กีฬา ปิงปอง เทเบิลเทนนิส

7 เหตุผลที่กีฬาปิงปอง จะกลับมาครองใจผู้คนอีกครั้ง !!

Home / เรื่องทั่วไป / 7 เหตุผลที่กีฬาปิงปอง จะกลับมาครองใจผู้คนอีกครั้ง !!

คุณยังจำโมเมนต์สนุกๆ เวลาตีปิงปองกับเพื่อนที่โรงเรียนได้ไหม? มันอาจจะนานนานเสียจนหลายคนหลงลืมวิธีการจับไม้ หรือการนับแต้มไปแล้ว อันที่จริง…มันไม่ยากเลยที่เราจะกลับมาเรียนรู้การเล่นกีฬาที่เรียกว่า เทเบิลเทนนิส หรือ ปิงปอง นี้อีกครั้ง เพียงแค่คุณลองเสิร์ชค้นหาในอินเทอร์เน็ต หรือถามเพื่อนๆ ในชั้นเรียน หรือ ที่ทำงาน ต้องมีสักคนแน่ๆ ที่หลงใหลในกีฬาชนิดนี้ พร้อมจะสอนและป็นเพื่อนเล่นให้คุณได้ทุกเมื่อ และนี่คือ 7 เหตุผล…

ปิงปอง จะกลับมาครองใจผู้คนได้อีกครั้ง

1. ปิงปอง (เทเบิลเทนนิส) ทำให้เราได้ออกกำลังร่างกายทุกส่วน ช่วยฝึกให้อวัยวะต่างๆ ทำงานสัมพันธ์กันได้ดีขึ้น ทั้งสมอง สายตา มือ ข้อมือ แขน ลำตัว ต้นขา หัวเข่า เท้า ทั้งยังก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บน้อย เมื่อเทียบกับกีฬาชนิดอื่น หากคุณอยู่ในวัยทำงานก็ไม่ต้องกังวลว่าวันรุ่งขึ้นจะไปทำงานไม่ไหว และไม่ต้องแปลกใจที่คุณจะเห็นคุณปู่วัย 70 จะตีโต้กับเด็กอายุ 12 ได้อย่างสนุกสนาน

2. เทเบิลเทนนิสดีต่อใจ เนื่องจากต้องตัดสินใจอย่างรวดเร็วในขณะเล่น ผู้เล่นจึงได้ฝึกตัวเองให้มีจิตใจที่มุ่งมั่นเข้มแข็งและมีความมั่นใจสูงขึ้น แถมในเกมที่มีการตัดสินแพ้ชนะ ยังช่วยให้คุณฝึกที่จะยอมรับความจริงอีกด้วย

3. เทเบิลเทนนิสดีต่อสติปัญญา เพราะเป็นกีฬาที่ต้องใช้สมาธิสูงมาก และยังฝึกให้เราตัดสินใจเฉพาะหน้าได้เก่งขึ้น ฝึกปฏิภาณไหวพริบให้ดีขึ้น เพื่อรับมือกับลูกตบสุดโหดจากฝ่ายตรงข้าม

4. เทเบิลเทนนิสเป็นกีฬาของเหล่าคนดัง ไม่ว่าจะเป็นสายร็อคแบบตูน บอดี้สแลม สายบิวตี้อย่างแพรี่พาย หรือแม้แต่ผู้นำระดับประเทศอย่างลุงตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็หลงใหลในกีฬาชนิดนี้เช่นกัน (ภาพคุณแพรี่พายจาก Pearypie Facebook / ภาพคุณตูน บอดี้สแลมจาก MThai / ภาพท่านประยุทธ์ จันทร์โอชา จาก PPTVHD)

5. เทเบิลเทนนิสเป็นกีฬาของเจ้าหญิง พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทรงโปรดกีฬาชนิดนี้และทรงใช้ปิงปองเป็นสื่อในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนหันมาเล่นกีฬา

6. ปิงปองกลายเป็นหนังสร้างแรงบันดาลใจ ไม่กี่ปีที่ผ่านมามีภาพยนตร์เรื่อง As One จากประเทศเกาหลีใต้ ที่หยิบยกเรื่องราวของปิงปองขึ้นมาเป็นประเด็น สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนมากมาย และหนังยังได้สร้างความประทับใจเสียจนแม้กระทั่งในปัจจุบันก็ยังมีคนหาหนังเรื่องนี้มาดูซ้ำแล้วซ้ำอีก

7. เทเบิลเทนนิสเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกที่ทุกเวลา พนักงานในหลายออฟฟิศเลือกที่จะเล่นกีฬาชนิดนี้ในเวลาว่างจากการทำงาน เพราะสามารถเล่นได้บนโต๊ะทำงาน โต๊ะประชุม โต๊ะกินข้าว หรือแม้กระทั่งโต๊ะเจ้านาย บางแห่งจริงจังถึงขั้นจัดการแข่งขันเล็กๆ ขึ้นมาเลยทีเดียว

เทเบิลเทนนิส หรือเรียกกันว่า “ปิงปอง” จะเข้าใจง่ายกว่าเนอะ

รู้แบบนี้แล้วหลายคนคงรีบกลับไปปัดฝุ่นไม้ปิงปองกันเลยทีเดียว และหากคุณมั่นใจในฝีไม้ลายมือ ก็อย่ารอช้า เราอยากชวนคุณมาร่วม การแข่งขันเทเบิลเทนนิส BBG PRINCESS CUP 2017 ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 9 ธันวาคม 2560 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

เปิดรับสมัครแล้วตั้งแต่วันนี้ ถึง 17 พฤศจิกายน 2560 โดยสามารถดูระเบียบการแข่งขันและกติกา พร้อมสมัคร ผ่านทาง เว็บไซต์สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย
http://thailandtabletennis.com/default.asp?content=contentdetail&id=31892

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่แฟนเพจ BBG Club