วิธีเลือกกางเกงยีนส์.. ให้เหมาะกับรูปร่าง

Home / เรื่องทั่วไป / วิธีเลือกกางเกงยีนส์.. ให้เหมาะกับรูปร่าง

หากพูดถึงแฟชั่นเสื้อผ้าที่สวมใส่ง่ายและสามารถนำมา mix & match ได้หลากหลายแบบ ก็คงหนีไม่พ้นตระกูลยีนส์ โดยเฉพาะกางเกงยีนส์ที่สาวๆ และหนุ่มๆ หลงรักในรูปแบบและดีไซน์ที่ช่วยเสริมบุคลิกความคล่องตัวและทะมัดทะแมงให้กับผู้สวมใส่ หากเลือกยีนส์ที่เหมาะกับรูปร่าง ก็จะช่วยทำให้ดูเพรียวและเซ็กซี่ได้

วิธีเลือกกางเกงยีนส์.. ให้เหมาะกับรูปร่าง

วิธีเลือกกางเกงยีนส์.. ให้เหมาะกับรูปร่าง

คุณลีลานุช กมลวิศิษฏ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ฮาร่า (ประเทศไทย) จำกัด มีเทคนิคในการเลือกกางเกงยีนส์ให้เหมาะกับรูปร่าง ให้สวยเก๋มาดมั่น ดังนี้

1.สาวขาสั้น ควรเลือกกางเกงยีนส์ทรงตรงหรือทรงกระบอก เพราะจะทำให้ดูพรางตา  และไม่ควรเลือกซื้อยีนส์สามส่วนมาใส่ เพราะจะทำให้ขาของคุณดูสั้นลง

2.สาวสะโพกใหญ่ ควรเลือกกางเกงยีนส์ที่มีกระเป๋าหลัง และมีลวดลาย ซึ่งจะช่วยพรางบั้นท้าย นอกจากนี้ควรเลือกกางเกงยีนส์ที่มีตะเข็บยาวตรงลงมา จะทำให้ขาคุณแลดูเรียวขึ้น

3.สาวที่มีบั้นท้ายแบนราบ ควรเลือกกางเกงยีนส์เอวสูงเข้าไว้ ควรเลือกยีนส์ที่มีลวดลายเส้นโค้ง สีสว่าง และไม่ควรมีกระเป๋ากางเกง จะช่วยเน้นสัดส่วนของคุณมากขึ้น ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงการใส่กางเกงยีนส์ทรงตรงแบบผู้ชาย และไม่ควรใส่กางเกงทรงหลวมๆ เด็ดขาด เพราะจะทำให้บั้นท้ายของคุณยิ่งแบนราบลงไปอีก

นอกจากนี้ ตัวเสริมที่เพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวคุณได้ เช่น รองเท้า การใส่รองเท้ามีส้นกับกางเกงยีนส์ จะทำให้ขาดูเพรียวขึ้น ขนาดของกระเป๋าที่ใช้ก็ต้องสัมพันธ์กับขนาดกางเกง ถ้ากางเกงตัวใหญ่ก็ขนาดกระเป๋าก็ต้องใหญ่ตามเช่นกัน ความยาวของขากางเกง ยิ่งขากางเกงยาวเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้ดูขายาวและเพรียวมากขึ้น และที่สำคัญไซส์ของการเกงที่ใส่ควรจะเลือกไซส์ให้พอดี อย่าดันทุรังใส่ไซส์ที่ขนาดเล็กกว่า เพราะแทนที่จะทำให้ดูผอมลง จะทำให้กางเกงที่ใส่ปริ ทำให้ดูอ้วน เตี้ย และตันมากขึ้น

วิธีเลือกกางเกงยีนส์.. ให้เหมาะกับรูปร่าง2

วิธีการเลือกซื้อกางเกงยีนส์

-ควรเลือกซื้อกางเกงไซส์เล็กกว่าขนาดจริง 1 เบอร์ อย่าเพิ่งคิดว่าจะฟิตเกินไป เพราะเมื่อใส่ไปสักพัก เนื้อผ้าจะขยายออก 10%

-ควรเลือกกางเกงยีนส์แบบซิป เพราะใส่ง่ายและแนบกับสรีระมากกว่าแบบกระดุม-นำไปซักก่อนการแก้ไขใดๆ เพราะหลังจากการซักกางเกงยีนส์อาจหดตัว ทำให้ขนาดเปลี่ยนไป

-รักษาตะเข็บที่ปลายขาไว้ การตัดขากางเกงแบบต่อปลายตะเข็บเดิม อาจแพงกว่า แต่ก็ช่วยให้กางเกงตัวเก่งของคุณสวยสมบูรณ์แบบ.

วิธีเลือกกางเกงยีนส์.. ให้เหมาะกับรูปร่าง3

การดูแลรักษากางเกงยีนส์ให้คงสีสัน

1.ซักด้วยน้ำเย็นทุกครั้ง เพราะน้ำอุ่นจะทำให้กางเกงยีนส์หดตัว เสียรูปทรงได้และควรกลับด้านก่อนซักเพื่อป้องกันสีซีดจาง

2.หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม เพราะสารเคมีอาจทำลายสีของกางเกงให้ซีดจางได้

3.อย่ารีดด้วยความร้อนสูง เพราะความร้อนอาจทำให้เนื้อผ้าหดตัว

4.ซักแห้งดีที่สุด เพราะช่วยรักษาสีของกางเกงยีนส์ให้มีสีสันที่คงเดิม โดยเฉพาะกางเกงยีนส์สีเข้ม