป็นคนที่ค่อนข้างให้ความสำคัญกับตัวเองมากจนเกินไป หากเขาคิดว่าสิ่งที่เขาทำถูกแล้ว ก็อย่าไปเปลี่ยนความคิดอะไรเขาเลย เพราะเขาจะไม่ยอมฟังอะไรทั้งนั้น ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม หากว่าคุณไม่มีเหตุผลเพียงพออย่างแท้จริงแล้ว ก็อย่าไปขัดใจกับเขาและเธอจะดีกว่า จะผิดใจกันซะเปล่า ๆ อีกทั้งเขาเป็นคนที่เจ้าคิดเจ้าแค้นไม่ใช่เล่น หากทำอะไรกับเขาเอาไว้ เขาจะเก็บไปคิดซะละเอียดยิบตาเลย และถ้าหากเขาไม่พูดกับคุณแล้วละก็ นั้นหมายถึงว่าคุณต้องทำอะไรบางอย่างให้เขาไม่พอใจอย่างแน่นอน

ไพ่ The Justic เป็นไพ่ประจำชาวราศีตุลย์

ซึ่งเป็นไพ่ที่แสดงถึงบุคคลที่ดูสุขุม ตรงไปตรงมา ไม่เข้าใครออกใคร ถ้าจะให้ความหมายทางด้านนิสัยแล้ว เป็นคนตรงๆ บางครั้งการพูดตรงก็อาจไม่มีใครชอบนัก การชั่งน้??หนักระหว่างสิ่งของสองสิ่ง การหาทางออกที่มีเหตุผล เป็นผู้ช่วยเหลือให้กับคนที่มีปัญหาต่าง ๆ เป็นผู้ให้ความยุติธรรม เป็นไพ่ที่แสดงถึงความสมดุลด้านความคิด เน้นถึงความมีโลกทัศน์ที่กว้างไกล และการมองโลกด้วยความเป็นจริง มองทุกสิ่งทุกอย่าง ตรงไปตรงมา

ราศีตุล - คันชั่ง

ราศีตุลย์ ( ราศีแห่งดุลยภาพ และความสมบูรณ์แบบ)

ผู้ที่เกิดวันที่ : 18 ตุลาคม – 13 พฤศจิกายน
ธาตุ : ลม ต้นธาตุ
สัญลักษณ์ : ตาชั่ง
คำจำกัดความ : ร่าเริง เที่ยงตรง
ดาวที่ควบคุม : ดาวศุกร์
ไพ่ประจำราศี : The Justic
อัญมณี : ทัวร์มาลีน
พืช : ดอกกุหลาบ
สี : สีฟ้า

บทความแนะนำ