สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ สถานที่มหัศจรรย์ทางธรรมชาติ

สิ่งมหัศจรรย์ความสวยงาม 10 อันดับ สถานที่ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

Home / เรื่องทั่วไป / สิ่งมหัศจรรย์ความสวยงาม 10 อันดับ สถานที่ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

ธรรมชาติ คือ สิ่งที่สวยสดงดงามในตัวของมันเอง โดยที่ไม่ต้องปรุงแต่ง หรือปรับแต่งอะไร ไม่ว่าจะเป็น ต้นไม้ พืช คน หรือสัตว์ ธรรมชาติคือสิ่งที่ควรรักษาไว้ให้คงอยู่ ไม่ควรไปดัดแปลงหรือทำลายให้เกิดความเสียหาย (สถานที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ)

10 อันดับ สถานที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

สิ่งที่อยู่รอบตัวเรามีทั้งสิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น ด้วยความที่โลกของเราก้าวหน้าไปค่อนข้างเร็ว ทำให้สิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นในปัจจุบันมากขึ้นเรื่อยๆ และสิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติกลับน้อยลง สิ่งที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติบางอย่างสวยงามจนไม่เชื่อว่าเกิดขึ้นจากธรรมชาติจริงๆหรอ วันนี้เรานำ 10 สถานที่ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติที่สวยงามน่ามหัศจรรย์ มาให้ดูกัน

1. The Wave – USA

เนินหินทราย ที่มีรูปแบบลวดลายคล้ายคลื่นที่ลาดชัน เกิดขึ้นในยุคจูราสสิก สถานที่แห่งนี้มีจัดให้เข้ามาเยี่ยมชม แต่ด้วยพื้นที่แห่งนี้ค่อนข้างเปราะบางทำให้รัฐบาลให้เข้าชมแค่ 10 คนต่อวัน

ภาพจาก : BOREDPANDA

2. The Beauty Pool – USA

บ่อน้ำพุร้อนที่เชื่อมกับบ่อน้ำพุร้อนโคมาติ ระดับน้ำสองบ่อนี้มีความสัมพันธ์กัน หากบ่อใดบ่อหนึ่งน้ำขึ้นสูงอีกบ่อน้ำก็จะลดลง

ภาพจาก : travel.sygic

3. The Sliding Stones – USA

หินเดินได้ เป็นที่ถกเถียงกันมานานว่าทำไมหินที่นี่ถึงสามารถเคลื่อนที่ไปได้เอง เห็นได้ชัดจากร่องรอยที่ถูกลากไปตามพื้นดิน หินแต่ละก้อนมีน้ำหนักมากถึง 700 ปอนด์ แต่ไม่ใช่ว่ามันจะเคลื่อนที่ทุกวัน เพราะหินเหล่านี้ 2-3 ปีถึงจะเคลื่อนที่นั่นเอง

ภาพจาก : SFTrips

4. The Peculiar Pinnacles – Western Australia

โครงสร้างหินปูนทางธรรมชาติ แต่ละแท่งมีความสูงราว 5 เมตร มีอายุประมาณ 25,000 – 30,000 ปีมาแล้ว เกิดหลังจากน้ำทะเลลดลง และมีพวกเปลือกหอยที่ค้างอยู่ ซึ่งกลายมาเป็นส่วนประกอบหลักของแท่งหินเหล่านี้

ภาพจาก : viator

5. Crater Lake – USA

เกิดจากปากปล่องภูเขาไฟเมาส์มาซาม่าที่ดับสนิทจนกลายเป็นทะเลสาบที่ก่อตัวขึ้นประมาณ 7,700 ปีก่อน มีความลึกประมาณ 1,949 ฟุต เป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในอเมริกา ถ้าน้ำความลึกตามค่าเฉลี่ยจะเป็นอันดับ 3 ของโลกเลยทีเดียว

ภาพจาก : wanderingalways

6. Elephant Rock – USA

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีจุดเด่นของหินที่มีขนาดใหญ่จำนวนมาก แต่ที่โดดเด่นที่สุดก็คือ หินที่มีลักษณะรูปทรงคล้ายช้าง เป็นแลนด์มาร์คยอดนิยมของเนวาดา

ภาพจาก : Robert Smrekar

7. Balls Pyramid – Australia

เศษซากส่วนที่เหลือจากภูเขาไฟเมื่อประมาณ 6.4 ล้านปีก่อน มีความสูงประมาน 1,844 ฟุต ซึ่งทำให้มันกลายเป็นภูเขาหินในทะเลที่สูงที่สุดในโลก

ภาพจาก : Unusual Places

8. Lake Hillier – Australia’s Pink Lake

ทะเลสาบสีชมพูสวยงาม ไม่มีใครทราบว่าเพราะอะไรน้ำมันถึงเป็นสีชมพู แต่คาดว่าน่าจะเกิดจากแบคทีเรียชื่อว่า Dunaliella ที่อยู่ในน้ำเป็นจำนวนมาก โดยที่มันจะผลิตสารสีแดงเพื่อดูดซับแสงอาทิตย์ ทำให้น้ำมีสีแดงอ่อนๆ เมื่อกระทบกับแสงจึงเห็นเป็นสีชมพู บกทอสาสำน

ภาพจาก : Unusual Places

9. Tsingy Madagascar

แนวชั้นหินปูน ที่มีอายุมากกว่า 150 ล้านปี เรียงกันเป็นชุดอย่างสวยงาม

ภาพจาก : tripsavvy

10. Bryce Amphitheater – USA

อุทยานแห่งชาติ ไบรซ์แคนยอน หินปูนที่ก่อให้เกิดเสา ชาวอินเดียนเรียกว่า หินแดง ก่อตัวตั้งแต่ 6 ล้านปีที่แล้ว แผ่นดินขณะที่บริเวณนี้จมอยู่ใต้น้ำ เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงของเปลือกโลก แผ่นดินยกตัวขึ้น ทำให้เกิดการกัดเซาะอย่างรุนแรง กลายเป็นหินรูปทรงแปลกๆมากมายในหุบเขา

ภาพจาก : reddit

ขอบคุณข้อมูลจาก : Animal Presents

บทความแนะนำ