มือ เล็บ

เคล็ดลับการทาเล็บให้สวย – หลักของการเลือกสีทาเล็บ

Home / แฟชั่น / เคล็ดลับการทาเล็บให้สวย – หลักของการเลือกสีทาเล็บ

สวัสดีค่ะครั้งนี้ มีเคล็ดลับ เกร็ดเล็ก เกร็ดน้อยเกี่ยวกับการเลือก สีทาเล็บ อย่างไรให้ได้สีเล็บสวยเพิ่มความงามให้กับบริเวณนิ้วมือและนิ้วเท้าของคุณผู้หญิง แน่นอนว่าการเลือก สีทาเล็บ แล้วดูเล็บสวยย่อมเพิ่มเสน่ห์ให้กับเราได้ไม่น้อยไปกว่าการเสริมสวยด้วยวิธีอื่นๆ เพราะความงามไม่วาจะเป็นสัดส่วนไหนกับผู้หญิงนั้นเป็นของคู่กันนั่นเองค่ะ

เคล็ดลับการทาเล็บให้สวย

ก่อนอื่นเราคงต้องมาดูกันที่การเลือก สีทาเล็บ กันก่อนว่าเราควรที่จะเลือกสีทาเล็บอย่างไรดีถึงจะได้มีเล็บสวยเหมาะกับตัวของเรามากที่สุด โดยหลักๆแล้วเราควรเลือกสีทาเล็บเพื่อเล็บสวยด้วยหลักการดังต่อไปนี้

1. เลือกสีทาเล็บที่มีสีอ่อน

เป็นสีที่ดูธรรมชาติอ่อนๆ ที่จริงเคล็ดลับนี้เหมาะกับสาวๆที่ยังไม่ค่อยคล่องกับการทาเล็บด้วยตัวเอง เพราะการทาเล็บสีอ่อนนั้นจะช่วยให้มองไม่ค่อยเห็นข้อผิดพลาดของการทาเล็บ อาทิเช่น ทาเล็บไม่ทั่ว ทาเล็บขาด ทาเล็บเกิน หรือแม้กระทั่งทาเล็บแล้วดูไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอกัน

2.เลือกสีทาเล็บสีสรรตามเทรนด์แฟชั่น

อันนี้เหมาะกับสาวๆผู้เชี่ยวชาญการทาเล็บแล้ว หรือ สาวที่ไม่เชียวชาญแต่ถ้ามีผู้เชี่ยวชาญพร้อมทาเล็บให้ก็สามารถเลือกสีที่สวยงามเหมาะกับแฟชั่นช่วงนั้นได้เป็นอย่างดี ทำไห้การทาเล็บของเราสวยทันสมัยตามกระแสนิยมได้อย่างลงตัว

3. เล็บสั้นก็ทาเล็บสวยได้

ใครว่าจะต้องรอให้เล็บยาวก่อนถึงจะทาเล็บแล้วจะเล็บสวยได้ ถึงแม้เล็บจะสั้นเราก็สามารถที่จะเลือกทาเล็บให้มีเล็บสวยได้เหมือนกันเพียงแค่ใช้สีทาเล็บที่เป็นโทนสีที่สว่างสดใสอย่างสีเหลือง สีส้ม แค่นี้เราก็มีเล็บสวยได้ไม่แพ้ใครแล้ว ^^

4. สุขภาพเล็บไม่ค่อยดี

สำหรับสาวๆ ที่มีสุขภาพเล็บไม่ค่อยดี อ่อนแอ ฉีกขาดง่าย  ก็ควรจะกินวิตามินอย่างธาตุเหล็กบ้าง หรือสาวๆ คนไหนบอกว่าไม่อยากใช้วิตามินสกัดก็แนะนำว่ากินอาหารที่มีธาตุเหล็กเป็นประจำก็จะช่วยให้เล็บสวยได้ นอกจากนี้เราก็ต้องมีการทายาบำรุงเล็บของเราบ้างเช่นใช้ท็อปโค้ทที่ไม่มีส่วนผสมของสารมดิไฮด์ โดยสกัดมาจากโปรตีนที่จะช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรงได้อีกด้วย

5. รูปทรงเล็บ

ถึงจะมี สีทาเล็บ ที่สวยขนาดไหน แต่ถ้ารูปทรงของเล็บไม่สวยงามแล้วต่อให้ทาเล็บยังไงก็คงดูไม่ดีแน่ๆ เพราะฉะนั้นเราต้องมีการจัดการแต่งทรงเล็บของเราให้ได้รูปเพื่อเวลาทาเล็บแล้วเราจะได้มีเล็บสวย ไม่ว่าจะเป็นการตัดหรือตะไบให้ได้รูปก็จัดการเล็บของคุณกันให้ดีเพื่อการทาเล็บที่จะทำให้เล็บสวยงามไม่น่าเกลียดนะ

หลักของการเลือกสีทาเล็บ

แต่สำหรับสาวๆที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจในการเลือกสีทาเล็บแล้ว เราก็ได้หาข้อมูลและหลักของการเลือกสีทาเล็บมาให้กันด้วยนะคะ รายละเอียดก็มีดังต่อไปนี้

ผิวคล้ำหรือสีดำแดง

1.สำหรับสาวที่มีผิวคล้ำหรือสีดำแดง ก็ตามสีทาเล็บที่ควรจะเลือกหยิบมาทาเล็บเพื่อให้เล็บสวยนั้นมีดังต่อไปนี้ คือ สีแดงเข้ม กับ สีชมพู หลายคนอาจตกใจว่าฮ้า ผิวสีคล้ำอย่างชั้นนี่น้ะจะให้ทาสีแดงเข้มกับสีชมพู มันจะไม่ดูทะมึนเป็นกาคาบพริกหรืออย่างไร ก็ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าไม่แน่นอน ตรงกันข้ามสีเล็บจะช่วยให้ผิวคุณดูโดดเด่นแบบมีสไตล์ ดูเป็นสาวมาดมั่นไฉไลอีกต่างหาก

ผิวคล้ำอมเหลือง

2.สำหรับสาวที่มีผิวคล้ำอมเหลือง สีทาเล็บที่ควรเลือกใช้ทาเล็บก็ควรเป็นสีประเภท น้ำตาลทองเข้ม สีแดงสด หรือสีทอง

ผิวขาวอมชมพู

3.สำหรับสาวที่มีผิวขาวอมชมพู สีทาเล็บที่ควรเลือกใช้ทาเล็บก็ควรเป็นสีประเภทชมพูอมม่วง สีชมพูอมน้ำตาล หรือสีอะไรก็ได้ที่ออกเป็นสีโทนเย็นเพื่อให้เข้ากับสีผิวไม่ขัดแย้งกับสีผิวมากจนเกินไปนักผิวขาวอมเหลือง

ผิวขาวอมเหลือง

4.สำหรับผิวขาวอมเหลือง สีทาเล็บที่ควรเลือกใช้ทาเล็บก็ควรเป็นสีประเภทสีชมพูอมส้ม สีน้ำตาลทองสว่างๆหรือประเภทสีสดสด

สำหรับเรื่องของการเลือกสีทาเล็บนั้นคุณสาวสาวอาจไม่ต้องเลือกตามสีผิวที่ได้ให้ข้อมูลเอาไว้ก็ได้ ขอเพียงแค่คุณเป็นคนที่มีความมั่นใจและรู้จักการเลือกสีทาเล็บมาทาเล็บให้เล็บสวยในแบบของคุณเอง โดยที่เลือกสีทาเล็บมาทาเล็บที่เข้ากับตัวของคุณได้เป็นอย่างดี แค่นี้คุณสาวๆก็ถือว่าสอบผ่านเรื่องการเลือกสีทาเล็บมาทาเล็บให้เล็บดูสวยเฉิดฉายได้อย่างแน่นอน

ที่มา http://beauty.yopi.co.th

บทความแนะนำ