ผิดพลาด ผู้ชาย แต่งตัว

หนุ่มๆ รู้ไว้จะได้ไม่พลาด ! 4 ข้อผิดพลาดของผู้ชาย ในการแต่งตัว

Home / แฟชั่น / หนุ่มๆ รู้ไว้จะได้ไม่พลาด ! 4 ข้อผิดพลาดของผู้ชาย ในการแต่งตัว

แต่งตัวเยอะ ก็หา่ว่าผมเป็นเกย์มั่ง เป็นหนุ่มเกาหลีมั่ง แต่งน้อยก็ไปบางทีก็แอบเชย ไม่แต่งเลยก็หาว่าไม่มีรสนิยม เหนื่อยนะคร๊าบ.. คุณผู้ชายแอบบ่นมา

4 ข้อผิดพลาดของผู้ชาย ในการแต่งตัว

รองเท้า

อย่าใส่รองเท้าที่ดูสกปรก

อย่าใส่รองเท้าที่ดูสกปรกราวกับว่าไปลุยโคลนหาหอยที่ดอนหอยหลอดมา คุณควรมีรองเท้าสำหรับเล่นกีฬาสกปรกๆ และรองเท้าใส่ประจำวันไว้เปลี่ยน  ไม่ใช่ใช้คู่เดียวกัน และยิ่งเป็นรองเท้าหนังยิ่งห้ามสกปรกเด็ดขาด

มีผู้ชายบางส่วนที่คิดว่ารองเท้าเน่าๆ คอนเวิร์สมันเท่ ขออนุโลม เป็นขาดกระจุยเล็กน้อยพองามได้มะคะ ยังไงความสะอาดก็สำคัญนะ -*-

อย่าใส่รองเท้าแอดเวนเจอร์

รองเท้าแบบนี้ ขอให้ใส่กับกางเกงซาฟารีขาสั้นเท่านั้น ใส่ไปเที่ยวไปปีนเขา ก็ว่ากันไป

ถุงเท้าก็ควรระวัง อย่าเลือกสีสันที่จี๊ดมาก สีตัดกับรองเท้า แบบนี้ก็ไม่โอเค

แล้วจะเหลืออะไรให้ใส่? :: ง่ายๆ ก็เลือกรองเท้าสลิปออน  หรือผ้าใบที่ชอบสักคู่ก็พอแล้ว  ไม่เห็นจะยากเลยนะเนี่ย

กางเกง

หากอวบอ้วน เลี่ยงกางเกงขาเดป

อย่าใส่เอวต่ำเกินไป โชคดีที่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยพบเห็นแล้ว  ถึงจะหน้าตาดีแค่ไหนฉันก็ไม่อยากเห็นบ็อกเซอร์คุณย่ะ  เพราะงั้นเก็บๆ เอาไว้เหอะ! มันดูโลว์มากกกก

อย่าใส่กางเกงขาเต่อ ขอบอก ว่ามันดูเนิร์ดมาก  ขากางเกงควรปิดข้อเท้าของคุณทั้งหมด  ยกเว้นมันจะเป็นแฟชั่นอะไรสักอย่าง  แต่กางเกงขาใหญ่ๆ ลอยๆ เห็นถุงเท้ามาแต่ไกลนี่…  ไม่ผ่านอ่ะ

แล้วจะเหลืออะไรให้ใส่? :: ก็ ง่ายๆ อีกค่ะ กางเกงยีนขาตรงที่ทรงสวยๆ ใส่พอดีๆ เอวกางเกงอยู่ที่เอวต่ำลงมานิดนึง ในที่ที่มันควรจะเป็นน่ะค่ะ  เวลาเห็นผู้ชายใส่กางเกงพอดีตัวเราว่ามันเ่ท่มากแล้วค่า ^^

4 ข้อผิดพลาดของผู้ชาย ในการแต่งตัว

การเลือกเสื้อ

คอเสื้อ เป็นเรื่องสำคัญโคดๆ  การเลือกคอเสื้อควรดูจากช่วงคอและไหล่ของคุณ  ว่าคอยาวสั้น  ไหล่กว้างแคบอย่างไร คอสั้น หน้าใหญ่  ก็ควรใส่คอวีให้ดูโปร่งขึ้น  หากไหล่เล็กน่าจะใส่อะไรที่ภูมิฐาน เช่นเสื้อเชิ้ต หรือเสื้อที่มีลูกเล่นตรงไหล่ค่ะ

อย่าใส่อะไรที่มันเกย์ๆ  -*-  เผื่อหลายคนไ่ม่รู้นะคะ  สิ่งที่เข้าข่ายเกย์ นอกจากวัตถุสีม่วงแล้วยังมี :: ของ ที่ระยิบระยับ  หรือมีเลื่อม  เสื้อเชิ้ตผ้าไหม  เสื้อที่เป็นผ้าซีทรู  ผ้าตาข่าย  เสื้อที่รัดติ้วจนเกินไปทุกประเภท  ผ้าลูกไม้ ผ้าพลิ้วๆ ผ้ามัดย้อม  ผ้าแนวผ้าดิบ(สำหรับบางคน) เสื้อสีแปร๋นๆ  หนังแก้ว  เฟอร์ ลายหนังสัตว์ทุกชนิด  ลายโบฮีเมียน  เสื้อที่คอลึกเกินไป      ส่วนสีชมพูนั้นใส่ได้ เราและเพื่อนชอบ ^ ^

อย่าใส่เสื้อที่ฟิตเกินไป นอกจากจะไปดำน้ำดูปะการังน่ะค่ะ เข้าใจว่าบางคนอยากโชว์กล้าม  แต่คุณจะโชว์ให้คนผิดประเภทมากกว่า (จากสาวๆ จะกลายเป็นโชว์หนุ่มอื่นซะงั้น) สาวไม่ปลื้มหรอก เลิกเหอะ!

อย่าใส่เสื้อตัวโคร่งหรือชายเสื้อยาวเกินไป  นอกจากคุณจะเป็นผู้ชายฮิปฮอปนะ  เสื้อตัวใหญ่เกินไปน่ะสามารถทำร้ายผู้ชายทุกคน  หากตัวอ้วนมันจะทำให้ตัวดูใหญ่ขึ้นอีก  และหากตัวผอมมันจะทำให้ดูเหมือนไม้แขวนเสื้อกระย่องกระแย่ง (อย่างรูปขวาก็ดูเหมือนผู้ชายทั่วไปแหละ  แต่ถ้าเลื่อนลงไป >> แต่งแบบรูปข้างล่างจะโอเคกว่ามากๆ ค่า ^ ^ )

แล้วจะเหลืออะไรให้ใส่? ::  เสื้อ ธรรมดา สีพื้น ขนาดพอดีตัวไง  มีลวดลายก็ได้  สีสวยๆ มีมากมาย  ขอแนะนำเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินเข้ม  สามารถใส่ได้ดูดีในทุกสีผิวและทุกคน  ^ ^

สิ่งอื่นๆ

ที่เปลี่ยนแค่นิดหน่อย แต่มีผลมากๆ เลิกทำตัวเป็นฝาแฝดกับ backpack  อย่าสะพาย backpack ไปไหนมาไหนด้วยทุกที่  เว้นแต่จะไปเที่ยวเข้าป่าหรือเข้าค่าย  โดยเฉพาะชุดแบบเสื้อเชิ้ตนี่ไม่เข้าอย่างแรงอ่ะ! หากคุณทำงานแล้วมันจะให้ดูภาพลักษณ์แย่นะ  เปลี่ยนมาเป็นกระเป๋าสะพายข้างสวยๆ (messenger bag)  กระเป๋าสะพายไหล่ หรือหิ้วเอาดีกว่าค่า

เจลใส่ผมที่เยอะเกินไป  ช่วง ที่กระแสเกาหลีเข้ามาใหม่ ไอ้ทรงชี้ๆ มีจอนนั่นแหละค่ะตัวดี  จำไว้ว่าขนาดของผลิตภัณฑ์ใส่ผมไม่ควรเยอะเกินหนึ่งเหรียญห้าบาท  เคยเห็นชายบางคนใส่แว็กซ์จนกลายเป็นคราบขาวๆๆ บนหัวด้วยอ่ะ  มันดูน่าขยะแขยงมาก เลิกซ้าาา

พระจ้าววว  เอนทรี่นี้ยาวมากค่ะ  หารูปกันจนเอ๋อเลยทีเดียว 555 จบแล้วสำหรับความอึดอัดใจของผู้หญิงคนหนึ่ง   เข้าใจแหละว่าทุกคนก็คงเคยพลาดบ้าง  เราก็เคยบ่อยไป  หึๆๆ  เพราะงั้นไม่ได้ออกมาด่า ไม่ได้เกลียดคนที่แต่งแบบนี้นะคะ  (แค่งอนนิดหน่อย 55)  แต่เค้าว่าคนด่า เพราะเค้าหวังดีอยากให้ปรับปรุงน้อ เอาเป็นว่าพลาดแล้วก็ต้องรู้ตัวหนอ  ลองเปลี่ยนตนเองดู หนุ่มแต่งตัวดีๆ ใครๆ ก็ชอบมองค้า

ภาพจาก blog.freshneck.com