หนังรักโรแมนติก หวาน

หวานซึ้ง! 14 หนังรักโรแมนติก ที่ลึกซึ้งซะจน คนดูอยากให้กลายเป็นเรื่องจริง

Home / บันเทิง / หวานซึ้ง! 14 หนังรักโรแมนติก ที่ลึกซึ้งซะจน คนดูอยากให้กลายเป็นเรื่องจริง

ความรัก คือ สิ่งที่คงอยู่และไม่มีวันสิ้นสุด นี่คือใจความสำคัญหลักที่ผู้กำกับและทีมงานสร้างหนังรักขึ้นมา ผู้กับกับแต่ล่ะคนก็พยายามจะแสดงให้ผู้ชมเห็นว่า ความสัมพันธ์ที่สมบูรณ์แบบของแต่ละคู่นั้นย่อมแตกต่างและเป็นไปได้ยาก และเมื่อคุณได้ดูหนังเหล่านั้น ในใจคุณก็คงต้องมีคิดแหละว่าอยากให้นี่เป็นเรื่องจริงจังเลย! วันนี้ Campus-Star จะพาคุณไปดู หวานซึ้ง! 14 หนังรักโรแมนติก ที่ลึกซึ้งซะจนคนดู อยากให้มันกลายเป็นเรื่องจริง!! มีเรื่องอะไรบ้างไปดูกัน

หนังรักโรแมนติก ที่คนดูอยากให้เป็นเรื่องจริง

1. P.S. I Love You

ป.ล.ผมจะรักคุณตลอดไป

ไม่ใช่ทุกคนหนิที่จะเข้มแข็งพอที่จะเผชิญกับการสูญเสียคนรัก นางเอกเรื่องนี้ก็เหมือนกัน เธอไม่รู้ว่าจะมีชีวิตอยู่ไปทำไม ทั้งเครียดทั้งเศร้า เธอตกงานและใช้ชีวิตอยู่กับความหลัง แน่นอนว่าภาพยนตร์เรื่อง ป.ล.ผมจะรักคุณตลอดไป กำลังสอนคนดูให้รู้ว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นชีวิตเราก็ต้องก้าวเดินต่อไป ถึงแม้จะไม่มีคนที่คอยอยู่ข้างๆ กันแล้วก็ตาม เพราะการก้าวไปข้างหน้านี่แหละที่เป็นการรักษาแผลใจได้ดีที่สุด และในที่สุด เราก็จะได้เจอกับคนที่เข้าใจและช่วยให้คุณหายเจ็บปวด

2. The Notebook

รักเธอหมดใจ ขีดไว้ให้โลกจารึก

รักเธอหมดใจ ขีดไว้ให้โลกจารึก เป็นเรื่องราวความรักของคนสองคนที่มากจากสังคมที่ต่างกัน พวกเขาตกหลุมรักกันตั้งแต่เด็ก จะเรียกว่า รักแรกพบ ก็ได้ ถึงแม้ว่าความรักของพวกเขาจะเป็นไปอย่างยากลำบาก แต่ก็ไม่มีแม้ซักวินาทีที่ทั้งคู่คิดจะเลิกรักกัน

3. Atonement

ตราบาปลิขิตรัก

ตราบาปลิขิตรัก มันเป็นหนังรักที่ลึกซึ้งและสวยงามซะจนกระชากฝันของใครหลายๆ คน เต็มไปด้วยอารมณ์ ความสุข และความหมายที่แท้จริงของคำว่ารัก หากใครดูหนังเรื่องนี้แล้วคุณจะรู้สึกว่า เหมือนพวกเขาไม่ได้แสดง แต่พวกเขาเหมือนคู่รักกันจริงๆ มันอินขนาดนั้นเลยนะ

4. The Fault in Our Stars

ดาวบันดาล

ถึงแม้ว่าจะมีโรคภัยมาเป็นอุปสรรค์ แต่นั่นก็ไม่สามารถขวางกั้นความรักของพวกเขาได้ เชื่อว่าพวกคุณคงเดาๆ ได้แหละว่าหนังเรื่องนี้จะจบลงยังไง แต่ถึงอย่างนั้น ดาวบันดาล ก็สอนคนดูว่าอย่ากลัวที่จะรัก

5. Moulin Rouge

มูแลงรูจ!

กรุงปารีส เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ผู้คนมากมายพบรักแท้ หนังเรื่องนี้ก็เช่นกัน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะรักกันมากขนาดไหน แต่บางสิ่งบางอย่างเราก็ต้อง รอ ให้ถึงเวลา หลังจากดู มูแลงรูจ! คุณจะแทบอยากจะดูซ้ำอีกรอบนึงเลยแหละ

6. The Fountain

เดอะ ฟาวเทน อมตะรักชั่วนิรันดร์

เดอะ ฟาวเทน อมตะรักชั่วนิรันดร์ เป็นหนังรักอีกเรื่องที่มีเรื่องราวที่ลึกซึ้งและงดงาม โดยพระเอกของเราพร้อมที่จะทำทุกอย่าง การผจญภัยไปยังสถานที่ต่างๆ บนโลก ดูเหมือนจะเป็นวิธีการรักษาความรักของเขาเอาไว้

7. Chocolat

หวานนัก…รักช็อคโกแลต

ในชีวิตจริงมันคงยากนะที่เราจะเจอคนที่เต็มไปด้วยความสุข และเชื่อในสิ่งต่างๆ นางเอกของเรื่อง หวานนัก…รักช็อคโกแลต เป็นคนที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เธอใจดี มีเสน่ห์ และมองโลกในแง่ดี เหมาะกันกับพระเอกของเราเป็นอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่าเขาจะหัวดื้อ แต่เขาก็เป็นคนเอาใจใส่และใจดี ยากจริงๆ ที่จะปฏิเสธว่าเขาเป็นผู้ชายที่น่าตกหลุมรัก บอกเลยว่าพระนางคู่นี้เหมาะกันอย่างที่สุด

8. Vanilla Sky

วานิลลา สกาย ปมรัก ปมมรณะ

อะไรที่ทำให้คุณมีความสุข ? คน หรือสิ่งของ ? เรื่องเงินมันสำคัญมากกว่าความรักเลยเหรอ วานิลลา สกาย ปมรัก ปมมรณะ จะทำให้คุณรู้ว่า ถึงแม้ว่าคุณจะมีทุกสิ่ง ทั้รวย ทั้งหนุ่มสาว หรือมีเสน่ห์มากแค่ไหน แต่สิ่งที่มีค่าและน่าจดจำมากที่สุดก็คือ ความรัก นั่นเอง

9. Sweet November

ขอสะกดใจเธอชั่วนิรันดร์

ตัวละครหลักของหนังเรื่อง ขอสะกดใจเธอชั่วนิรันดร์ ก็มีปัญหาคล้ายๆ ที่เราทุกคนมีนั่นแหละ คือยุ่งจนไม่มีเวลาใส่ใจคนรอบข้าง แต่ตัวละครอย่าง ซาร่า ทำให้พวกเราได้รู้ว่า คนเรานั้นมีทั้งความเข้มแข็งและความเปราะบาง และการรู้จักยืดหยุ่นนั้นก็สำคัญอย่างยิ่งในชีวิตรัก

10. Begin Again

เพราะรัก คือเพลงรัก

ศิลปะ ความสัมพันธ์ และมิตรภาพ นั่นคือจุดเริ่มต้นความความรักที่ยืนยาว มันเป็นไอเดียที่คุณไม่สามารถคัดค้านมันได้เลย หนังเรื่อง เพราะรัก คือเพลงรัก นั้นจะทำให้คุณรักดนตรีมากกว่าเดิม เพราะปราศจากมันโลกก็คงไม่สดใสจริงมั้ยล่ะ

11. Me Before You

มี บีฟอร์ ยู

คนที่มองโลกในความเป็นจริงนั้นย่อมจะเห็นหนทางเสมอ ถึงแม้ว่าทางข้างหน้ามันจะเต็มไปด้วยความมืดก็ตาม นางเอกของเรานั้นก็เปรียบเสมือนงานปาร์ตี้ที่สนุกสุดเหวี่ยงในชีวิตพระเอก นางแต่งตัวประหลาดๆ และมองโลกในมุมมองที่ไม่เหมือนใคร แต่ก็นั่นแหละ…บางครั้งในชีวิตเราก็ต้องการคนแบบนี้ไม่ใช่เหรอ เพราะคนแบบนี้มักจะเชื่อมั่นในตัวเอง และพวกเขาก็มักจะทำให้คุณมีความมั่นใจขึ้นมาด้วย นอกจากนั้นพวกเขายังทำให้เราอยู่อย่างมีความหมายอีกด้วย

12. Love Me If You Dare

ท้าหัวใจพิสูจน์รัก

ผู้ใหญ่เขาไม่เล่นเกมสืบแบบเด็กๆ กันหรอก แต่ตัวละครใน Love Me If You Dare ไม่ใช่แบบนั้น ในเรื่องจริง มันยากมากเลยนะที่เราจะมีความสัมพันธ์บ้าๆ กับใครซักคน แต่สิ่งที่ตัวละครแสดงให้คนดูเห็นก็คือ สิ่งที่พวกเขารักกันมากกว่าอีกฝ่ายก็คือ การได้ทำสิ่งบ้าๆ คุณเคยถามแฟนตัวเองมั้ยว่า จะเป็นยังไงนะถ้าเราไม่ได้เจอกันเลย 10 ปี ? คำสัญญาต่างๆ เล่านั้นที่พวกคุณมีให้กันจำยังอยู่มั้ย

13. วันเดียว วันนั้น วันของเรา

One Day

วันเดียว วันนั้น วันของเรา เป็นเรื่องราวของคนสองคนที่ตกหลุมรักกันในงานเลี้ยงเรียนจบ แต่ก่อนหน้านั้นพวกเขาเป็นเพื่อนกันมาถึง 20 ปี โดยเอ็มม่านั้นเป็นผู้หญิงที่ฉลาด น่าสนใจ และพร้อมที่จะช่วยเหลือทุกคนที่เดือดร้อนเสมอ ส่วนเด็กซ์เตอร์ก็เป็นหนุ่มหล่อที่ไม่รู้จักความรับผิดชอบ ซึ่งก็แน่นอนว่าเขามักต้องการความช่วยเหลืออยู่เสมอ เขามักจะเล่าเรื่องผู้หญิงทุกคนที่เขาเดทด้วยให้เอ็มม่าฟังเสมอ และเอ็มม่าก็มักจะอยู่เคียงข้างและคอยปลอบใจเขาตลอด จริงๆ พวกเขาก็รักกันนั่นแหละแต่ไม่รู้ทำไมถึงไม่แสดงอาการออกมา ซึ่งในชีวิตจริงคุณก็รู้ว่ามันดีกว่าที่เลือกที่จะเก็บความรู้สึกอะไร

14. Eternal Sunshine of the Spotless Mind

ลบเธอ…ให้ไม่ลืม

พยายามรักษาความรู้สึกของคนที่สำคัญของคุณให้ดีๆ เถอะ พระเอกเรื่อง ลบเธอ…ให้ไม่ลืม เขาทำให้คนรักเสียใจจนต้องเลิกรากันไปในที่สุด และถึงแม้ว่าทั้งคู่จะมีช่วงเวลาดีๆ กันสั้นๆ แต่เขาก็รู้ว่าเขารักเธอมากแค่ไหน ฉะนั้นเมื่อคุณมีโอกาสอยู่กับคนที่รักแล้ว ก็ใช้ช่วงเวลานั้นให้ดีที่สุดเถอะ

ที่มา https://brightside.me

บทความแนะนำ