เสื้อเชิ๊ต ไอเดียการแต่งตัว

5 ไอเดีย ใส่เสื้อเชิ้ตให้ชิค | เชิ้ตตัวเดียวแมทช์ได้หลายแบบ

Home / แฟชั่น / 5 ไอเดีย ใส่เสื้อเชิ้ตให้ชิค | เชิ้ตตัวเดียวแมทช์ได้หลายแบบ

หลายคนอาจจะประสบปัญหาซื้อเสื้อเชิ้ตมาแต่ไม่ค่อยได้ใส่ เพราะรู้สึกมันดูเนี้ยบเกินไป หรือบางคนอาจจะใส่บ่อยจนเบื่อ ไม่รู้จะแมตช์กับอะไรดี วันนี้เรามี 5 ไอเดีย ใส่ เสื้อเชิ้ต ให้ชิค | เชิ้ตตัวเดียวแมทช์ได้หลายแบบ เผื่อจะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้หยิบเชิ้ตตัวเดิม ๆ มาแมทช์ใหม่ เปลี่ยนสไตล์ให้ชิค ๆ เริ่ด ๆ กันไปเลย!

5 ไอเดีย ใส่ เสื้อเชิ้ต ให้ชิค

ใส่เป็นเสื้อคลุม

หยิบเชิ้ตในตู้มาใส่เป็นเสื้อคลุม ถ้าอยากให้เข้าได้กับทุกชุดก็เลือกเป็นเชิ้ตขาวที่เข้าได้กับเสื้อข้างในทุกสีทุกลายทุกแบบ จะเป็นเสื้อกล้าม สายเี่ยว เสื้อครอป หรือเสื้อคอเต่าก็ได้ทั้งนั้น จะใส่แบบไม่ติดกระดุมเลยก็ชิล ๆ ไป แต่ถ้าอยากเพิ่มกิมมิคอีกหน่อย ก็เลือกติดกระดุมแค่บางเม็ด อาจจะเม็บนสุด เม็ดกลาง ๆ หรือเม้ดล่าง ก็ให้ลุกที่ต่างกันไปอีก

 

ยัดชายเสื้อข้างเดียว

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบบเดินทางสายกลาง จะใส่เชิ้ตแบบปล่อยหมดเลยก็กลัวจะดูไม่เรียบร้อยเกินไป แต่จะให้เอาใส่ในกางเกงทืั้งหมดก็เนี้ยบไปอีก ก็ลองใส่แบบนี้ได้เลย ยัดปลายเสื้อใส่ในกางเกงแค่ข้างเดียว ชิคสุดดดด

ปลดกระดุมเม็ดบน

ไม่ค่อยชอบใส่เสื้อเชิ้ตเพราะมันดูเป้นทางการเกินไป ลองปลดกระดุมเม็ดบนสัก 2 – 3 เม็ดสิ ดูมีอะไรขึ้นมาเยอะเลย แต่ที่สำคัญต้องระวังเสื้อในโผล่ด้วยนะจ๊ะ หรือถ้าใครกลัวจะเซกซี่เกินไปก็หาเสื้อเกาะอกใส่ไว้ด้านในก็ดีงามไม่แพ้กัน

ใส่เปิดไหล่

ใครว่าใส่เสื้อเชิ้ตต้องเป็นคนเรียบร้อย ลองเลือกเชิ้ตตัวโปรดของคุณมาใส่ปลดกระดุมออกหลาย ๆ เม็ด แล้วใส่โชว์ไหล่แบบนี้สิ เปรี้ยวจี๊ดจะเปิดไหล่ข้างเดีว หรือจะโชว์มันทั้งสองข้างก็เลือกเอาได้เลย ส่วนใครที่ยังเขิน ๆ ก็อาจจะใส่สายเดี่ยวหรือเสื้อกล้ามไว้ด้านในก็ได้ลุกเกา ๆ ไปอีก

ผูกเอว

ไม่อยากยัดชายใส่กางเกง แต่ก็ไม่อยากปล่อยให้ลุ่มล่าม หยิบชายทั้งสองข้างมาผูกกันก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี จะผูกเป็นโบว์หลวม ๆ หรือจะมัดเป็นปมเล็ก ๆ ก็น่ารักไปอีกแบบ นอกจากจะชิค ๆ เก๋ ๆ แล้ว ถ้าอยากได้เซกซี่ ๆ ก็ผูกให้สูง โชว์เอวนิดหน่อยก็เริ่ด

บทความที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณรูปภาพจาก: Pintrest

Written by: Typrn