พิธีเสกสมรส เจ้าชายแฮรี่ เมแกน มาร์เคิล

ประวัติ เมแกน มาร์เคิล เจ้าสาว เจ้าชายแฮร์รี แห่งอังกฤษ

Home / บันเทิง / ประวัติ เมแกน มาร์เคิล เจ้าสาว เจ้าชายแฮร์รี แห่งอังกฤษ

หลังจากมีข่าวการหมั้นของเจ้าชายแฮร์รี และนักแสดงสาวชาวอเมริกัน เมแกน มาร์เคิล ไปเมื่อวันที่ 27 พ.ย.60 ล่าสุด! แคลเรนซ์เฮาส์ สำนักงานของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ได้ประกาศว่า เจ้าชายแฮร์รี จะทรงเข้าพิธีเสกสมรสกับ เมแกน มาร์เคิล หลังจากคบหากันมาตั้งแต่ ปี 2016  ไปอ่านประวัติ และชมภาพว่าที่เจ้าสาวคนสวยของเจ้าชายแฮรี่กันค่ะ

ประวัติ เมแกน มาร์เคิล เจ้าสาว เจ้าชายแฮร์รี แห่งอังกฤษ

ประวัติ

ชื่อ-นามสกุล: เรเชล เมแกน มาร์เกิล

เกิดเมื่อวันที่: 4 สิงหาคม พ.ศ. 2524

การศึกษา:

โรงเรียนเอกชนฮอลลิวูดลิตเติลเรด (Hollywood Little Red Schoolhouse)

โรงเรียนมัธยมศึกษาดวงหทัยนิรมล (Immaculate Heart High School) ซึ่งเป็นโรงเรียนคาทอลิกหญิงล้วนในลอสแอนเจลิส

สำเร็จการศึกษาระดับอุดมศึกษาจากปริญญาตรี เอกการละครและการศึกษานานาชาติมหาวิทยาลัยนอร์ทเวสเทิร์นใกล้เมืองชิคาโก รวมทั้งเคยฝึกงานก่อนจบการศึกษาที่สถานทูตสหรัฐประจำกรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา

สำเร็จการศึกษาปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยเซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย เป็นนักจิตบำบัดและครูสอนโยคะ

อาชีพ: เป็นนักแสดง นางแบบ และนักมนุษยธรรมชาวอเมริกัน

ผลงานสร้างชื่อ: มีชื่อเสียงจากบทเรเชล เซน (Rachel Zane) ในซีรีส์เรื่อง คู่หูทนายป่วน (Suits) และจากบทเอมี เจสซัป (Amy Jessup) ในซีรีส์เรื่อง ฟรินจ์ (Fringe)

ข่าวการหมั้น และการแต่งงาน

สำหรับพิธีเสกสมรสที่กำลังจะเกิดขึ้นของเจ้าชายแฮรี่ และว่าทีเจ้าสาว เมแกน มาร์เคิล ต่างมีผู้คนร่วมยินดีและอวยพรให้ทั้งคู่ อาทิ  สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง และเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ “ทรงยินดีกับทั้งคู่ และอวยพรให้ทั้งสองมีความสุข” เช่นเดียวกับดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ที่ต่าง “ทรงตื่นเต้นไปกับเจ้าชายแฮร์รี และ น.ส.มาร์เคิล” และ “ทรงยินดีที่ได้รู้จักกับ น.ส.มาร์เคิล รวมทั้งได้เห็นว่าเธอกับเจ้าชายแฮร์รีมีความสุขเพียงใดเมื่อได้อยู่ด้วยกัน”

ทั้งนี้สำนักข่าวบีบีซีเผยว่า พิธีเสกสมรสจะมีขึ้นในฤดูใบไม้ผลิ ช่วงต้นปีหน้าและทั้งคู่มีแพลนจะพำนักที่ น็อตติงแฮม คอตเทจ ภายในพระตำนักเคนซิงตัน ก่อนหน้านี้เกี่ยวกับงานหมั้น ผู้สื่อข่าวระบุว่า ตอนที่ทั้งสองหมั้นกันในกรุงลอนดอนเมื่อช่วงต้นเดือน พ.ย. เป็นการหมั้นที่จัดพิธีแบบเงียบๆ มีเพียงสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง และพระบรมวงศานุวงศ์ที่ใกล้ชิดเท่านั้นที่ทราบเรื่อง

รวมภาพ เมแกน มาร์เคิล

ที่มา: www.bbc.com/thai ภาพ: Pinterest