traveloka ทราเวลโลก้า ท่องเที่ยว ที่พัก รีสอร์ท หน้าร้อน โรงแรม

10 ที่พัก ที่เที่ยวหน้าร้อน – ชมวิวภูเขา รับลมทะเล จัดให้ครบ

Home / เรื่องทั่วไป / 10 ที่พัก ที่เที่ยวหน้าร้อน – ชมวิวภูเขา รับลมทะเล จัดให้ครบ

เข้าหน้าร้อนทุกครั้ง หลายคนอยากหนีจากอุณหภูมิที่สูงขึ้น อากาศที่ร้อนอบอ้าว หลบแสงแดดที่ยาวนานในช่วงกลางวัน หาที่เที่ยวที่สะดวกสบายและผ่อนคลาย โชคดีที่เมืองไทยบ้านเรา มีที่พักที่เที่ยวให้หนีไปพักผ่อนคลายร้อนได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะไปเที่ยวรับลมทะเล จะแคมป์ปิ้งกับแก๊งเพื่อน หรือจะไปนอนพักผ่อนชมวิวภูเขาฟังเสียงธรรมชาติ จะออกไปผจญภัย หรืออีกเยอะแยะมากมาย หากใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะวางแผนไปเที่ยวไหน ทราเวลโลก้าขอแนะนำ 10 ที่พัก ที่เที่ยวหน้าร้อน ที่คัดมาแล้วว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาด

10 ที่พัก ที่เที่ยวหน้าร้อน

จังหวัดเลย

Chiangkhan River Green Hill

1. Chiangkhan River Green Hill

เชียงคาน ริเวอร์ กรีน ฮิลล์ ซ่อนตัวอย่างสงบในอำเภอเชียงคาน ซึ่งเป็นอำเภอเล็กๆ ใกล้แม่น้ำโขงในจังหวัดเลย นี่คือที่ที่ชาวบ้านยังปฏิบัติตามประเพณีและพิธีที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษของพวกเขามาเป็นเวลากว่าหนึ่งศตวรรษ

เชียงคาน ริเวอร์ กรีน ฮิลล์ อยู่ใกล้กับสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติและวัฒนธรรมอันล้ำค่าของภูมิภาค เช่น ภูทอก วัดมหาธาตุ และแม่น้ำโขง ที่พักที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแห่งนี้ มีเต็นท์ที่พักแสนสบายและวิลล่าส่วนตัว ในราคาที่สมเหตุสมผล เหมาะกับการตั้งแคมป์ พักแรม และดูดาวในช่วงฤดูร้อน ไม่มีอะไรดีไปกว่าการตื่นนอนพร้อมกับเสียงใสของนกร้อง กลิ่นหอมสดชื่นของน้ำค้างยามเช้า และทิวทัศน์แบบมุมกว้างของภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหมอก และแม่น้ำโขงที่อยู่ไกลเบื้องหน้าจากเต็นท์ที่แสนสบายของคุณ

link : www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/chiangkhan-river-green-hill-1000000887385

จังหวัดเพชรบูรณ์

Chick Resort @ Khao Kho

2. Chick Resort @ Khao Kho

คุณรัศมี รุ่งโกมลกิจ เจ้าของ Chick Resort @ Khao Kho กล่าวว่า “เราไม่เคยทำให้ลูกค้าของเราผิดหวังในเรื่องการนำเสนอสถานที่ที่ยอดเยี่ยม ระบบรักษาความปลอดภัย และบริการที่รวดเร็วทันใจสำหรับแขกของเรา”

Chick Resort @ Khao Kho เป็นรีสอร์ทขนาดเล็กเอาใจใส่กับลูกค้าเป็นหลัก มีห้องพัก 10 ห้องบนพื้นที่กว่าสามไร่ ท่ามกลางธรรมชาติที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นบ้านหลังที่สองของคุณ ด้วยทำเลที่ยอดเยี่ยม อากาศจึงเย็นสบายตลอดทั้งปี ห้องพักแต่ละห้องมีลวดลายสีเหลืองสดใส พร้อมการตกแต่งที่ได้รับแรงบันดาลใจ จากศิลปะบนถนนที่เห็นได้อยู่ทั่วบริเวณของที่พัก แขกยังสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามตระการตา จากหอคอยสูงสามชั้น

Chick Resort @ Khao Kho ตั้งอยู่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ หรือเมืองรองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่เป็นสองรองใคร รีสอร์ทแห่งนี้จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเดินลุยป่า หรือความเงียบสงบของธรรมชาติที่จรรโลงทั้งร่างกายและจิตใจของคุณ

Link : www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/chick-resort–khao-kho-3000020002106

Villa PaSon

3. Villa PaSon

วิลล่าป่าสน เขาค้อ ตั้งอยู่บนพื้นที่ป่าสนอันกว้างใหญ่กว่า 70 ไร่ รายล้อมด้วยไร่กาแฟพันธุ์อาราบิก้าบนความสูง 900 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล วิลล่าป่าสนคือแดนสวรรค์ของวันพักผ่อนที่ประกอบด้วยรถบ้านสไตล์อังกฤษและห้องพักในปราสาทพิเนต้าริมทะเลสาบ ด้วยภูมิประเทศโอบล้อมด้วยขุนเขา ผู้มาเยือนจึงสามารถสัมผัสอากาศอันบริสุทธิ์และโอโซนได้ตลอดปี คาเฟ่ของทางรีสอร์ทพร้อมต้อนรับทุกคน ด้วยกลิ่นกาแฟหอมกรุ่น เพื่อเริ่มต้นเช้าวันใหม่อย่างสดใส และยังอยู่ใกล้กับจุดเช็คอินยอดนิยมบนเขาค้ออย่าง วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว และร้านกาแฟ Pino Latte ที่บรรดานักท่องเที่ยว พากันแวะมาชมทะเลหมอกอันสวยงามตระการตา

Link : www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/villa-pason-3000020019932

จังหวัดนครราชสีมา

Lalamukha Tented Resort, Khao Yai

4. Lalamukha Tented Resort, Khao Yai

ลาละมุคา เต็นท์ รีสอร์ท เขาใหญ่ ขอเสนอเต็นท์ที่โอ่อ่าและมีสไตล์หลากหลายประเภท เช่น เต็นท์อีโคซาฟารี เต็นท์สะวันนาดีลักซ์ และดีลักซ์ซิกเนเจอร์เต็นท์ ตลอดจนบ้านต้นไม้ใต้หลังคาในราคาที่เหมาะสม แขกทุกคนต้องตกหลุมรักชุดเครื่องนอนที่แสนสบายของรีสอร์ท และสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่แบบไร้ขอบ ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ภูเขาหินปูนในระยะไกล พร้อมเก้าอี้อาบแดดและร่มกันแดดสำหรับช่วงพักผ่อนฤดูร้อนของคุณ

ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับช่วงเวลาที่ผ่อนคลายและรับประทานอาหารกลางแจ้งของรีสอร์ท ที่นี่คือที่ที่เหมาะแก่การหลีกหนีความวุ่นวายสำหรับผู้ที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง เนื่องจากรีสอร์ทอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย เช่น อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่และน้ำตกผากล้วยไม้ หรือชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผาเดียวดาย หากคุณเป็นคนชอบตื่นแต่เช้า

Link : www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/lalamukha-tented-resort-khao-yai-1000000532073

จังหวัดกาญจนบุรี

Hintok River Camp @ Hellfire Pass (SHA Certified)

5. Hintok River Camp @ Hellfire Pass (SHA Certified)

หินตกริเวอร์แคมป์ @ ช่องเขาขาด เป็นรีสอร์ทแคมป์ปิ้งสไตล์ซาฟารีแบบกางเต็นท์ (แกลมปิ้ง) ที่มีเต็นท์แบบถาวรอันแสนสบาย สระน้ำพุธรรมชาติ พร้อมอาหารเช้าฟรีและบาร์บีคิวยามเย็นสุดหรู ห้องพักแบบเต็นท์มีขนาดกว้างขวางพร้อมห้องน้ำในตัวที่ออกแบบมาอย่างดี

บนทำเลที่ตั้งดีเยี่ยมบนหน้าผาที่มองเห็นแม่น้ำแควน้อย สวรรค์บนดินที่ไม่เหมือนที่ไหนในป่าแห่งนี้ ตั้งอยู่ห่างจากพิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาดประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งเป็นที่ระลึกถึงผู้ที่เสียชีวิตระหว่างการก่อสร้างทางรถไฟพม่าในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง มีบริการจักรยานฟรีสำหรับผู้เข้าพักที่ต้องการสำรวจพื้นที่ใกล้เคียง หรือผู้เข้าพักสามารถทำกิจกรรมเพิ่มเติม เช่น พายเรือคายัคหรือเล่นซัพบอร์ด (บอร์ดยืนพาย) โดยมีค่าธรรมเนียมต่างหาก

Link : www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/hintok-river-camp–hellfire-pass-sha-certified-1000000338840

The Campster Kanchanaburi

6. The Campster Kanchanaburi

ผ่อนคลายร่างกายและจิตใจไปกับที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งแบบครบสูตรที่ The Campster ในแบบฉบับ Glamping สุดชิคที่ชาวฮิปสเตอร์ต้องไม่พลาด โดยได้แรงบันดาลใจมาจากการท่องเที่ยวแบบคาราวาน ช่วงกลางศตวรรษในสหรัฐอเมริกา มีห้องพักให้เลือกหลากหลายทั้งเต็นท์แบบต่างๆ รถบ้าน และวิลล่า ได้แก่ Tent Garden View, Big Tent Garden View, Dome River View, Campervan River View, Two-Bed Tent River View, ไปจนถึง Villa River Front วิลล่าริมน้ำพร้อมดาดฟ้า

และที่พลาดไม่ได้เพื่อเติมเต็มประสบการณ์แคมป์ปิ้งของคุณก็คือ การก่อกองไฟยามค่ำคืน ให้ผู้เข้าพักได้ปิ้งมาร์ชแมลโลว์กันแบบจุใจ พร้อมกิจกรรมน่าตื่นเต้นให้ได้สนุกกันเช่นพายเรือคายัค ปั่นจักรยาน รถเอทีวี เจ็ตสกี และบานาน่าโบ๊ท

Link : www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/hintok-river-camp–hellfire-pass-sha-certified-1000000338840

River Kwai Jungle Rafts

7. River Kwai Jungle Rafts

ที่พักสไตล์เรือนแพแห่งนี้ซ่อนตัวอยู่หลังหมู่บ้านและวัดของชาวมอญ มารับประสบการณ์เหนือระดับแบบเฉพาะตัวได้ที่ห้องพักแบบ ensuite พร้อมชานระเบียง และเปลญวนที่แขวนบนแพไม้ไผ่เลียบขนานไปกับลำน้ำแห่งประวัติศาสตร์อย่างแควน้อย แขกผู้เข้าพักจะรู้สึกเหมือนเป็นหนึ่งเดียวไปกับธรรมชาติโดยรอบอย่างเเท้จริง เพราะไม่มีไฟฟ้าแต่อาศัยแสงไฟจากตะเกียงในยามค่ำคืน สอดรับกับแนวทางรักษ์โลกของที่นี่ที่มีรางวัลการันตี ไฮไลท์อื่นๆ ยังรวมถึงร้านอาหารลอยแพสุดโรแมนติก การให้อาหารช้างจากบนแพ นวดแผนไทยโดยชาวมอญในพื้นที่ และการแสดงระบำของชาวมอญเพื่อเข้าถึงวัฒนธรรมท้องถิ่นอย่างแท้จริง

Link : www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/river-kwai-jungle-rafts-1000000327199

จังหวัดกระบี่

PP Mountain Beach Resort and Waterpark (SHA)

8. PP Mountain Beach Resort and Waterpark (SHA)

สัมผัสกับการพักผ่อนให้ได้บรรยากาศแบบซานโตรินี่ในประเทศกรีซที่ PP Mountain Beach Resort and Waterpark ตั้งอยู่เชิงผาบนเกาะพีพีดอน ที่โดนใจแขกที่มาแบบครอบครัวพร้อมเด็กๆ อย่างแน่นอน ด้วยสวนน้ำขนาดใหญ่ที่มีสไลเดอร์ปลาหมึกยักษ์ ณ ใจกลางรีสอร์ท มองทอดทิวทัศน์อันงดงามของเกาะพีพีและอ่าวมาหยา รีสอร์ทแห่งนี้สร้างขึ้นเหนืออ่างเก็บน้ำของเกาะ เรียกได้ว่าเป็นรีสอร์ทที่มีสวนน้ำแห่งเดียวบนเกาะพีพี แขกสามารถเดินทางไปยังชายหาดได้ง่ายด้วยบริการรถรับส่งฟรีของรีสอร์ท และยังสามารถจองทัวร์เรือหางยาวไปเที่ยวชมถ้ำไวกิ้ง อ่าวมาหยา อ่าวปิเละ เพื่อเพลิดเพลินไปกับการดำน้ำตื้นชมปะการังได้อีกด้วย

Link : www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/pp-mountain-beach-resort-and-waterpark-sha-9000000484595

จังหวัดนครศรีธรรมราช

Lamoon Khanom

9. Lamoon Khanom

สัมผัสประสบการณ์แบบชาวเลบนหาดอันแสนสงบที่ Lamoon Khanom ด้วยห้องพักแบบเต็นท์ริมทะเลที่รับรองแขกได้ 4 คนต่อเต็นท์ในราคาย่อมเยา พร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สายและลานจอดรถ อิ่มอร่อยกับบาร์บีคิวยามเย็น ทัวร์ดำน้ำตื้นช่วงกลางวันในบริเวณใกล้เคียง เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติผ่านการสำรวจวิถีชาวใต้ริมหาดขนอม อีกกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนขนอมคือ ทริปล่องเรือไปชมปลาโลมาสีชมพู สัตว์น้ำหายากที่จะเป็นประสบการณ์สุดพิเศษ หาที่อื่นไม่ได้อีกแล้วในประเทศไทย

Link : www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/pp-mountain-beach-resort-and-waterpark-sha-9000000484595

จังหวัดนครนายก

Phumontra Resort Nakhon Nay9ok

10. Phumontra Resort Nakhon Nayok

โอบรับบรรยากาศมหัศจรรย์ที่รายล้อมไปด้วยภูผา ป่าไม้ และแม่น้ำแก่งสามชั้น ที่ภูมนตรา ครอบคลุมพื้นที่กว่า 20 ไร่ นักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และพื้นที่ส่วนกลางกว้างขวางริมแม่น้ำได้อย่างเต็มที่ เต็มอิ่มไปกับกิจกรรมสันทนาการต่างๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการประชุมเต็มรูปแบบ เพื่อรองรับแขกกลุ่มใหญ่ ที่จุคนได้กว่า 200 คน เหมาะสำหรับการจัดงานสัมมนา การประชุม และงานแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติ รีสอร์ทยังมีบริการจักรยานฟรีสำหรับผู้เข้าพักและกิจกรรมกลุ่มที่สนุกสนาน เช่น พายเรือคายัค รถเอทีวี ปืนบีบีกัน คาราโอเกะ และนวดแผนไทย

เตรียมตัวให้พร้อมเพื่อวางแผนวันหยุดฤดูร้อนที่คุณจะไม่มีวันลืม อย่าลืมให้ทราเวลโลก้าเป็นผู้จัดการเรื่องการจองทุกสิ่งสำหรับการเดินทางของคุณ เพื่อรับประสบการณ์การเดินทางที่ไร้รอยต่อได้ทั้งหมดและครบครันในแพลตฟอร์มเดียว!

Link : www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/phumontra-resort-nakhon-nayok-9000000882606

เรื่องและภาพ โดย ทราเวลโลก้า / www.traveloka.com

 บทความแนะนำ :