ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ มิวเซียมสยาม เที่ยวกรุงเทพ

ชวนเที่ยวมิวเซียมยามค่ำ Night at the museum ครั้งที่ 9 “สามเกลอเจอ 3 ย่าน”

Home / เรื่องทั่วไป / ชวนเที่ยวมิวเซียมยามค่ำ Night at the museum ครั้งที่ 9 “สามเกลอเจอ 3 ย่าน”

จัดเต็มครั้งเดียวในรอบปี เที่ยวพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน ชวนเที่ยวมิวเซียมยามค่ำ กับ Night at the Museum ครั้งที่ 9 ตอน “สามเกลอ เจอ 3 ย่าน” ที่จะพาคุณย้อนเวลาไป สู่ความโก้เก๋ แพรวพราวแห่งยุค 80s … เทศกาลท่องเที่ยวแหล่งเรียนรู้ครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี ของมิวเซียมสยามปีนี้ ขอสะท้อนความศิวิไลซ์ทันสมัย ในยุคก่อนสงคราม ผ่านตัวละคร 3 เกลอสุดคลาสสิกอย่าง “พล นิกร กิมหงวน” หัสนิยายยอดนิยมของ ป. อินทรปาลิต ที่สะท้อนให้เห็นถึงความรุ่งเรืองของย่านการค้าของ “สามยอด-วังบูรพา-พาหุรัด” ศูนย์กลางของพระนครและแหล่งช้อปปิ้งอันดับหนึ่งของชาวสยาม ในยุคเปลี่ยนผ่านสู่โลกสมัยใหม่

ชวนเที่ยวมิวเซียมยามค่ำ

Night at the museum ครั้งที่ 9 “สามเกลอเจอ 3 ย่าน”

“สามยอด-วังบูรพา-พาหุรัด” ย่านที่มีความเจริญรุ่งเรืองและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็น ห้างร้าน ตลาด โรงหมอ โรงหนัง โรงชักรูป โดยในงานจะเนรมิตบรรยากาศให้ทุกคนได้สวมบทบาทชาวสยาม ได้สัมผัสไลฟ์สไตล์ของชาวพระนคร ทั้งการแต่งกาย การอยู่อาศัย การใช้ชีวิต และความบันเทิง ที่ล้วนรับอิทธิพลมาจากชาวตะวันตกที่เข้ามาในช่วงเวลานั้น

กิจกรรมภายในงาน …

พร้อมชมพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน และสนุกสนานแบบได้สาระผ่านกิจกรรมภายในงานมากมาย จัดเป็นนิทรรศการ ประกอบกิจกรรม ในแต่ละฐานจะให้ผู้เข้าร่วมได้ลงมือทำเพื่อจินตนาการถึงอีก 100 ปีข้างหน้า อาทิ

ฐานสามเกลอเจอสามยอด

จำลองบรรยากาศของ ร้านเซ่งชง ร้านเครื่องหนังที่มีอายุมาหลายยุคสมัย ให้ทุกคนได้เรียนรู้ ในฐานนี้ให้ผู้ร่วมงานได้ลองทำโมเดลรองเท้าจากกระดาษ

ฐานสามเกลอเจอพาหุรัด

กิจกรรมที่ ยกร้านค้าในพาหุรัดมาให้เลือกสรร มีเสื้อผ้าและเครื่องประดับนานาชนิด ที่จะให้ผู้ร่วมงานได้ workshop ร้อยพวงกุญแจลูกปัด

ฐานสามเกลอเจอวังบูรพา

สัมผัสกับบรรยากาศของศาลาเฉลิมกรุง ชมภาพยนตร์สารคดี ซึ่งมีภาพยนตร์จัดฉายตลอดงาน เรื่องละ 30 นาที

ฐานฉายาสยาม

จำลองสตูดิโอฉากถ่ายภาพ บริการเสื้อผ้า หมวก และเครื่องประดับให้แปลงโฉมกันอย่างเพลิดเพลิน เก็บเป็นภาพความประทับใจเอากลับไปชื่นชมที่บ้านอีกด้วย

ฐานเยือนถิ่น “พระนคร on the Move”

ชมนิทรรศการหมุนเวียน ชุด พระนคร on the Move สัมผัสเรื่องราวและประวัติศาสตร์ของ 3 ย่าน “สามยอด-วังบูรพา-พาหุรัด”

ฐานกิจกรรม “ดวลกับดวง”

โซนสุดพิเศษสำหรับคนที่เล่นครบทุกฐาน กับเกมการละเล่นให้สำราญใจกับของที่ระลึกสุดพิเศษที่มีของเล่น หรือขนมย้อนยุคที่ซ่อนอยู่ในไข่ ให้เก็บกลับไปเป็นที่ระลึกอีกด้วย

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ แต่ยังมีการจำลองห้างร้านขายสินค้าฝรั่งจากพ่อค้านานาชาติ การแสดงละครเวทีเรื่องพิเศษ ที่ถูกสร้างสรรค์บทละครและการแสดงขึ้นมาใหม่ พร้อมเสิร์ฟร้านอาหารชื่อดังจาก 3 ย่าน “สามยอด-วังบูรพา-พาหุรัด” ที่ยกทัพมาวางจำหน่ายให้เราได้ลิ้มรสกันด้วย

ห้ามพลาด!! 20 – 22 ธันวาคม 2562 นี้ งานนี้เข้าฟรี! ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมทาง Facebook : Museum Siam , www.museumsiam.org

ชวนเที่ยวมิวเซียมยามค่ำ Night at the museum ครั้งที่ 9 “สามเกลอเจอ 3 ย่าน”

Museum Night 2019 x Siam Hop

จุดบริการ 5 จุด

1. มิวเซียมสยาม
2. พิพิธบางลำพู
3. พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์
4. หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ
และ พิพิธภัณฑ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว
5. พิพิธภัณฑ์อาคารสายสุทธานภดล และแหล่งการเรียนรู้ 3 ศิลป์รัตนโกสินทร์

หมายเหตุ
– รถ Shuttle Bus บริการฟรี
– ใช้เวลาประมาณ 40 นาที/รอบ ขึ้นกับสภาพการจราจร
– รถประจำทาง ไม่รับ-ส่งนอกสถานี

ชวนเที่ยวมิวเซียมยามค่ำ Night at the museum ครั้งที่ 9 “สามเกลอเจอ 3 ย่าน”

บทความแนะนำ