3 หนุ่ม 3 มุม กบ ทรงสิทธิ์ มอส ปฏิภาณ ย้อนวันวาน แท่ง ศักดิ์สิทธิ์

ย้อนวันวาน-ปัจจุบัน กบ-แท่ง-มอส | 3 หนุ่ม 3 มุม ซิทคอมดังในอดีต

Home / บันเทิง / ย้อนวันวาน-ปัจจุบัน กบ-แท่ง-มอส | 3 หนุ่ม 3 มุม ซิทคอมดังในอดีต

3 หนุ่ม 3 มุม ซิทคอมดังในอดีต เป็นละครที่มีระยะเวลาการออกอากาศยาวนานมาก (พ.ศ. 2534 – พ.ศ. 2541) และได้สร้างชื่อเสียงให้ 3 นักแสดงหนุ่มในตอนนั้นกลายเป็นขวัญใจแฟนๆ และมีชื่อเสียงจนมาถึงทุกวันนี้นั้นก็คือ กบ-แท่ง-มอส ตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี ในวงการบันเทิง พวกเขาทั้ง 3 ยังคงมีผลงานคุณภาพออกมาสร้างความสุขให้แฟนๆ อยู่ตลอด และยังคงหล่อดูดีกันอยู่เลยแม้อายุสูงสุดในแกงค์นี้จะแตะเลข 5 กันแล้ว แถมในตอนนี้ คุณกบกับคุณแท่งยังเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ จากการรับแสดงเป็น ประเสริฐ กับเมธด้วย ไปย้อนวันวานชมภาพความหล่อของพวกเขากันค่ะ

กบ-แท่ง-มอส | 3 หนุ่ม 3 มุม ซิทคอมดังในอดีต

ย้อนวันวาน 3 นักแสดงหนุ่มสุดหล่อ จากซิทคอม 3 หนุ่ม 3 มุม

กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี

เคยเป็นนักฮ็อกกี้น้ำแข็งทีมชาติ และนักกีฬายิงปืนรณยุทธ

กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี พี่ใหญ่ในแกงค์ 3 หนุ่ม 3 มุม ในตอนนี้กำลังเป็นที่พูดถึงมากมายในโลกออนไลน์จากการรับบทแสดงเป็น ประเสริฐ ในละคร เลือดข้นคนจาง ด้านประวัติส่วนตัวคุณกบมีสัญชาติไทย-จีน เกิดเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2510 จริงๆ แล้วมีชื่อเล่น จอห์นนี่  แต่ชื่อกบนั้นมาจากสมัยตอนเรียนมัธยมฯ ที่เพื่อนๆ กรุงเทพคริสเตียนเรียกจนเป็นฉายาว่ากบ เพราะตอนนั้นคุณกบมีลักษณะแขนยาวและผอมเพื่อนๆ จึงเรียกเรื่อยมา จนกลายเป็นชื่อเล่นไปเลย หลายๆ คนอาจยังไม่เคยรู้ว่าก่อนที่จะผันตัวมาเป็นนักแสดง คุณกบเคยเป็นนักฮ็อกกี้น้ำแข็งทีมชาติ และอดีตนักกีฬายิงปืนรณยุทธมาก่อนด้วย

ประวัติการศึกษา

– จบการศึกษา ระดับมัธยม จากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน

– ระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เส้นทางในวงการบันเทิง

– เริ่มเข้าสู่วงการด้วยผลงานการถ่ายแบบนิตยสารเปรียว จากการชักชวนของนางแบบรุ่นพี่ “นวลจรี จำนงค์ไทย” และ “อรนภา กฤษฎี”

– จากนั้นมีหุ้นเปิดผับกับพี่ชายชื่อว่า “มัสแตง” และสถานที่นี่ ที่ทำให้ได้พบกับหม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นให้เข้าสู่อาชีพนักแสดง โดยละครเรื่องแรกที่ได้เล่นมีชื่อว่า “เดอะ ผับ” ทำให้คุณกบได้มีโอกาสเล่นละครเวทีตามมาอีกหลายเรื่อง

– เริ่มเข้าสู่วงการเพลงจากการชักชวนของ ชรัส เฟื่องอารมย์ และได้ออกผลงานเพลงแรกในชุดชื่อ “เผื่อใจไว้” และในคราวเดียวกันนั้นได้มีผลงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก “เผื่อใจไว้ให้กันสักหน่อย” ซึ่งฉายในปี พ.ศ. 2533  ด้านผลงานเพลงเป็นที่รู้จักกระแสดีในชุดที่สองในปี พ.ศ. 2533 สังกัดแกรมมี่ ชื่อชุด “กบใส ๆ” มีเพลงที่ได้รับความนิยม เช่น วันใส ๆ และ ปาฏิหาริย์  ยังมีผลงานเพลงออกมาอีกหลายอัลบั้ม มีเพลงที่ได้รับความนิยม เช่น ขอแสดงความนับถือ, ขีดเส้นใต้, รักเราไม่เก่าเลย หรือ กลับลำ เป็นต้น

ภาพจากละคร นางสาวไม่จำกัดนามสกุล

– กบ มีทั้งผลงานเพลง และงานแสดงควบคู่กันไป และผลงานแสดงที่เป็นที่จดจำสร้างความประทับใจให้คนดูจนถึงทุกวันนี้ก็คือซิทคอมเรื่อง  3 หนุ่ม 3 มุม ร่วมกับ ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง และ ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ โดยคุณกบรับบทเป็น เอกพล พี่ชายคนโตมีอาชีพทำงานธนาคาร มีนิสัยที่จู้จี้ขี้บ่น มีการดำเนินชีวิตที่เป็นระบบ มีแบบแผน ขี้งก และมีแนวความคิดหัวโบราณนิดๆ

ประเสริฐ เลือดข้นคนจาง

– ทางด้านชีวิตส่วนตัว เข้าพิธีสมรสกับ “คุณ ศิริรัตน์ ทับทิม” เมื่อปี พ.ศ. 2550

แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง

ระหว่างเรียนทำงานไปด้วย ช่วยงานเบื้องหลังฝ่ายศิลป์จนได้เล่นโฆษณา

แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง เกิดเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2510 ที่ จังหวัดอุดรธานี  มีน้องชาย 1 คน ในวัยเด็กชีวิตส่วนมากย้ายไปตามจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทยค่อนข้างบ่อย เนื่องจากคุณพ่อมีอาชีพรับราชการ

ประวัติการศึกษา

– อายุ 15 ปี เริ่มเข้าเรียนที่กรุงเทพฯ ครั้งแรกชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่โรงเรียนรุจิเสรีวิทยา

– จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 จาก โรงเรียนวัดราชาธิวาส

– ระดับอุดมศึกษาที่ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ระหว่างเรียนทำงานไปด้วย ด้วยการช่วยงานเบื้องหลังฝ่ายศิลป์ในรายการทีวี “ผู้หญิงวันนี้” และ บริษัทโฆษณา “สยามสตูดิโอ”

เส้นทางในวงการบันเทิง

– ผลงานบันเทิงงานแรกคือการถ่ายโฆษณาของ ธนาคารกรุงเทพพาณิชยการ

– ต่อมามีผลงานภาพยนตร์โฆษณาตามมาอีก 3 เรื่อง คือ กางเกงยีนส์แม็ค, น้ำส้มกรีนสปอร์ต, เนสกาแฟเชค

– ผลงานสร้างชื่อของคุณแท่งที่เรียกได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตทำให้มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในวงการบันเทิงก็คือ ได้รับบทแสดงเป็น “นายโอฬาร หรือ หมี ณ หินกลิ้ง” ในภาพยนตร์เรื่อง กลิ้งไว้ก่อน พ่อสอนไว้ กำกับโดย สมจริง ศรีสุภาพ และในเวลาไล่เลี่ยกันก็ยังได้รับบทเป็น “ทศพล” ในละครซิตคอมเรื่อง 3 หนุ่ม 3 มุม และต่อมาได้แสดงในภาพยนตร์เรื่องที่ 2 เรื่อง ปีหนึ่งเพื่อนกันและวันอัศจรรย์ของผม ออกฉายเมื่อวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2536  กับผู้กำกับคนเดิมสมจริง ศรีสุภาพ และได้แสดงนำร่วมกับ ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ ด้วย เรียกได้ว่าฮอตต่อเนื่องเลยในช่วงเวลานั้น

– สำหรับในซิทคอม 3 หนุ่ม 3 มุม แท่ง รับบทแสดงเป็นพี่ชายคนกลาง “ทศพล เบญจวรการ”  มีอาชีพเป็นสถาปนิก รักอิสระ ใช้ชีวิตง่ายๆ สบายๆ ไม่ชอบอยู่ในกฎเกณฑ์หรือการถูกบังคับ ค่อนข้างหัวสมัยใหม่ เพราะเป็นนักเรียนนอก และเป็นหนุ่มเจ้าสำราญ

– แท่ง ยังมีผลงานแสดงอีกมากมาย อาทิ “ชานนท์” จาก เพื่อเธอ , “น้ำเชี่ยว” จาก อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า, “ทิเบต” จาก คนละโลก, “ชัดเจน” จาก บางรักซอยเก้า, “คุณหลวงธำรงนครา” จาก เรือนเสน่หา, “เบียร์” จาก เพราะมีเธอ และล่าสุด “เมธ” จาก เลือดข้นคนจาง ฆาตกรที่ฆ่า ประเสริฐ (รับบทโดย กบ ทรงสิทธิ์)

– นอกจากผลงานแสดง คุณแท่งยังมีวงดนตรีของตัวเองที่ตั้งขึ้นมาจากกลุ่มเพื่อนทีม แมงปอล้อคลื่น (ซึ่งเป็นทีมฟุตบอลเพื่อการกุศลที่แท่งได้ร่วมกันกับเพื่อนๆ เมื่อประมาณปี 2538)  ที่ใช้ชื่อว่า พลพรรครักเอย และยังเคยเล่นฟุตบอลอาชีพให้กับทีม สโมสรฟุตบอลสุราษฎร์ธานี ด้วยค่ะเคยแข่งจริงจังถึงขั้นเซนต์สัญญาเป็นนักบอลมาแล้วด้วยเมื่อปี พ.ศ. 2557 สโมสร ซีคเคอร์ เอฟซี ทีมในศึกดิวิชั่น 2 โซนภาคกลางและตะวันตก แท่งได้เข้าร่วมเป็นนักฟุตบอลโดยเซ็นสัญญา 1 ปี ในตำแหน่งกองกลาง สวมเสื้อหมายเลข 1

ปฏิภาณ ปฐวีกานต์

เริ่มเข้าวงการตอนอายุ 16 ปี จากการชักชวนของ พจน์ อานนท์

มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ มีชื่อเดิมว่า สาธิต ตั้งโสภณ เกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2516 ที่กรุงเทพมหานคร มีพี่น้อง 2 คน มอสเป็นคนสุดท้อง

ประวัติการศึกษา

– จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนพันธะศึกษา

– มัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนโยธินบูรณะ

– ปวช.1-ปวส. ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย

– ระดับปริญญาตรีครุศาสตร์อุตสาหกรรมบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา จาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

– อีกทั้งยังได้ประกาศนียบัตรจากโรงเรียนการดนตรี สาขา VIT ENCORE จาก Musicians Institute in Hollywood ณ แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และ Web Design เมลเบิร์น ออสเตรเลีย

เส้นทางวงการบันเทิง

– เริ่มเข้าวงการเมื่ออายุ 16 ปี จากการชักชวนของ “พจน์ อานนท์” โดยการถ่ายแบบในนิตยสาร “เธอกับฉัน” ในปี 2533

– แสดงภาพยนตร์เรื่องแรก “กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้” โด่งดังจนทำลายสถิติรายได้ภาพยนตร์สูงสุดในประวัติศาสตร์ในขณะนั้น และได้ร่วมงานกับเอ็กแซ็กท์เป็นครั้งแรกโดยรับบทเป็น “พีรพล” ในละครเรื่อง “3 หนุ่ม 3 มุม” โดยพีรพลเป็นน้องคนเล็ก นักศึกษามหาวิทยาลัยวัยรุ่นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ที่กำลังค้นหาตัวเองว่าชอบ ไม่ชอบอะไร และควรจะดำเนินชีวิตไปในทิศทางไหน

– ต่อมาในปี 2535 แกรมมี่ได้จับเซ็นสัญญาเป็นนักร้องมีผลงานอัลบั้มแรกในชีวิต คือชุด “เอ้อเฮอ” และประสบความสำเร็จสูงสุดได้ 1 ล้าน 5 แสนแผ่นจากอัลบั้ม Mr.Mos จนปัจจุบันมีอัลบั้มรวม 9 อัลบั้ม และ 10 อัลบั้มพิเศษ

– ตอนเด็กๆ มอส มีความใฝ่ฝันอยากตั้งวงดนตรีของตัวเอง วงดนตรีที่มอสร่วมตั้งกับเพื่อน ชื่อวง “หมึกหกเลอะมุ้ง” ต่อด้วยผลงานด้านการแสดงมีผลงานละครเวทีเรื่องแรกคือ บางกอก 2485 เดอะมิวสิคัล ต่อด้วยละครเวทีที่ประสบความสำเร็จด้านยอดผู้ชมอย่าง ฟ้าจรดทราย เดอะมิวสิคัล

– นอกจากนี้ยังมีผลงานละครกับ เอ็กแซ็กท์ และ ช่อง 7 อีกหลายเรื่อง อาทิ หัวใจช็อกโกแลต, อุบัติเหตุหัวใจ, รักเกินพิกัดแค้น และ ด้วยแรงแห่งรัก ปัจจุบันเป็นศิลปินและนักแสดงในสังกัด เอ็กแซ็กท์ ของ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มีผลงานละครออกมาต่อเนื่อง ละครซิตคอม ผู้กองเจ้าเสน่ห์ มีการฉายต่อเนื่องมาหลายปี

ด้านชีวิตส่วนตัวปัจจุบัน

มอส ปฏิภาณ สมรสกับ ดวงพร ลือกิตินันท์ แฟนสาวนอกวงการ อดีตประชาสัมพันธ์ค่ายแกรมมี่ เมื่อวันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2554 ที่โรงแรม เซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ปัจจุบันทั้งคู่มีบุตรด้วยกันสองคน เป็นบุตรหญิงทั้งคู่ คนแรกชื่อ ด.ญ.สิสราญ ปฐวีกานต์ หรือ น้องโสน (สะโหฺน) และคนที่สอง ชื่อ ด.ญ ธานธาดา ปฐวีกานต์ หรือ น้องบัวสวรรค์

 

รวมภาพ กบ-แท่ง-มอส 3 หนุ่ม 3 หนุ่ม

ขอบคุณภาพจาก

mospatiparn, frogs_songsit , saksit_tangthong, chalermthai/topicstock, ddr1piti

celebbeforeandafter.blogspot.com

Written by : Thexyz