ซื้อโทรศัพท์ เคสโทรศัพท์ โทรศัพท์มือถือ

ข้อปฏิบัติ เมื่อทำโทรศัพท์มือถือตกพื้น !! และปัญหาหน้าจอแตก ปุ่มค้าง

Home / เรื่องทั่วไป / ข้อปฏิบัติ เมื่อทำโทรศัพท์มือถือตกพื้น !! และปัญหาหน้าจอแตก ปุ่มค้าง

จะซ่อมหรือเคลมได้ไหม?

เมื่อโทรศัพท์มือถือของคุณตกพื้น ความรู้สึกแรกเป็นใครก็ต้องตกใจแน่ๆ เมื่อเก็บขึ้นมาแล้วเกิดมีรอยแตกบริเวณหน้าจอหรือตัวเครื่อง ยิ่งทำให้เราตกใจเข้าไปใหญ่ ตามมาด้วยคำถามว่าสมาร์ทโฟนของเราจะพังหรือเปล่า จะต้องซื้อโทรศัพท์เครื่องใหม่หรือเปล่า วันนี้เลยนำเอาข้อควรปฏิบัติมาแชร์ให้ผู้ใช้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ

ข้อปฏิบัติ เมื่อทำโทรศัพท์มือถือตกพื้น !

samsung-v

เมื่อมือถือตกพื้นปุ๊บควรเก็บขึ้นมาสำรวจความเสียหายก่อนว่า จอแตกหรือเปล่า ปุ่มกดยังใช้งานอยู่ได้ไหม ลองระบบ ว่ายังโทรเข้า โทร ออก หรือเล่นแอพ ได้ตามปกติหรือไม่ หากยังใช้งานได้ปกติก็ถือว่ามือถือยังอยู่รอดปลอดภัยอยู่ แต่ถ้าจอแตกก็ควรนำไปส่งศูนย์ซ่อมแล้วล่ะค่ะ เวลาไปที่ศูนย์เพื่อการเคลมประกัน ก็ควรนำใบประกันที่ผู้ใช้ทำไว้ไปด้วย พอเครื่องถึงมือช่างแล้ว หากเป็นกรณีหน้าจอแตก ช่างจะทำการเปลี่ยนหน้าจอให้ก่อน ซึ่งถ้ามีปัญหากับฟังก์ชั่นการทำงานด้วย ช่างจะเช็คอะไหล่ภายในว่ามีส่วนใดที่เสียหาย

ปัญหาคาใจ : เผลอทำหล่นกระแทก จอแตกเคลมหรือซ่อมได้มั้ย

1479720390

คำตอบคือ ซ่อมได้แต่เนื่องจากการทำหน้าจอแตกโดยอุบัติเหตุ ไม่ได้อยู่ในเงื่อนไขการรับประกันสินค้า ดังนั้นเพื่อนๆ จำเป็นต้องชำระค่าอะไหล่หน้าจอชิ้นใหม่ หากตัวเครื่องสมาร์ทโฟนอยู่ในประกัน และปัญหาที่เกิดขึ้น ช่างได้ประเมินแล้วว่า ไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ ทางศูนย์บริการจะดำเนินการซ่อมให้ทันที โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

การที่มือถือตกพื้นนั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็จริง แต่เราสามารถผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ โดยการหาเคสโทรศัพท์มาใส่ปิดหน้าจอของตัวเครื่องเพื่อลดแรงกระแทกในส่วนของหน้าจอซึ่งมือถือส่วนใหญ่จะมีเคสจำหน่ายสำหรับรุ่นนั้นๆ อยู่แล้ว ทีนี้เราก็ไม่ต้องตกใจกังวลเวลามือถือตกพื้นอีกแล้ว หรือหากเกิดพลาดไปก็ให้รีบนำมือถือของเราไปส่งให้ศูนย์บริการทันทีนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก ซัมซุง