Freston & Somerset Rose คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ของ “Cath Kidston”

Freston & Somerset Rose คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ของ “Cath Kidston” – แคท คิดสตัน

Home / แฟชั่น / Freston & Somerset Rose คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ของ “Cath Kidston” – แคท คิดสตัน

คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของ “Cath Kidston” ( แคท คิดสตัน ) แบรนด์ไลฟ์สไตล์สัญชาติอังกฤษที่ยืนหนึ่งกับการดีไซน์ลายพิมพ์ (Print) ต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ใช้โอกาสช่วงท้ายปีนี้ส่งมอบผลงานกระเป๋าลายพิมพ์ “Freston & Somerset Rose” ดีไซน์เรียบแต่หรูใช้หนังสีน้ำตาล วัสดุทองเหลืองประดับบนไอเทมสีพื้นผิวเอิร์ทโทน

Freston & Somerset Rose คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ของ “Cath Kidston”

ลายพิมพ์กุหลาบคลาสิกของ Freston แท้จริงเป็นลายเอกลักษณ์ดั่งเดิม Provence Rose (โพรวองซ์ โรส) ที่มีกลิ่นอายความเป็นวินเทจของแบรนด์ที่โดยถูกดัดแปลงให้เกิดลายใหม่ในปีนี้เป็น “ดอกกุหลาบที่ทำให้สวยโมเดิร์นมากขึ้น” พร้อมกับการเนรมิตลายกราฟฟิกเพิ่มเติมไปบนพื้นผิววัสดุชั้นดีโดยเบื้องหลังลายกราฟฟิคที่นำมาใช้ครั้งนี้ล้วนแล้วก็เป็นมรดกลวดลายดั้งเดิมที่ได้สืบทอดมาจากลวดลายที่โด่งดังสร้างชื่ออย่างมากในยุคเริ่มต้นของแบรนด์

Freston กับสาวเท่ห์ ที่เหมาะกับลายกระบองเพชร และCow Boy ควงบ่วงแส้ขณะที่กำลังควบม้า

นอกจากการเรียกขานในนามเฟรสตันนั้นได้แรงบันดาลใจจากที่ตั้งของ Cath Kidston Design Studio ในกรุงลอนดอน ณ ประเทศอังกฤษ Freston ว่าด้วยเรื่องเกี่ยวกับความเรียบง่าย ,ความสะดวกสบายและเต็มไปด้วยความสนุกสนานแล้ว คอลเล็คชั่นนี้รวบรวมมรดก Printing พื้นฐานที่ดึงมาจากลายวินเทจ เป็นลายดั่งเดิมที่ไม่ได้นำออกมาใช้ผลิตอีกแล้วพร้อมกับไม่ลืมการเพิ่มองค์ประกอบการออกแบบใหม่ๆ ให้โมเดิร์นมากขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากสายพันธุ์กระบองเพชรและภาพคาวบอยซึ่งให้ความทันสมัยอย่างมีสไตล์เหมาะกับสาวเท่ห์ที่อยากสะสมไอเทมเก๋ๆจากแบรนด์ เพิ่มเติมจากไอเทมดอกไม้ของสายหวาน

Freston กับสาวหวานที่เหมาะกับลายดอกไม้ อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์

แฟนคลับของแบรนด์คงได้ปลื้มไปกับความชาญฉลาดของการทำงานที่ทีมดีไซน์เนอร์ได้ออกแบบผลงานอย่างสร้างสรรค์มากขึ้นเมื่อเพิ่มลายซัมเมอร์เซ็ท โรส (Somerset Rose ) ที่ถือกำเนิดขึ้นในบ้าน“Cath Kidston” แน่นอนว่าคนทำงานสนุกกับการออกแบบส่วนนักช้อปฯ ก็สนุกกับการสะสมผลิตภัณฑ์ที่สวยงามเพราะสำหรับผู้หญิงยุคนี้ไม่ว่าจะอยู่ประเทศไหนเราไม่เคยพอกับความต้องการทางแฟชั่น แล้วจะมีอะไรดีไปกว่าการมีไอเทมกระเป๋าที่เราโปรดปรานและแทบจะไม่ต้องพรากจากกันกับกระเป๋าใบโปรดในวันถัดไปเนื่องจากสามารถนำมาใช้งานได้แทบทุกโอกาส ทั้งทำงานและเที่ยวนอกบ้าน ช่างเป็นการใช้งานได้อย่างคุ้มค่าได้เกือบทุกวันดีจริงๆ

สำหรับลวดลายพิมพ์ของซัมเมอร์เซ็ท โรส (Somerset Rose)

Freston ทั้งแนวเรียบหรู และแนวลายพิมพ์เลเยอร์เพิ่มภาพดอกไม้ เพิ่มคาวบอย เกิดจากดีไซน์เนอร์ที่เป็นคนครีเอทผลงานออกมาให้เราได้เชยชม โดยเฉพาะลายพิมพ์เลเยอร์เพิ่มภาพดอกไม้อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ในคอลเลคชั่นนี้ทีมงานดีไซน์กล่าวว่า “ต้องการให้ดอกไม้ที่มีพื้นผิวสวยๆ นี้มีความอ่อนโยนและนุ่มนวลอย่างแท้จริง ดังนั้นจากความคิดคำนึงในเรื่องนี้ ทีมงานเราได้เลือกใช้โทนสีที่อบอุ่นอ่อนนุ่มอย่างเช่นสีเทาและสีครีม

จากนั้นก็เพิ่มความสดใหม่ให้เกิดความรู้สึกทันสมัยตามมาโดยใช้สีฟ้า สีขาว สีชมพูและสีเหลืองที่แต่งแต้มลวดลายเป็นงานแฮนด์เมดสีน้ำผสานกับสีพาสเทลไว้ด้านบนเพื่อสร้างพื้นผิวก่อนที่จะใช้กระบวนการออกแบบทางโปรแกรมคอมพิวเตอร์ในภายหลังด้วย Photoshop จนในที่สุดก็ได้ผลงานที่พอใจคือ ลายดอกไม้ที่รู้สึกสงบน่ารักและมีความเป็นผู้หญิงอย่างมากถือเป็นความพึงพอใจในการสร้างผลงานพิมพ์ที่ดีมากๆ กับ “ซัมเมอร์เซ็ท โรส (Somerset Rose)”

แนะนำการดีไซน์ออกแบบลายเหล่านี้มาจากดีไซน์เนอร์

ทีมงานดีไซน์เนอร์ของค่าย “Cath Kidston” (แคท คิดสตัน) เปิดใจกับเราว่า รู้สึกตื่นเต้นอย่างมากเมื่อคอเลคชั่นนี้คลอดออกมาอย่างสำเร็จ เนื่องจากไม่เพียงแต่ลวดลายเป็นเลเยอร์เท่านั้นแต่กระบวนคิดกระบวนการทำงานของทีมแต่ละขั้นตอนก็มีเลเยอร์ที่ตื่นเต้นไม่แพ้กัน

“พวกเราตื่นเต้นดีใจเกี่ยวกับการออกแบบลายเฟรสตัน ซึ่งรู้สึกว่ามันเป็นการสร้างผลงานที่แสนโดดเด่นที่ให้อารมณ์ความรู้สึกสดชื่นแม้ลายดูเรียบง่าย เป็นผลงานลายกราฟฟิกที่มีเลเยอร์เป็นชั้นๆ ซ้อนทับกันขึ้นมา จนเมื่อได้ประกอบกันกับองค์ประกอบทุกอย่างโดยสมบูรณ์แล้วพบว่า ได้ภาพรวมเป็นผลงานการออกแบบที่สวยงามน่าพอใจอย่างมาก

ที่มาแบล็คกราวน์จากกุหลาบดอกเล็กๆ ที่เรียงรายเป็นองค์ประกอบคือ ไฮไลท์ที่เป็นวิธีเซอร์ไพรซ์แฟนคลับของแบรนด์ ได้อย่างชาญฉลาดทีเดียว เพราะทีมงานได้ดึงเอา printing ดั่งเดิมที่เก่ามาก เสมือนว่า printing นี้ได้ถูกเก็บซ่อนไว้ในกรุสมบัติของแบรนด์มานานแล้ว และครั้งนี้ก็นำมาใช้เพื่อเอากลับมาปรับปรุงลายให้ใหม่ขึ้น โดยทำให้เกิด Value เป็นความสดใหม่และเมื่อเอาออกแบบมาตกแต่งนิดๆ บิดหน่อยๆ ก็สร้างผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ดูดีได้ดั่งใจทีมงานอย่างมากในแง่การสร้างความแตกต่างจากที่เคยครีเอท print ใหม่ออกมา แบ่งเป็นสองสไตล์เปิดตัวก่อนคือ กองทัพเรือและ Taupe”

โดยไอเทมต่างๆของเฟรสตันที่พร้อมให้แฟนคลับแบรนด์นี้ได้ช้อปปิ้งก็มีน่าสนใจหลายอย่าง อาทิ กระเป๋า Tote , กระเป๋าสะพาย และกระเป๋าสตางค์ซึ่งเป็นลาย นี้ ได้ถูกดีไซน์มาเพื่อให้สาวๆ แฟนคลับ Cath Kidston สามารถใช้งานได้ตลอดในทุกๆ ฤดูกาล นอกจากนี้ความพิเศษของดีไซน์ของลายพิมพ์นี้อยู่ที่ลูกเล่นของลายดอกไม้ Provence Rose ที่เป็นไอคอนของแบรนด์ซึ่งถูกดัดแปลงให้ถูกล้อมรอบด้วยกรอบรูปทรงเรขาคณิตอีกด้วย เพื่อเพิ่มลุคสมาร์ทดูดีกับสินค้าสุดพิเศษนี้ ห้ามพลาดการช้อปฯจากร้าน Cath Kidston ทุกสาขาและช่องทาง Shopping Online ได้แล้ววันนี้

บทความแนะนำ