หน้าฝน แต่งตัว

ก็ยังอยากสวย! ฮาวทูแต่งตัวหน้าฝน ที่จะเปียกยังไงก็ยังสวยน่ามอง

Home / เรื่องทั่วไป / ก็ยังอยากสวย! ฮาวทูแต่งตัวหน้าฝน ที่จะเปียกยังไงก็ยังสวยน่ามอง

หน้าฝนเมืองไทยในแต่ละครั้ง มักไม่ยาวนาน ตกหนักๆ ประมาณ 2-3 ชม. หรือบางทีตกปรอยๆ ทั้งวัน แต่ที่หนักใจสำหรับคนในเมืองกรุงคือ ฝนตกแล้วน้ำท่วม รถติด ไม่มีรถเดินทางกลับบ้าน ชอบตกเวลาจะออกไปเดินทางไปทำงานและมักจะตกตอนหกโมงเย็น แต่สำหรับสาวๆ แล้ว นอกจากฝนตกต้องไม่เปียก หน้ายังสวยเป๊ะได้อีก มีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ มาฝากค่ะ

เตรียมตัวอย่างไร ให้สวยพร้อมองในหน้าฝน

ร่ม

ก่อนอื่นเลยสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือร่มค่ะ เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนคู่ใจได้ทั้งวันฝนตกและแดดออกเลยทีเดียว ใครมีร่มคู่ใจก็อย่าลืมพกติดตัวไปด้วยเสมอ เผื่อฝนตกลงมาจะได้มีร่มเอาไว้กัน ส่วนใครที่ยังไม่มีร่มคู่ใจ ก็หาซื้อไว้สักคัน เลือกที่สีสันลวดลายสดใสถูกใจ เอาไว้ข่มความอึมครึมของวันฝนตก นอกจากสวยแล้วก็ต้องทนทานด้วยนะคะ บางครั้งนอกจากฝนก็มีลมแรงด้วย โครงที่แข็งแรงของร่มจะช่วยให้ร่มไม่เสียรูปทรงแม้ต้องทานกระแสลมแรงค่ะ ส่วนจะเลือกร่มแบบคันยาว หรือร่มพับเล็ก ๆ ก็ตามแต่สะดวกเลยค่ะ

กระโปรง/กางเกงขาสั้น กางเกงขาสามส่วน

แม้ใครบอกว่ากระโปรง กางเกงขาสั้นหรือขาสามส่วน เหมาะจะใส่กับฤดูร้อนที่สุด แต่ความจริงมันก็เหมาะกับฤดูฝนที่สุดเช่นเดียวกันค่ะ หากใส่กางเกงขายาวลองคิดถึงเวลาเดินไปบนพื้นแฉะ ๆ แล้วมีน้ำหรือโคลนกระเซ็นมาโดนขากางเกงสิคะ สภาพคงดูไม่จืดเลยทีเดียว นอกจากนี้ก็เลือกใส่เสื้อผ้าที่ไม่หนา และแห้งง่าย หลีกเลี่ยงยีนส์นะคะ ทั้งหนาทั้งหนัก แถมหากเกิดเปียกน้ำขึ้นมานี่ไม่สบายตัวเลยจริง ๆ

เสื้อที่มีฮู้ด

เตรียมเสื้อคลุมแบบที่มีฮู้ด เหมาะสำหรับวันฝนปรอยเบา ๆ และออกไปทำธุระใกล้ ๆ ใช้เวลาชั่วครู่ เพียงแค่ดึงฮู้ดมาคลุมศรีษะก็ช่วยป้องหันไม่ให้ศรีษะเปียกชื้น ซึ่งจะทำให้เป็นหวัดง่ายได้ค่ะ เลือกแบบผ้าเบาบาง กันน้ำพับเก็บได้ไม่เปลืองพื้นที่

รองเท้า

ฝนที่โปรยลงมาแน่นอนว่าทำให้ถนนหนทางเฉอะแฉะ เลิกคิดถึงรองเท้าคู่สวยของคุณไปก่อนซักพัก หากไม่อยากใส่ออกมาให้เปียกและเลอะโคลน ทางเลือกที่ดีที่สุดของหน้าฝนเช่นนี้คือ รองเท้าฟองน้ำค่ะ ถึงเปียกก็ไม่เลอะเทอะนัก แถมยังล้างง่ายและแห้งไวอีกต่างหาก แล้วถ้าอยากให้เก๋สุด ๆ อย่าลืมเลือกสีรองเท้าให้แมทช์กับสีร่มนะคะ รับรองดูดีสุด ๆ แต่หากที่ทำงานของคุณมียูนิฟอร์มของรองเท้าที่บังคับให้ใส่ ก็เปลี่ยนเป็นพกรองเท้านั้นไปเปลี่ยนเมื่อถึงที่ทำงานได้ค่ะ

ที่ไดโซะ มีถุงเท้าพลาสติก ใช้ครอบรองเท้าไม่ให้เปียกน้ำอีกที ใครกลัวรองเท้าเปียกก็ไปลองหาซื้อได้นะคะ

เมคอัพ

ลืมเมคอัพหนัก ๆ รองพื้นหนา ๆ ไปได้เลยค่ะ สาว ๆ ลองคิดสภาพหน้าเละเยิ้มเมื่อเปียกฝนดูสิคะ ไม่น่าดูเลยใช่ไหม แต่งหน้าแค่บาง ๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติ อาจใช้เพียงแป้ง บลัชออน และลิปก็เพียงพอค่ะ สำหรับสาว ๆ ที่อยากแต่งตาด้วยก็อย่าลืมใช้อายไลน์เนอร์ และมาสคาร่าแบบกันน้ำนะคะ

กระเป๋า

สาวๆ หลายคนลืมกระเป๋าไปเลย หน้าฝนนี้เลือกแบบที่กันน้ำได้สักนิด หรือจะเตรียมถุงพลาสติกกันฝนไปด้วยเผื่อฝนตก ป้องกันสิ่งของในกระเป๋าเราเปียกเสียหายไปด้วย

ถ้าเตรียมตัวรับมือกับหน้าฝนได้แบบนี้ วันฝนตกก็ไม่ใช่เรื่องน่าหวั่นสำหรับสาว ๆ ที่กังวลเรื่องความสวยอีกแล้วค่ะ สุดท้ายนี้ก็อย่าลืมรักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ