เทคนิคต่างๆ ใส่สูท

รวมเทคนิคแต่งหล่อออกงาน 10 กฎเหล็ก ที่หนุ่มๆ ควรรู้

Home / แฟชั่น / รวมเทคนิคแต่งหล่อออกงาน 10 กฎเหล็ก ที่หนุ่มๆ ควรรู้

ใครที่เป็นหนุ่มรักการแต่งหล่อ เสริมความสมาร์ท โดยเฉพาะหนุ่มในยุคเมโทรเซ็กซ์ชวล จะหยิบจับชุดไหนๆ มาแต่งเติมเสริมความหล่อ ก็ควรดูว่าเหมาะกับตัวเองแค่ไหน งานนี้ห้างโรบินสันมีเคล็ดลับแต่งหล่อด้วย 10 กฎเหล็กมาฝากหนุ่มๆ โดยเฉพาะ

รวมเทคนิคแต่งหล่อออกงาน 10 กฎเหล็ก ที่หนุ่มๆ ควรรู้

suit-fashion-1

1. เลือกสูทสองกระดุม  แทนสูทแบบสามกระดุม เพราะจะช่วยให้คุณดูหุ่นดีและสมส่วน แถมยังได้โชว์เนคไท และเชิ้ตเท่ห์ๆ ข้างในด้วย

2. สวมสูทให้พอดีตัว ช่วงไหล่ของสูท ควรกระชับไปตามรูปไหล่อขงคุณไม่ใช่เพียงแต่คลุมไหล่เท่านั้น ควรให้ช่างตัดเสื้อปรับความยาวของช่วงแขนสูทให้ยาวถึงเดียงต้นข้อมือ (ไม่ควรยาวถึงช่วงโคนหัวแม่มือ) สวมกางเกงให้มีความยาวคลุมส้นเท้าเพียงเล็กน้อย

3. ติดยางกันสึกที่ด้านใต้หัวรองเท้า จะช่วยยืดอายุการใช้งานให้นานยิ่งขึ้น

4. เข็มขัดสีดำเข้ากันได้กับทุกอย่าง ทั้งกางเกงสีกากี กางเกงยีนส์ หรือแม้แต่สูท

5. เนคไทแบบสลิมสีเข้ม จะช่วยให้คุณดูเป็นหนุ่มเท่ห์ขึ้นทันตา และยังเข้ากันได้ดีกับสูทเดนิมหรือสูทธรรมดา

6. เรียนรู้วิธีการจับเนคไท สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้คุณเป็นสุภาพบุรุษมากขึ้น คือ เมื่อผูกเนคไทเสร็จแล้วให้บีบเนคไทด้านที่เล็กกว่าไว้ และดึงด้านที่หนากว่าลงมา เพื่อให้กระชับและเพิ่มจีบจะได้อยู่ตัว จับที่ปมของเนคไทแล้วดึงส่วนที่อยู่ด้านขวา ที่พันรอบปกเสื้อขยับให้พอดี

7. เสื้อเชิ้ตห้ามลงแป้งหรือฉีดสเปรย์แข็ง ควรรีดด้วยมือ

8. เสื้อยืดคอกลมแขนยาว เรียกได้ว่าเป็นสไตล์คลาสสิกแบบอเมริกัน ที่สามารถใช้ได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะใส่เดี่ยวๆ หรือสวมทับด้วยแจ็กเกตยีนส์ หรือแม้แต่กับสูทและรองเท้าลำลองก็ยังดูดีได้

9. กระเป๋าสะพายไหล่ ก็สร้างความเก๋ไปอีกแบบ สำหรับหนุ่มนักทำงานแบบลุย

10. เวลาที่ใส่สูทสองกระดุมคัตติ้งเนี้ยบๆ เข็มขัดนั้นทิ้งไว้ในตู้ได้เลย บางทีการไม่มีเส้นเข็มขัดมาขวางตาก็ทำให้สูทของคุณดูสะอาดตาและมาดมั่นยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามกฎการแต่งตัวแบบนี้ก็เป็นเพียงพื้นฐานในการแต่งตัวสำหรับหนุ่มๆเท่านั้น แต่การที่หนุ่มๆ จะเลือกหล่อสไตล์ไหน ก็ควรให้เหมาะสมกับตัวเองไว้เป็นดีที่สุด หัดลองผิดลองถูกกันไป จนกว่าจะถูกใจตัวเอง คือ ใส่แล้วมั่นใจ .. ใช้เวลานานหน่อย แต่ก็คุ้มสำหรับคำว่า หล่อ เท่ ที่จะตามมา

suit-fashion

เคล็ดลับแต่งหล่อ สำหรับหนุ่มร่างเล็ก

ใช่ว่าทุกคนจะเกิดมาพร้อมกับส่วนสูงอันสง่างาม หากสำหรับผู้ชายที่ค่อนข้างเตี้ยกว่ามาตรฐานสักหน่อย หากรู้จักเทคนิคสักสองสามเรื่องของการแต่งตัว ก็อาจช่วยให้คุณดูดีได้แม่แพ้ใครเลย

อย่าหลงคิดว่าการใส่เสื้อผ้าที่ใหญ่ขึ้น จะทำให้คุณดูตัวใหญ่ขึ้น มันมีแต่จะเน้นให้เห็นถึงรูปร่างที่ไม่สมส่วน เพราะฉะนั้นเลือกเสื้อผ้าที่พอดีตัวที่สุดเสมอ โดยเฉพาะสูทที่เน้นเส้นสายอันเรียบง่ายและสะอาดตาจะทำให้คุณดูเพรียวและสูงขึ้น

ในการซื้อกางเกงสำหรับใส่กับสูท ถ้าคุณค่อนข้างเตี้ยกว่ามาตรฐานสักหน่อย ควรเลือกกางเกงแบบที่ไม่มีขอบขา มันจะทำให้คุณดูเพรียวขึ้น ในขณะที่กางเกงแบบมีขอบขาก็จะช่วยให้ผู้ชายที่สูงโย่งจนเกินไปดูสมส่วนขึ้น

เสื้อผ้าสไตล์สปอร์ตเหมาะกับหนุ่มร่างเล็ก มันจะทำให้คุณดูทะมัดทะแมงและคล่องแคล่ว ซึ่งจะทำให้คนมองข้ามขนาดของรูปร่างไปได้

เสื้อและกางเกงโทนสีเดียวกันจะทำให้คุณดูสูงขึ้น มากกว่าเสื้อและกางเกงคนละสีเช่นเดียวกับเสื้อคอวีและลายทาง ที่จะพรางตาให้คุณดูสูงขึ้น เช่นกัน

เวลาใส่สูทหรือเสื้อเชิ้ต อย่าติดกระดุมจนถึงเม็ดบนสุด ให้เปิดกระดุมเม็ดบนไว้สักหนึ่งหรือสองเม็ด เหตุผลก็คือ มันสร้างภาพลวงตาให้คุณดูสูงกว่าที่เป็นจริง 

สำหรับผู้ชาย อยากอ่านเรื่องแฟชั่น เรื่องน่าสนใจสำหรับผู้ชาย ลองคลิก

– http://men.mthai.com/
– http://www.globalfashionreport.com