รองเท้า รีไซเคิล อาดิดาส

รองเท้าวิ่ง UltraBOOST Uncaged Parley ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล

Home / แฟชั่น / รองเท้าวิ่ง UltraBOOST Uncaged Parley ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล

พัฒนาไปอีกก้าวของอาดิดาส กับรองเท้าวิ่ง อัลตร้า บูสต์ อันเคจ พาร์ลีย์ (UltraBOOST Uncaged Parley) ผลิตเพียง 7,000 คู่ ซึ่งวัสดุด้านบนมีส่วนผสมหลักจาก Parley Ocean Plastic® รองเท้าแต่ละคู่นั้นใช้วัสดุรีไซเคิลจากขวดพลาสติค 11 ขวด ส่วนอื่นๆ ทั้งเชือกรองเท้า ส้นรองเท้า พื้นรองเท้า ต่างใช้วัสดุรีไซเคิลจากท้องทะเลทั้งหมด นอกจากนั้น ลวดลายของรองเท้ายังได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากคลื่นน้ำทะเลอีกด้วย

รองเท้าวิ่ง UltraBOOST Uncaged Parley ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล

UltraBOOST Uncaged Parley2

Eric Liedtke ตัวแทนคณะกรรมการบริหารอาดิดาส กล่าวว่า “นี่คือการแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาอีกก้าวหนึ่งของอาดิดาสและพาร์ลีย์ เราไม่ได้ผลิตแค่รองเท้าจากพลาสติกรีไซเคิลจากมหาสมุทร แต่ยังได้ผลิตเสื้อที่ทำมาจากพลาสติกรีไซเคิลในท้องทะเล 100% อีกด้วย เราจะไม่หยุดเพียงแค่นี้ เรามีความมุ่งหวังที่จะผลิตรองเท้าจำนวนหนึ่งล้านคู่โดยใช้วัสดุจาก Parley Ocean Plastic ในปี 2017 เพราะความใฝ่ฝันสูงสุดของเราคือการกำจัดพลาสติกออกจากห่วงโซ่อุปทานของเรา (supply chain) ซึ่งเป้าหมายของอาดิดาส ในปี 2017 คาดการว่าจะรีไซเคิลอย่างน้อยสิบเอ็ดล้านขวดจากพื้นที่ชายฝั่งทะเลภายใต้การสนับสนุนจากเครือข่าย Parley Global Clean-up ซึ่งจะสามารถรีไซเคิลและผลิตในรูปแบบของอุปกรณ์กีฬา

สำหรับแผนนี้เป็นส่วนหนึ่งของความมุ่งมั่นของบริษัท ที่จะพัฒนานวัตกรรมสายการผลิตที่สามารถลดมลพิษที่กระทบต่อทรัพยากรธรรมชาติและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมผ่านการดำเนินงานขององค์กร A.I.R. (หลีกเลี่ยง,สกัดกั้น, ออกแบบ) ซึ่งมีจุดมุ่งหมายที่จะยุติวงจรของมลพิษทางทะเลในระยะยาว

UltraBOOST Uncaged Parley

adidas x Parley จะทยอยวางจำหน่ายในที่อาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์ในประเทศไทยในเดือนพฤศจิกายน 2559 นี้ สามารถจับจอง adidas x Parley Bayern Munich jersey ในราคา 2,890 บาท และ adidas x Parley Real Madrid jersey (มีเฉพาะไซส์เด็กเท่านั้น) ในราคา 2,390 บาท และ UltraBOOST Uncaged Parley ราคา 7,990 บาท สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ adidas x Parley for the Oceans ได้ที่ www.adidas.com/parley และ www.facebook.com/adidasTH