ผอม เคล็ดลับดีๆ

9 เคล็ดลับ การลวงตาให้ดูผอมลง สาวๆ ต้องลอง!

Home / เรื่องทั่วไป / 9 เคล็ดลับ การลวงตาให้ดูผอมลง สาวๆ ต้องลอง!

อยากผอม ใช้เทคนิคโกงง่ายๆความขี้โกงไม่ใช่จะเลวร้ายเสมอไป ถ้าโกงแบบมีเทคนิค ก็ดูผอมเอาง่ายๆ

9 เคล็ดลับ การลวงตาให้ดูผอมลง

1. เลิกใส่กำไลข้อเท้า

กำไลข้อเท้าจะทำให้คนใส่ดูตัวเตี้ย อ้วนตันกะทันหัน แถมยังเป็นการดึงสายตาคนดูให้มองไปที่น่องอวบๆ ชวนให้นึกถึงข้าวขาหมูของคุณอีกด้วย

2. งดกำไลอันโตๆ

ถ้าคุณมีแขนเพรียวเรียวงามก็ไปอย่าง แต่สาวอ้วนลำแขนเป็นปล้องๆ จะดับสนิทถ้ามีกำไลอันโตๆ มาคล้องเรียกร้องความสนใจอยู่ที่ข้อมือ ถ้ารักจะใส่กันจริงๆ สาวเจ้าเนื้อควรใส่กำไลเส้นบางๆ บางที่สุดเท่าที่จะบางได้นั่นเลย

3. เมคอัพเป็นธรรมชาติ

เคยเห็นก้อนขนมเปี๊ยะที่ป้ายจุดแดงเอาไว้สองแต้มไหม คุณจะกลายเป็นอย่างนั้นไปในทันทีถ้าเผลอโบ๊ะหน้าด้วยสีสดๆ จัดจ้าน สาวอวบจะมีแก้มมาก คางก็ห้อย ตาตี่ (เพราะแก้มเบียด) ฉะนั้นวิธีแต่งหน้าที่ดีที่สุดคือแต่งหน้าด้วยโทนสว่างเป็นธรรมชาติ ส่วนที่ปากก็ใช้สีอ่อนๆ เข้าไว้ เพื่อไม่ให้คางสองชั้นกลายเป็นจุดเด่น และพยายามใช้มาสคาร่าเน้นดวงตาให้กลมโตกว่าความเป็นจริง จะช่วยให้ดูน่ารักสดใสขึ้น

4. สีดำล้ำเลิศ

สีดำนี่ล่ะคือแฟชั่นที่ไม่มีวันตาย และยังช่วยให้คนใส่ดูผอมลงอย่างน้อยๆ ก็ครึ่งกิโล โดยไม่ต้องทำอะไรเลย

5. แต่งตัวสีเดียวกัน

ไม่จำเป็นต้องสีเดียวกันเป๊ะทั้งตัว อาจจะไล่เฉดสีอ่อนแก่ให้ดูสนุกขึ้น หรือเลือกใช้สีอื่นที่ใกล้เคียงกันที่สุดมามิกซ์แอนด์แมทช์กันเข้าไป เสื้อผ้าสีเดียวกันจะพรางให้คุณดูชะลูดขึ้นโดยไม่เน้นหน้าท้อง ต้นแขน หรือส่วนอื่นๆ ที่คุณอยากจะซ่อน

6. ส้นสูงชนะเลิศ

ธิดาช้างทั้งหลายไม่ควรฝากชีวิตเอาไว้กับรองเท้าส้นเตี้ย เพราะมันไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้นมาเลย แต่ควรจะใส่เป็นส้นสูงที่ไม่สูงเกิน 1 นิ้วครึ่ง เพราะสาวอวบจะมีปัญหาเรื่องข้อเข่าเสื่อมอยู่แล้ว จึงไม่ควรเอาส้นสูงปรี๊ดไปเพิ่มภาระให้กระดูกอีกโดยไม่จำเป็น ส่วนรองเท้าส้นตัน ส้นตึกนั้นเป็นศัตรูของคุณ มันจะทำให้คุณตันเป็นแท่งสี่เหลี่ยมเดินได้ไปในบัดดล

7. เลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่

ถ้าไปนอกบ้านอย่าพยายามนั่งเก้าอี้ไซส์มินิกระจุ๋มกระจิ๋มที่สาวบอบบางเขานั่งกัน แต่ควรจะเลือกเก้าอี้ตัวโตๆ ที่จะข่มความกำยำของคุณให้เล็กลง จะได้หลอกตากหนุ่มๆ ได้ว่าคุณก็ไม่ได้เจ้าเนื้ออะไรนักหนาหรอก

8. ลายทางเท่านั้น

ที่จริงแล้วคนอ้วนก็ใส่เสื้อผ้าลายๆ ได้ เพียงแต่ต้องเลือกลายที่ไม่ให้เสียลุคส์ อย่างเช่น ลายทาง หรือลายเล็กๆ กระจายห่างๆ ส่วนลายที่ใส่เมือไรหมดอนาคตเมื่อนั้นต้องยกให้ลายขวาง เพราะมันจะเน้นความกว้างของลำตัวทำให้คุณดูอ้วน

9. ทรงผมเลือกแสกให้ผอม

ใบหน้ากลมๆ จะกลายเป็นขนมเค้ก ถ้ามาพบกับผมแสกกลาง คนอ้วนควรจะเลือกแสกข้าง แล้วปล่อยยาวให้เส้นผมช่วยปิดแก้มไว้จะดีกว่า อีกทรงหนึ่งที่ขอห้ามเด็ดขาดคือทรงรวบหมดแล้วมัดเป็นหางม้า ยกเว้นคุณตั้งใจจะประกาศให้โลกรู้ว่าถึงเทศกาลขนมไหว้พระจันทร์แล้วจ้า